2019 ĐÃ HẾT, BẠN THÀNH CÔNG HAY THẤT BẠI VỚI MỤC TIÊU KHẮC PHỤC TIẾNG ANH?

Thứ Tư, 02/01/2019

Mỗi khi kết thúc năm cũ và bắt đầu năm mới, chúng ta sẽ tổng kết lại một năm xem mình có đạt được những kế hoạch đã đề ra hay không. Đã đến lúc rà soát lại chính mình rồi! 2019 vừa qua bạn đã giảm cân, tập gym đều đặn, kiếm thêm thu nhập hay khắc phục tiếng Anh,… chưa?

1. Năm 2019 bạn đã trau dồi được những gì?

Đã đến giờ khắc chuyển giao năm mới, hãy giở lại list những điều cần làm năm 2019 mà một năm trước bạn đã viết. Kiểm điểm lại bản thân xem đã thực hiện được những gì và chưa làm được những gì theo dự định. Đó có thể là mục tiêu giảm cân, tiết kiệm được một khoản tiền, được thăng chức, được nhập học tại ngôi trường mơ ước, tìm được “nửa kia”,… Nếu bạn đều đã thực hiện được hết hoặc gần hết thì xin chúc mừng, kỳ nghỉ năm mới này đừng quên tự thưởng cho bản thân vì những thành quả đã đạt được nhé.

Bạn có danh sách mục tiêu học tiếng Anh từ đầu hay khắc phục tiếng Anh trong năm vừa qua không? Đây chắc hẳn là một trong những gạch đầu dòng quen thuộc có trong kế hoạch của nhiều bạn, thậm chí còn xuất hiện hết năm này đến năm khác.

Nếu câu trả lời là “Có” nhưng vẫn chưa hoàn thành đầy đủ lộ trình học tiếng Anh của mình, bạn hãy xem xét và tìm cách để nhanh chóng trau dồi những mảng chưa thực hiện được như đề ra. Cũng đừng quá buồn khi không đạt được mục tiêu vì chính điều này sẽ thôi thúc bạn nhanh chóng hoàn thành chúng ngay trong đầu năm 2020 này để không lỡ hẹn với kế hoạch của 2020 lần nữa.

1 năm đã qua đi, bạn đã làm được những gì?
1 năm đã qua đi, bạn đã làm được những gì?

Còn nếu bạn không có kế hoạch học tiếng Anh, vậy thì năm nay hãy cho dự định này vào danh sách nhé. Cải thiện, trau dồi khả năng tiếng Anh sẽ là bước đệm để chúng ta được tăng lương, mở ra những cơ hội học tập, làm việc mới cho 2020 và cả những năm sau nữa. Đặt ra mục tiêu cho mình là một cách tạo động lực học tiếng Anh rất hiệu quả và giúp lộ trình học thêm khoa học, bài bản, không bị “lạc đường”.

2. Nếu đã lỡ “vỡ kế hoạch”, tuyệt đối đừng tái phạm trong 2020 này

Thời gian của chúng ta là có hạn, nếu cứ tiếp tục lười biếng việc học khắc phục tiếng Anh thì bạn có thể lỡ dở rất nhiều kế hoạch trong công việc và cuộc sống: không thể xin đi du học, không được thăng chức hay không xin được việc làm ưng ý.

Chúng ta đều biết lợi ích của việc học ngoại ngữ và luôn muốn trau dồi tiếng Anh vì nhiều lý do. Rất nhiều người đầu năm luôn ghi ra được đầy đủ mục tiêu học tiếng Anh, thậm chí lên được cả lộ trình học tiếng Anh chi tiết nhưng rồi lại… để đấy. Lý do đơn giản là lười, thiếu động lực, thiếu thời gian và quan trọng nhất là kế hoạch của bạn không thực tế, thiếu các bước khoa học. Vậy nên đừng để tình trạng này lặp lại vào năm nay nhé!

Đừng để năm sau cũng chây ỳ và không hoàn thành các dự định như năm trước
Đừng để năm sau cũng chây ỳ và không hoàn thành các dự định như năm trước

3. Cách lên bản kế hoạch khắc phục tiếng Anh cho năm mới thật hiệu quả

Một kế hoạch khắc phục tiếng Anh chi tiết và hợp lý có thể mang lại kết quả khiến chúng ta hài lòng vào cuối năm sau. Vào dịp nghỉ lễ cuối năm, chắc chắn bạn có thể bỏ ra được thời gian để viết vào sổ tay của mình những gạch đầu dòng sau:

  • Bước 1: Đặt mục tiêu học tiếng Anh của bản thân trong năm tới, ví dụ: được 7.0 Ielts, đủ để giao tiếp thành thạo, học xong một môn tiếng Anh chuyên ngành, thi đỗ visa định cư nước nói tiếng Anh,…
  • Bước 2: Kiểm tra trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân (nếu có điều kiện có thể làm bài test). Tùy theo mục tiêu học mà có thể kiểm tra từng mảng hoặc tổng thể kiến thức.
  • Bước 3: Lên danh sách những gì mình cần học để đạt được mục tiêu (bổ sung, trau dồi mảng nào) cũng như phương pháp học sẽ áp dụng (học bằng hình ảnh, học qua video,…).
  • Bước 4: Đặt thời gian thực hiện từng mục tiêu nhỏ một. Bạn cần lưu ý sắp xếp sao cho phù hợp với lịch trình khác của cá nhân trong từng khoảng thời gian.
  • Bước 5: Đưa ra những hình thức thưởng hoặc phạt đối với bản thân (nên thực hiện nghiêm túc mới có động lực học, nếu có người giám sát thì càng tốt)

Chỉ có thực sự cố gắng thực hiện nghiêm túc và chăm chỉ, chúng ta mới có thể khắc phục tiếng Anh và đạt được những thành tựu mới tích cực trong cuộc sống nhờ lợi ích của việc học ngoại ngữ mang lại.  

Một trong những cách tuyệt vời nhất để bạn khởi đầu năm 2020 khắc phục tiếng Anh hoàn hảo là tham gia Hội chợ Xuân của English Town. Đây là một sự kiện có 1 không 2. Tại đây, bạn sẽ được Giao lưu văn hóa – Học hỏi những điều mới – Đón tết 2020 thật ngầu cùng các cư dân tại thành phố tiếng Anh.

Hội chợ Xuân của English Town có sự tham gia của nhiều người bạn quốc tế
Hội chợ Xuân của English Town có sự tham gia của nhiều người bạn quốc tế

Thế nhưng, điểm nhấn quan trọng hơn cả là những cuộc giao lưu, chia sẻ ấn tượng của người nước ngoài (cả giáo viên của English Town và các khách mời) để rút ra được kinh nghiệm cũng như được truyền cảm hứng, động lực học tiếng Anh trong năm mới. Đăng ký tham gia ngay và rủ cả bạn bè của mình nữa nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận