2019 RỒI, VẪN CÒN TIN VÀO CÂU “TỐT GỖ HƠN TỐT NƯỚC SƠN”MÀ SƠ XÀI NGOẠI HÌNH THÌ CHỈ MÃI THẤT BẠI!

Thứ Bảy, 01/06/2019

Ấn tượng đầu tiên của chúng ta dành cho nhau trong lần đầu gặp mặt luôn luôn là ngoại hình. Thế nhưng vẻ ngoài lại là của “trời cho” nên nhiều người cho rằng đánh giá qua đây là bất công và phân biệt đối xử. Trong thời đại này, xấu có thực sự là một cái tội hay không?

1. Coi trọng vẻ ngoài không hoàn toàn là 1 sự bất công

Một người có ngoại hình đẹp, tạo được ấn tượng tốt không phải chỉ nói đến những người có vóc dáng, ngũ quan hoàn hảo. Vẻ ngoài ở đây là sự chỉn chu, gọn gàng và chỉnh tề trong trang phục, đầu tóc, trang điểm, phong thái. Chúng thể hiện chúng ta là người lịch sự, có văn hóa hay chuyên nghiệp trong công việc. Đây hoàn toàn đều là những yếu tố do tự bản thân bạn quyết định được. Trong thời đại ngày nay, việc làm mình đẹp lên đã trở nên dễ dàng, ai cũng có thể hoàn thiện vẻ bề ngoài hơn nhờ mỹ phẩm, chăm sóc cơ thể tốt.

Ngược lại, một con người xuề xòa không phải “cá tính” mà là không thực sự nỗ lực cố gắng hoàn thiện bản thân. Dưới con mắt của các nhà tuyển dụng, sẽ không ai muốn tuyển dụng người như vậy. Còn trong đời sống hằng ngày thì bạn chắc chắn cũng không tự hào khi bản thân là người lôi thôi, nhếch nhác, không biết chăm sóc bản thân. Hãy định nghĩa lại khái niệm “ngoại hình” cho mình nếu bạn vẫn còn đang hiểu nhầm. Bất cứ ai có cách ăn mặc, chăm chút bản thân hợp lý chắc chắn đều sẽ có vẻ ngoài dễ nhìn, tạo được cảm tình.

Biết chăm chút cho bản thân thì ai cũng có thể đẹp hơn
Biết chăm chút cho bản thân thì ai cũng có thể đẹp hơn

2. Những nghề đặc biệt cần ngoại hình

Lợi thế của vẻ đẹp ngoại hình là một điều hiển nhiên không thể phủ nhận được trong bất kỳ thời đại nào vì con người luôn yêu thích cái đẹp. Ngoại hình chắc chắn không đánh giá được chất lượng công việc, năng lực của chúng ta. Thế nhưng nếu bạn có phong cách quý ông lịch lãm, có gương mặt sáng sủa, tươi tắn cùng phong thái lôi cuốn tự tin, tất nhiên các đối tác làm ăn, đồng nghiệp sẽ dành nhiều thiện cảm và tin tưởng hơn. Hãy tưởng tượng bạn cùng đồng nghiệp là nhân viên bán hàng đều đang cần tiếp xúc với khách hàng tiềm năng mới. Lúc này, khách hàng hoàn toàn chưa có cơ sở gì để đánh giá khả năng tiếp thị của các nhân viên nên họ sẽ đơn giản lựa chọn người có vẻ ngoài đáng tin cậy và khiến họ thoải mái hơn.

Nếu bạn đang làm việc hoặc có mong muốn làm việc trong một số ngành nghề sau đây, bạn sẽ càng cảm nhận được vẻ ngoài quan trọng như thế nào và có ảnh hưởng tới công việc ra sao:

– Tiếp viên hàng không, các nghề phục vụ tiếp xúc với nhiều người

Nhân viên bán hàng

– Các nghề nghệ thuật như diễn viên, người mẫu, ca sĩ

Ngoại hình đẹp chắc chắn sẽ tạo ấn tượng tốt cho người đối diện
Ngoại hình đẹp chắc chắn sẽ tạo ấn tượng tốt cho người đối diện

3. Gợi ý thay đổi vẻ ngoài ai cũng làm được

Như đã nói ở trên, ngoại hình đẹp trong thời đại này đã không còn bắt buộc phải đến từ nét ‘cha sinh mẹ đẻ’ nữa mà chúng ta hoàn toàn có thể tự chăm chút cho mình đẹp hơn bằng nhiều cách. Một vài gợi ý đơn giản nhất cho bạn như sau:  

– Thay đổi cách ăn mặc

Câu nói ‘Người đẹp vì lụa’ luôn luôn đúng. Tuy nhiên hãy nhớ chúng ta không cần mặc đẹp nhất, phô trương nhất mà phải phù hợp với tình huống. Một bộ vest lụa là sẽ là cần thiết khi gặp mặt đối tác làm ăn nhưng với dân làm nghệ thuật sáng tạo thì chưa chắc trang phục này đã phù hợp với bạn.

– Nhờ sự giúp đỡ, nhận xét của người xung quanh

Gu thẩm mỹ và sở thích mỗi người là khác nhau. Hằng ngày bạn có thể tùy ý ăn mặc, làm đẹp theo mong muốn của mình nhưng trong môi trường làm việc thì đích thị chúng ta mặc vì người đối diện, ăn mặc lịch sự là tôn trọng người xung quanh. Vì thế trang phục công sở, làm việc vẫn cần theo tiêu chuẩn chung. Nếu bạn còn phân vân về vẻ ngoài của mình, hãy hỏi những người có kinh nghiệm bên cạnh hoặc người bạn thấy có ngoại hình khiến bạn muốn học hỏi.  

– Tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp

Nếu vẫn cảm thấy chưa ổn và có điều kiện, bạn có thể tìm đến các cơ sở làm đẹp, các nhà stylist để định hình phong cách cho mình.

Đừng bao giờ phủ nhận vẻ ngoài quan trọng như thế nào
Đừng bao giờ phủ nhận vẻ ngoài quan trọng như thế nào

Chúng ta luôn có thể tận dụng lợi thế của vẻ đẹp ngoại hình nếu đủ cố gắng. Vẻ bề ngoài tạo nên ấn tượng ban đầu tốt đẹp, giúp mọi chuyện được khởi đầu thuận lợi. Tuy nhiên, tiếp đó, chất lượng công việc của chúng ta vẫn còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nữa. Để trở thành con người thành công và tự tin trong thế kỷ 21, người trẻ chúng ta không chỉ cần chăm chút ngoại hình bên ngoài mà còn cần “làm đẹp” bên trong, từ nhân cách sống, năng lực chuyên môn, thái độ làm việc chuyên nghiệp đến kỹ năng mềm, tức là phát triển bản thân toàn diện.  

Để có thể học cách “làm đẹp” từ trong ra ngoài đó, bạn có thể tham gia hành trình Biến đổi hoàn hảo – Secret of Change đặc biệt đến từ English Town. Đây là Chuỗi sự kiện kỹ năng mềm định vị và phát triển bản thân, kéo dài 7 tuần với chủ đề thú vị do các giảng viên nước ngoài dày công sáng tạo và chuẩn bị. English Town tin chắc rằng đây sẽ là bước đệm để bạn tự tin hơn, từ đó đón nhận được nhiều cơ hội tốt cả trong công việc lẫn cuộc sống của mình.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT