2019 RỒI, ĐỪNG ĐỂ NHỮNG KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN BẢN THÂN CHỈ NẰM TRÊN GIẤY NỮA

Chủ Nhật, 09/06/2019

Lẽ dĩ nhiên trong cuộc sống có nhiều người lập ra kế hoạch phát triển bản thân của chính mình trong từng giai đoạn để lấy đó làm nền tảng không ngừng học tập và rèn luyện. Tuy vậy, cũng một điều hiển nhiên dễ nhận thấy khác là có rất ít những người có thể hoàn thành các dự định mình đề ra một cách trọn vẹn.

1. Kế hoạch phát triển bản thân là gì?

Kế hoạch, có thể được hiểu là một tập hợp những hoạt động cụ thể được sắp xếp theo lịch trình, có thời hạn và nguồn lực thực hiện. Thông thường, kế hoạch được người đưa ra ấn định những mục tiêu rõ ràng và các biện pháp tốt nhất để hoàn thành. Theo đó, mục tiêu của kế hoạch phát triển bản thân chính là không ngừng nâng cao năng lực, phẩm chất và tinh thần của một cá nhân cụ thể.

Trên thực tế, kỹ năng phát triển bản thân là một điều vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Khi đối mặt với câu hỏi “Bạn muốn trở thành người như thế nào sau này?” nhiều câu trả lời nhận được là doanh nhân, nhà báo, bartender hay đầu bếp… Tuy nhiên khi tiếp tục được hỏi “Bạn đã và đang làm những gì để thực hiện được mục tiêu của mình?” thì không nhiều người có thể trả lời rõ ràng. Đây thực chất là một thiếu sót vô cùng to lớn. Bởi lẽ, việc không có kế hoạch hoặc có nhưng mơ hồ sẽ nhanh chóng khiến bạn trở thành một người làm việc vô mục đích, không biết mình đang ở đâu và tiếp theo nên làm gì.

Nhiều người khá khẩm hơn, có thể tự mình vạch ra một kế hoạch phát triển bản thân vô cùng chi tiết và rõ ràng làm nền tảng dựa vào để hành động. Tuy nhiên, không ít những kế hoạch đó nhanh chóng bị “lãng quên” trên trang giấy – thực hiện chỉ một phần hay thậm chí tệ hơn hoàn toàn không thực hiện được một chút nào.

Lý do thứ nhất, đôi khi vì bởi kế hoạch đặt ra không hề logic và phi thực tế. Lý do thứ hai, là bởi trên thực tế, các kỹ năng phát triển bản thân không hề dễ dàng mà đạt được. Người thực hiện bên cạnh việc phải đề ra một mục tiêu trong tầm với thì còn bắt buộc phải ép mình tuân thủ quy trình từng bước từng bước “khắc nghiệt” trong kế hoạch.

Một ví dụ về kế hoạch phát triển bản thân điển hình
Một ví dụ về kế hoạch phát triển bản thân điển hình

2. Bắt tay thực hiện những kế hoạch phát triển bản thân ngay và luôn với Secret of Change

Bởi lẽ việc tự giác tự mình đề ra và thực hiện lộ trình phát triển bản thân chưa bao giờ là điều dễ dàng, rất nhiều các khóa học kỹ năng mềm thú vị, độc đáo và bổ ích đã được mở ra nhằm hỗ trợ những người tham gia không ngừng hoàn thiện và nâng cao khả năng của chính mình.

Mùa hè này, một chương trình như thế mang tên “Secret of Change” – được thai nghén bởi English Town – thành phố tiếng Anh hàng đầu Sài Gòn sắp sửa được ra mắt. Hiểu rõ được tầm quan trọng của kỹ năng mềm trong cuộc sống, “Secret of Change” mang trong mình sứ mệnh hỗ trợ những người tham dự phần nào thấu hiểu được chính mình, nâng cao kỹ năng mềm, sở hữu những trải nghiệm mới mẻ đồng thời mở rộng vòng tròn kết nối trong xã hội để tiến tới trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ. Từ đó, sẵn sàng và dễ dàng nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp và giá trị to lớn khác từ cuộc sống.

Có một điều vô cùng thú vị, đó là “Secret of Change” dù kéo dài tới 1,5 tháng từ 08/06 tới 20/07/2019 nhưng thực chất chỉ bao gồm chuỗi 7 sự kiện diễn ra vào mỗi thứ 7 hàng tuần. Tại đây, 7 chủ đề chọn lọc nhất, thiết thực nhất và liên quan nhất tới kỹ năng mềm trong cuộc sống và công việc sẽ được đưa ra để cùng học viên thảo luận, rèn luyện và không ngừng nâng cao.

Kế hoạch phát triển bản thân - chìa khóa dẫn tới thành công
Kế hoạch phát triển bản thân – chìa khóa dẫn tới thành công

Theo đó, nội dung chính của kế hoạch phát triển bản thân mỗi tuần dự kiến như sau:

Tuần 1 (08/06/2019): Me, Myself and I

Suy nghĩ tích cực và tác dụng ẩn giấu đằng sau chúng. Đây là buổi học mà từ đó, học viên tự mình làm chủ được bản thân để vượt lên sự trì hoãn lãng phí thời gian. Đồng thời khám phá trọn vẹn tính cách cá nhân để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu ứng dụng trong công việc và cuộc sống của mình.

Tuần 2 (15/06/2019): Dressed To Skill

Tầm quan trọng của ngoại hình trong công việc và giao tiếp xã hội. Đây là buổi học mà từ đó học viên nắm được bí quyết cụ thể nhất tạo nên thần thái và khí chất của một con người đẳng cấp trong xã hội.

Tuần 3 (22/06/2019: Win The World With Words

Tăng sức hút cá nhân qua lời nói để từ đó làm chủ cảm xúc bản thân, nắm bắt tâm tình đối phương đồng thời hiểu rõ bản chất một cuộc thương lượng để nhanh chóng “nắm đằng chuôi” giành lấy thành công áp đảo.

Tuần 4 (29/06/2019): Show The Best You

Hiểu rõ bản chất và quy trình của các buổi phỏng vấn xin việc từ đó luyện rèn cho bản thân kỹ năng viết CV chuẩn, cách trả lời phỏng vấn thông minh cũng như những “tips” (mẹo) gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Tuần 5 (06/07/2019): Go Big Or Go Home

Tư duy khởi nghiệp và bí quyết tạo nên sự khác biệt trên thị trường từ đó nâng tầm bản thân thông qua các chiến lược kinh doanh mang tính thực tiễn cao.

Tuần 6 (13/07/2019): Amazing Race

Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tư duy logic và phản ứng cá nhân, vượt qua nỗi sợ trước những khó khăn, thử thách trong cuộc sống bằng chuỗi hoạt động ngoại khóa với đồng đội ngoài trời.

Tuần 7 (20/07/2019): Prom “Secret of change”

Tự tin và tỏa sáng trong dạ tiệc “Biến đổi hoàn hảo” với hàng trăm bạn trẻ cùng chung chí hướng.

Bên cạnh đó, tham gia “Secret of Change” học viên còn được hưởng một “đãi ngộ” hàng đầu chưa từng có ở bất kỳ đâu – đó là vừa có cơ hội tham gia chương trình để học hỏi và trải nghiệm, lại còn được thỏa thích “chém gió” tiếng Anh với cộng đồng học viên, trợ giảng và giảng viên bản xứ vô cùng vui vẻ và chuyên nghiệp của English Town.

Những chương trình ngoại khóa tràn ngập tiếng cười của thầy trò English Town
Những chương trình ngoại khóa tràn ngập tiếng cười của thầy trò English Town

Chỉ còn nửa tháng nữa thôi, “Secret of Change” sẽ bắt đầu – Cơ hội tham gia và thực hiện triệt để, trọn vẹn và hiệu quả nhất các kế hoạch phát triển bản thân cùng những chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới tại English Town cũng từ đó mà sắp sửa bước vào guồng quay. Đừng quên quan tâm và theo dõi trang Fanpage Facebook của English Town để nhanh chóng cập nhật được những thông tin mới nhất về chương trình bạn nhé

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT