15 PHÚT THUỘC LÀU LÀU ĐOẠN HỘI THOẠI TIẾNG ANH VỀ PHỎNG VẤN XIN VIỆC

Chủ Nhật, 03/03/2019

Cùng English Town luyện phỏng vấn tiếng Anh trong tích tắc và ghi nhớ ngay lập tức đoạn hội thoại tiếng Anh về phỏng vấn xin việc chỉ trong 15 phút trong bài viết sau bạn nhé!

1. Tiếng Anh phỏng vấn xin việc cấp tốc

Nếu đang có ý định ứng tuyển một công việc mới, hay ứng cử lên một vị trí cao hơn trong cùng công ty, chắc hẳn bạn phải nắm rõ tầm quan trọng của ngoại ngữ – công cụ giúp nhà tuyển dụng đánh giá năng lực và lương thưởng vô cùng hữu ích. Vượt qua vòng phỏng vấn đầu tiên, chính là bạn đã bước qua 50% chông gai trên con đường tiến lên trong sự nghiệp. Để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, cùng English Town khám phá mẫu đoạn hội thoại tiếng Anh về phỏng vấn xin việc ngắn sau đây nhé!

“Peter: Chris, tell me something about yourself. (Chris, hãy giới thiệu vài điều về bản thân anh đi.)

Chris: I was a student at Harvard University, and I just graduated with a Master degree in Finance. I have been working as a financial intern at United State Bank for the last two years. (Tôi trước là sinh viên đại học Harvard, và tôi mới tốt nghiệp thạc sĩ tài chính. Tôi đã làm thực tập sinh tài chính tại ngân hàng liên bang được 2 năm. )

Peter: What are you looking for in this job? (Anh mong muốn điều gì ở công việc này?)

Chris: I wish the job would help me see what Finance is about. I have learned several theories at school, and now it is time for me to put them into practice. (Tôi mong công việc này sẽ giúp tôi hiểu về Tài chính. Tôi đã học rất nhiều về lý thuyết ở đai học, và bây giờ là lúc tôi ứng dụng vào thực tế.)

Peter: Anything else? (Còn gì nữa không?)

Chris: I also hope that this job will help me grow fast in my field. (Tôi cũng mong nó sẽ giúp tôi phát triển nhanh hơn trong lĩnh vực này.)

Peter: What are your strengths? Why should I hire you instead of others? (Thế mạnh của anh là gì? Tại sao chúng tôi nên tuyển anh thay vì những người khác?)

Chris: I am a diligent person and a fast learner. I am pretty eager to learn new things, and I can get along well with people. (Tôi là một người chăm chỉ và học hỏi nhanh. Tôi rất ham học hỏi những điều mới và và có thể hòa đồng tốt với mọi người.)”

Ngoài đoạn hội thoại tiếng Anh về phỏng vấn xin việc ở trên, bạn còn có thể tự mình truy cập trang Fanpage Facebook của English Town để xem thêm video clip giảng dạy trực tuyến về những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh cơ bản do Dustin Cheverier – thầy giáo ngoại quốc vô cùng điển trai và hài hước tại English Town soạn thảo.

Video câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp nhất do thầy Dustin giảng dạy
Video câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp nhất do thầy Dustin giảng dạy

2. Cách thuộc lòng đoạn hội thoại tiếng Anh về phỏng vấn xin việc chỉ 15 phút

Trong mỗi buổi phỏng vấn xin việc lại có rất nhiều câu hỏi đa dạng khác nhau yêu cầu một lượng từ vựng tiếng Anh về nghề nghiệp  nhất định. Để chuẩn bị thật tốt, học viên luyện phỏng vấn tiếng Anh muốn học nhanh nhớ lâu cần tuân thủ các bước sau:

Chuẩn bị phụ đề viết sẵn

Những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh cơ bản nên được chuẩn bị và viết ra sẵn trên một tờ giấy trắng. Sau khi đọc qua, học viên gạch chân hoặc tô đậm các từ, các đoạn cần chú ý. Đồng thời, ghi chú thêm các dấu hiệu nếu cần thiết như: nơi bắt đầu lên hoặc xuống giọng, đoạn nên nói nhỏ hoặc nói to….

Đọc đoạn hội thoại tiếng Anh về phỏng vấn xin việc  thật kỹ để đảm bảo hiểu rõ mọi khía cạnh

Điều này có nghĩa là cố gắng hiểu ý đồ của nhà tuyển dụng khi đặt ra những câu hỏi đồng thời tài tình “cài cắm” những cách trả lời thông minh của chính mình để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Đó có thể là một câu chuyện về cách bạn đã khắc phục điểm yếu của mình như thế nào hay một khó khăn trong cuộc sống đã từng xảy đến và cách bạn vượt qua nó…. Nhà tuyển dụng luôn muốn thấy ứng viên của mình không ngừng nỗ lực và cầu tiến. Bằng cách này, nếu lỡ quên mất câu trả lời tiếng Anh phỏng vấn xin việc cấp tốc, bạn vẫn có thể tự mình tư duy ra các câu chuyện mới để lôi kéo sự chú ý.

Viết đi viết lại nhiều lần

Bước tiếp theo để nhanh chóng nhớ được các đoạn hội thoại tiếng Anh về phỏng vấn xin việc chính là viết đi viết lại đoạn đó thật nhiều lần. Một mẹo rất hữu ích là luyện viết bằng cả hai tay. Bởi lẽ việc sử dụng tay không thuận sẽ khiến bộ não hoạt động với công suất gấp 3, từ đó nhờ lâu hơn!

Viết đi viết lại thật nhiều lần để ghi nhớ
Viết đi viết lại thật nhiều lần để ghi nhớ

Đọc đoạn hội thoại thật to nhiều lần

Việc đọc thật to đoạn văn viết về nghề nghiệp bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn rèn luyện được phản xạ trực tiếp làm quen với với việc phát âm, nhả chữ trơn thực tế. Cách học thuộc đoạn văn tiếng anh này tuy hơi vất vả nhưng mang lại hiệu quả cực kỳ rõ rệt.

3. Cách nói về bản thân bằng tiếng Anh cực ấn tượng khi phỏng vấn

Phỏng vấn là quá trình những câu hỏi liên tiếp được nhà tuyển dụng đặt ra và yêu cầu ứng viên đưa ra được câu trả lời đích đáng. Khi đó, những hiểu biết viết về trải nghiệm của bản thân bằng tiếng Anh, những kiến thức chuyên môn hay kỹ năng mềm là điều cần thiết phải xuất hiện. 

Câu hỏi 1: Please tell me about yourself? (Xin hãy giới thiệu một chút về bản thân bạn)

Trả lời: I’m a hard-working, enthusiastic and responsible person. I’m well-organized and can work well under high pressure. I’ve got 4 years experience in sales and marketing. I like teamwork and I can also work on my own very effectively.

(Tôi là một người chăm chỉ, nhiệt tình và có trách nhiệm. Tôi được có óc tổ chức tốt và khả năng làm việc dưới áp lực cao. Tôi có 3 năm kinh nghiệm trong bán hàng và tiếp thị. Tôi thích làm việc theo nhóm và tôi cũng có thể làm việc một cách hiệu quả.)

Câu hỏi 2: what would you say are your strengths and weaknesses? (điểm yếu và điểm mạnh của bạn là gì?

Trả lời: I’m a dedicated and determined employee. I always try my best to complete tasks before the deadline. As for weakness, I used to wait until the last minute to set appointments for the coming week, but I realized that scheduling in advance makes much more sense.

(Tôi là một nhân viên chuyên nghiệp và quyết tâm. Tôi luôn cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ trước thời hạn. Về điểm yếu, tôi đã từng đợi đến phút cuối để thiết lập các cuộc hẹn trong tuần tới, nhưng tôi nhận ra rằng lập kế hoạch trước có ý nghĩa hơn nhiều.)

4. Nâng cao khả năng hội thoại tiếng Anh cùng English Town

Trên thực tế, việc làm quen, học hỏi và ghi nhớ các đoạn hội thoại thường sẽ hiệu quả hơn gấp nhiều lần nếu bạn trực tiếp tham gia các khóa học tiếng Anh. Lý do là bởi môi trường học tập thực tiễn sẽ nhanh chóng kích thích phản xạ giúp học viên ghi nhớ và sáng tạo.

Hiện nay, một trong những địa chỉ được rất đông các bạn trẻ tin tưởng tham gia các khóa học giao tiếp ngoại ngữ trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh chính là English Town. Định kỳ mỗi tuần, tại đây luôn có những chương trình học tập ngoại khóa vô cùng thú vị tạo cơ hội cho học viên được vừa chơi vừa học – trực tiếp trải nghiệm tiếng Anh ứng dụng trong đời thực qua các hoạt động như: vẽ tranh, làm gốm, khiêu vũ, pha chế hay ảo thuật, hùng biện…

Ngoài ra, đến với English Town, học viên sẽ hoàn toàn được “đắm chìm” trong không gian 100% sử dụng Anh ngữ để giao tiếp. Nhờ đó, các bạn trẻ không ngừng được “va chạm” và nâng cao phản xạ cũng như trình độ tiếng Anh nghe – nói của bản thân.

Một chương trình tiếng Anh ngoại khóa tại English Town
Một chương trình tiếng Anh ngoại khóa tại English Town

Trên đây là mẹo ghi nhớ nhanh chóng các đoạn hội thoại tiếng Anh về phỏng vấn xin việc do English Town tổng hợp và soạn thảo. Mong rằng trong tương lai, những tài liệu này có thể hữu ích với bạn trên con đường sự nghiệp của chính mình!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT