3 BÍ KÍP ĐẬU PHỎNG VẤN ĐỊNH CƯ ÚC NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Thứ Tư, 07/11/2018

Tương tự như thủ tục xin visa của các nước khác, phỏng vấn định cư Úc là yếu tố cuối cùng quyết định bạn có được cấp visa hay không. Và 3 bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn có khả năng đạt cao nhất!

1. Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Úc cần bỏ túi

Cũng giống như thủ tục xin visa của các quốc gia khác, phỏng vấn định cư Úc cũng là phần quan trọng giúp bạn có đi được hay không. Vì vậy, bạn cần biết một số kinh nghiệm phỏng vấn định cư Úc để chuẩn bị hồ sơ thật tốt.

Chuẩn bị tâm lý kỹ càng trước khi phỏng vấn: đây là điều hiển nhiên không chỉ phỏng vấn định cư Úc mới cần mà trong mọi trường hợp của thi cử, của các lần xin visa mọi quốc gia, bạn buộc phải thật bình tĩnh. Chỉ như vậy, tâm lý bạn mới ổn định, sẵn sàng nghe và trả lời chính xác từng câu hỏi được đặt ra.

Tìm hiểu và chuẩn bị thông tin trả lời các câu hỏi nhanh chóng: bên cạnh tâm lý, bạn cũng đừng quên bỏ sót các lưu ý về điều kiện định cư Úc nhanh chóng, hồ sơ trong buổi phỏng vấn để không phải lo lắng khi được đặt câu hỏi liên quan đến giấy tờ.

  • Nắm rõ địa điểm và thời gian phỏng vấn, đến sớm trước giờ hẹn ít nhất 10 phút.
  • Tìm hiểu các câu hỏi thường được phỏng vấn như: lương hàng tháng, lý do muốn định cư Úc dễ dàng… Càng dự phòng được nhiều câu hỏi, bạn càng trả lời dễ dàng, tự tin hơn trong cuộc phỏng vấn.
Phỏng vấn định cư Úc
Phỏng vấn định cư Úc
  • Xác định rõ mục đích chuyến đi và trách nhiệm với nước Úc, không chỉ là câu hỏi có khả năng cao sẽ gặp khi phỏng vấn mà đây còn là cách để bạn nhìn lại lựa chọn của bản thân đã đúng đắn hay chưa.
  • Trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm và nghe hết câu hỏi mới trả lời: đây được xem như những quy tắc chuẩn mực trong giao tiếp hàng ngày và trong cuộc phỏng vấn định cư Úc thì nó cũng không ngoại lệ.
  • Tốt nhất hãy trả lời bằng tiếng Anh, nếu trình độ không vững hãy trả lời tiếng Việt: đã có không ít người được phỏng vấn định cư Úc qua điện thoại và cũng có trường hợp suýt nữa không được đi Úc vì nội dung phỏng vấn trong điện thoại không trùng khớp với hôn thê do khả năng tiếng Anh bản thân chưa tốt. Đối với tình trạng này hoặc tại Lãnh sự quán, lời khuyên tốt nhất là bạn nên yêu cầu sự góp mặt của thông dịch viên hoặc trước đó bạn hải chuẩn bị cho mình tiếng Anh giao tiếp cho người định cư thật vững.

2. Phỏng vấn định cư Úc bao lâu có kết quả?

Không giống Mỹ, xin visa phỏng vấn định cư Úc chỉ có một lần, nếu lần đầu rớt thì sẽ được nhận giấy yêu cầu bổ sung hồ sơ chứng minh đầy đủ các câu hỏi, sau đó nộp lại cho tổng lãnh sự Úc.

Thời gian có visa Úc
Thời gian có visa Úc

Với quy trình như vậy, nhiều người thắc mắc rằng: phỏng vấn định cư Úc bao lâu có kết quả và kết quả biết nhanh hay chậm. Thực tế, quá trình phỏng vấn định cư Úc diễn ra rất nhanh, kết quả quyết định sau buổi phỏng vấn. Và chỉ mất khoảng 30 – 45 ngày để nhận được câu trả lời của Tổng lãnh sự sau khi đã nộp các giấy tờ được yêu cầu tới tổng lãnh sự Úc.

3. Tiếng Anh: lợi thế cho người định cư Úc

Sử dụng ngôn ngữ quốc tế làm tiếng nói quốc gia, người Úc sử dụng tiếng Anh phổ biến và rộng rãi. Đặc biệt, trong tiến trình phỏng vấn, bộ di trú Úc có thể gọi điện phỏng vấn bằng tiếng Anh mà không cần mời bạn đến trực tiếp lãnh sự quán. Trường hợp này, bạn dĩ nhiên có thể yêu cầu sự hiện diện của một thông dịch viên người Việt nếu hạn chế ngôn ngữ, nhưng nếu bạn có vốn tiếng Anh giao tiếp cho người định cư sẽ hài lòng nhân viên bộ di trú hơn nhiều đấy!

Tôi không thể giao tiếp tiếng Anh, tôi nên bắt đầu từ đâu? Bạn nên học lại từ đầu, sống cùng tiếng Anh mọi nơi mọi lúc và phải cảm thấy thật thoải mái khi tiếp xúc với nó thì hiệu quả sẽ tăng nhanh và nhiều. English Town – không gian học như quán cafe sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Quầy bar Little New York tại English Town
Quầy bar Little New York tại English Town

Một minh họa cụ thể về English Town dễ thấy nhất là ở quầy bar Little New York Coffee trong khuôn viên trung tâm. Đây là nơi tưởng chừng chỉ đến để giải khát, thư giãn nhưng thực tế lại là một góc học tập theo hình thức khác của English Town, gần gũi hơn với các học viên. Không chỉ đảm bảo môi trường tiếng Anh 100% và thời gian linh hoạt, bạn còn có cơ hội kết nối nhiều mối quan hệ, mở rộng khả năng giao tiếp theo nhiều chủ đề khác nhau mà không bị nhàm chán.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận