14 LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC TIẾNG ANH KHIẾN KẺ LƯỜI BIẾNG CŨNG MUỐN ĐI HỌC

Thứ Ba, 09/10/2018

Nếu bạn đơn thuần nghĩ rằng học tiếng Anh giúp mình thêm các cơ hội trong học tập, nghề nghiệp, là chuyện bắt buộc trong xã hội ngày nay thì bạn đã nhầm. Không chỉ tăng khả năng ngôn ngữ, lợi ích của việc học Tiếng Anh còn nhiều hơn thế. Tiếng Anh đem lại sự phát triển toàn diện cho chúng ta trong rất nhiều khía cạnh.

1. Giúp rèn luyện trí não

Lợi ích đầu tiên này không phải quá bất ngờ, nhưng cụ thể rèn luyện như thế nào thì chưa chắc bạn biết rõ. Các nhà khoa học đã chứng minh học ngôn ngữ là một trong những cách hàng đầu kích thích não hoạt động mạnh mẽ nhất.

Suốt quá trình học, những kiến thức, những thông tin vốn đã quen thuộc giờ đây não phải tiếp nhận và xử lý theo một cách hoàn toàn mới, bằng một ngôn ngữ mới. Từ đó chúng mở ra cả độ “rộng” và “sâu” cho não bộ. Đặc biệt, nếu biết áp dụng cả các phương pháp như học từ vựng kích thích não bộ BSM, não của bạn sẽ ngày càng được “nâng cấp” một cách tự nhiên.

2. Giúp phát triển tính kỷ luật

Cũng như mọi môn học khác, đây là hành trình dài cần rất nhiều kiên trì và chịu khó. Nếu chúng ta không có tính kỷ luật và nghiêm khắc với bản thân, chúng ta không thể thành công.

Có rất nhiều lợi ích của việc học Tiếng Anh mà bạn không ngờ tới (Nguồn ảnh: englishexplorer.com.sg)
Có rất nhiều lợi ích của việc học Tiếng Anh mà bạn không ngờ tới (Nguồn ảnh: englishexplorer.com.sg)

3. Củng cố lòng biết ơn và thấu hiểu với tiếng mẹ đẻ

Một lợi ích của việc học Tiếng Anh khá sâu xa mà ít người nghĩ đến chính là cách để bạn thêm yêu ngôn ngữ gốc của mình. Bạn sẽ khám phá ra rất nhiều những điểm thú vị mà tiếng Việt khác với tiếng Anh, hay hiểu sâu thêm các từ, các nghĩa. Ví dụ như có những từ đầy ý nghĩa trong tiếng Việt mà tiếng Anh hay các tiếng khác không thể dịch được như “đa đoan”, “đìu hiu”, “duyên phận”,… Từ đó, chúng ta thêm yêu quý những điều tưởng chừng là rất hiển nhiên, quen thuộc quanh mình.

4. Rèn luyện cơ miệng và tai

Bạn có bao giờ nghĩ đến lợi ích khi học tiếng Anh giao tiếp này chưa? Luyện nói, phát âm theo một ngôn ngữ khác sẽ tạo ra những vận động khác lạ cho cơ lưỡi, hàm và tai của bạn. Ngoài ra, việc này cũng rèn phong thái, cách giao tiếp tốt hơn nói chung.

5. Kiến thức văn hóa và hiểu biết được mở rộng

Một trong những lý do bạn cần học tiếng Anh chính là để mở rộng phạm vi kiến thức của mình. Học ngoại ngữ chính là học về cả văn hóa, con người, xã hội và muôn vàn lĩnh vực khác nữa mà chúng ta sẽ bắt gặp trong từng bài học.

6. Tăng khả năng logic và khả năng nhận thức của bạn

Bạn giỏi môn tự nhiên Toán Lý Hóa nên nghĩ mình không có “khiếu” học tiếng Anh – một môn xã hội? Vậy hãy suy nghĩ lại vì những con số và khái niệm toán học sẽ giúp tăng khả năng logic và khả năng nhận thức của bạn. Khi kết hợp cùng tiếng Anh, chúng sẽ giúp “nâng tầm” nhau lên, bổ sung cho nhau cực hiệu quả.

Học ngoại ngữ giúp rèn nhiều kỹ năng khác trong cuộc sống (Nguồn ảnh: wallstreetenglish.edu.vn)
Học ngoại ngữ giúp rèn nhiều kỹ năng khác trong cuộc sống (Nguồn ảnh: wallstreetenglish.edu.vn)

7. Tăng sự tự tin

Lợi ích của việc học Tiếng Anh đối với sự tự tin khá đa dạng. Mỗi lần trình độ tăng lên, đạt chứng chỉ như mong muốn,… bạn sẽ cảm thấy tự hào với thành quả của mình. Hay là việc “bắn” tiếng Anh như người bản xứ cũng giúp bạn nhận được sự ngưỡng mộ từ mọi người xung quanh.

Trong quá trình học, khi tham gia các khóa học giao tiếp nơi mà có các màn giao lưu học nói sôi nổi như tại English Town, bạn được luyện thêm cả khả năng hùng biện, tranh luận và thuyết trình trước đông người.

Thử kiểm tra kiến thức tiếng Anh lẫn nâng trình một cách hiệu quả cùng bộ Ebook được English Town biên soạn với nội dung được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu nhé!

tiếng anh giao tiếp hằng ngày

8. Rèn luyện mắt

Lợi ích của việc học Tiếng Anh này cũng đúng với việc học nói chung. Đôi mắt của bạn trong quá trình học từ, học đọc, học qua video, xem phim,… sẽ được rèn luyện thường xuyên.

9. Tăng triển vọng nghề nghiệp

Kém tiếng Anh là nguyên nhân nhiều người không được thăng chức. Ấy là chưa kể đến việc bạn khó có thể xin được một công việc tốt nếu không có tiếng Anh trong thời buổi ngày nay, đặc biệt là các lĩnh vực cần thiết liên quan như Marketing, IT,…

10. Ngôn ngữ mới = Bạn bè mới

Hãy mở rộng thế giới của mình bằng cách kết bạn mới. Điều chúng tôi muốn nói ở đây không chỉ là bạn bè quốc tế. Chỉ cần học ở những cộng đồng như English Town, bạn đã có thể kết bạn với rất nhiều người Việt cùng học. Tất nhiên, tại đây cũng có cả các giáo viên nước ngoài nữa.

lợi ích khi học tiếng Anh giao tiếp chính là kết nhiều bạn mới (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)
lợi ích khi học tiếng Anh giao tiếp chính là kết nhiều bạn mới (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)

11. Giúp bạn giao tiếp được ở nước ngoài

Khi hỏi lý do bạn cần học tiếng Anh, rất nhiều người trả lời rằng là do họ muốn đi du lịch, công tác hay thậm chí là du học, định cư tại nước ngoài. Tiếng Anh rõ ràng là một hành trang không thể thiếu rồi!

12. Giúp bạn sống chậm – lợi ích của việc học Tiếng Anh áp dụng vào cuộc sống

Khó ai có thể thành thạo tiếng Anh trong ngày một ngày hai. Sự kiên trì, học dần dần, nhìn thấy hiệu quả từng ngày một, nhẫn nại, không được phép “sốt ruột” là điều tiếng Anh dạy cho chúng ta.

13. Học về kỹ năng sống khi thực hành các phương pháp học tiếng Anh

Ví dụ như tại English Town, bạn được học qua việc làm gốm, tập yoga, nấu ăn,… Những hoạt động thú vị đó phần nào xây dựng được các kỹ năng nhỏ trong cuộc sống. Đó chỉ là vài ví dụ nhỏ, ở English Town còn có rất nhiều sự kiện ngoại khóa tuyệt vời để bạn khám phá.

Học viên học làm đèn ông sao trong hoạt động đón Trung thu tại English Town (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)
Học viên học làm đèn ông sao trong hoạt động đón Trung thu tại English Town (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)

14. Không có giải pháp hoàn hảo tuyệt đối khi học tiếng Anh

Đây chính là một điều tuyệt vời vì con đường không bằng phẳng, bạn mới tìm nhiều cách để vượt qua. Từ đó, ta được rèn tính kiên nhẫn, khả năng giải quyết vấn đề, khả năng linh hoạt, chịu đựng,…

Lợi ích của việc học Tiếng Anh không chỉ gói gọn trong vài lý do bạn vẫn luôn nghĩ. Thế nhưng, 14 điều trên vẫn chưa phải là tất cả. Danh sách này có thể kéo dài thêm mãi. Chỉ có chính bạn cần trải qua quá trình học với cả niềm vui lẫn chông gai mới có thể tự đúc kết ra được cho bản thân mình. Hãy tự trải nghiệm và tự viết cho mình một danh sách mới nhé!

Bình luận