3 MẸO HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM CỰC ĐƠN GIẢN

Thứ Hai, 17/12/2018

Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm không khó, nhưng khó ở chỗ người đi làm không có nhiều thời gian học tiếng Anh. Cùng English Town “bỏ túi” 3 tips học tiếng Anh đơn giản cho người đi làm dưới đây.

1. Bắt đầu học thứ cần thiết

Một trong những mẹo học tiếng Anh hiệu quả xuất phát từ mục tiêu bạn muốn đạt được và đối với người đi làm điều này quan trọng hơn gấp bội vì họ bận rộn và có quỹ thời gian hạn hẹp. Vì vậy, cách học tiếng Anh hiệu quả dành riêng cho người đi làm bạn có thể chú ý đầu tiên là thiết lập mục tiêu dựa trên tình hình thực tế.

Việc đặt mục tiêu học tiếng Anh sẽ giúp bạn xác định rõ những gì muốn đạt được để bạn có thể bắt tay vào thực hiện, hướng tới việc hoàn thành nó. Mục tiêu giúp bạn tập trung vào những thứ quan trọng và bỏ qua những thứ không cần thiết. Ví dụ, bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm thì mục tiêu chính là nghe – nói được. Lúc này, sự đòi hỏi về hiểu biết với hàng triệu vấn đề ngữ pháp khác nhau, từ vựng và kiến thức văn hóa là phần chưa cấp thiết; vì bạn cần giao tiếp được trước đã. Ngược lại, nếu bạn cần học tiếng Anh để có thể thông thạo làm các chứng từ thì đọc – viết lại là ưu tiên hàng đầu.

Đặt mục tiêu học tiếng Anh
Đặt mục tiêu học tiếng Anh

Do đó, bắt đầu học thứ cần thiết dựa trên mục tiêu rõ ràng, chắc chắn bạn sẽ tập trung hơn và ít bị phân tâm về nhiều thứ phải học trong tương lai. Bằng cách tập trung vào những mẩu kiến thức nhỏ hơn, bạn sẽ tiến bộ nhanh và đạt được các kỹ năng rõ ràng.

Hơn thế nữa, bạn sẽ tiết kiệm được khối thời gian khi xác định được xuất phát điểm. Đặt mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm giúp bạn xác định lý do cuối cùng cho việc học, dễ dàng định rõ các kiến thức và kỹ năng quan trọng cần học trước tiên, tránh lãng phí thời gian học dàn trải quá nhiều thứ. Đây cũng là cách để đo lường tiến độ của bản thân, gia tăng động lực và học nhiều hơn. Bằng việc đặt ra các mục tiêu, bạn có thể xác định được tiến trình đang thực hiện và bạn sẽ thấy thoải mái với việc đang làm.
Như vậy, xác định được những điều cần học, tiếng Anh dành cho người đi làm của bạn sẽ nhanh được cải thiện và bạn cũng không cảm thấy uể oải khi học tiếng Anh theo cách truyền thống, chọn một lớp và học tất cả mọi thứ cùng một lúc.

2. Ngưng chỉ trích chính mình!

Con người thường có xu hướng tự ngược đãi bản thân ở những điều mà họ không làm được hoặc thua kém so với người xung quanh. Bạn có thường huyễn hoặc chính mình hay luôn mang suy nghĩ tự ti rằng tiếng Anh mình rất kém, mình sẽ chẳng bao giờ khắc phục được yếu điểm này chưa? Nếu có thì hãy thôi ngay tư tưởng ấy vì tiếng Anh dành cho người đi làm chỉ thực sự hiệu quả khi người đó tự tin với từng lịch trình của việc học.

Khi bạn cảm thấy rằng mình không tiến bộ, đừng bao giờ nghĩ rằng mình không bao giờ học được tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. Điều này khiến bạn không ý thức được những tiến bộ thực sự và góp phần thuyết phục rằng bạn không thể nói Tiếng Anh giỏi được. Thay vào đó, hãy tự nhủ rằng mình đang làm khá tốt và dần tiến bộ mỗi ngày hoặc những câu tương tự nhắc nhở mình về bức tranh tổng thể việc học đang tiến triển thế nào.

Cải thiện tâm lý học tiếng Anh
Cải thiện tâm lý học tiếng Anh

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, việc chỉ trích bản thân với một số người nên loại bỏ nhưng nên được thêm vào với một số khác – những người tự tin thái quá về bản thân. Đối với trường hợp này, họ thường tự suy điều mình tiếp thu, điều mình làm là đúng mà bỏ ngoài tai lời khuyên, góp ý xây dựng cho việc học của họ tốt hơn. Đây là tình trạng không nên có không chỉ đối với tiếng Anh nói riêng mà là việc học nói chung, bạn không nên quá tự ti vào bản thân nhưng cũng cần biết đâu là điểm yếu của mình để khắc phục tốt hơn.

Vì vậy, học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm không đơn giản chỉ học – học và học mà còn có cả sự cân bằng trong chính tâm lý mỗi người. Đây có thể là điều rất ít người quan tâm nhưng nếu bạn để ý đến cảm xúc và tâm tư của mình thì đó lại là mẹo học tiếng Anh hiệu quả bất ngờ.

3. Tìm cảm hứng từ người mình thích

Người ta thường nói cái gì mình thích làm mà được làm là điều tuyệt vời nhất. Học tiếng Anh cũng vậy, học trong hân hoan tiếp thu nhanh chóng là điều hiển nhiên, học vì một quyền lợi nào đó có khi lại rất uể oải. Đặc biệt, tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm càng cần cảm hứng hơn vì cuộc sống lo toan, bận bịu đã đủ khiến họ mệt mỏi.

Hãy thử bắt đầu việc học từ những bài hát, talkshow tiếng Anh…của nghệ sĩ, doanh nhân hay bất kỳ ai bạn yêu thích. Việc lắng nghe, tìm hiểu hay đơn giản là đọc subtitle từ đó sẽ giúp bạn trau dồi được kha khá thứ, cũng là cách học tiếng Anh hiệu quả dành riêng cho người đi làm. Luyện nghe, phát âm từ nhiều kênh tiếng Anh hay ho trên Youtube mà người trẻ như bạn chắc chắn biết được, bạn cũng có thể tìm nghe tại Ted talk hay các kênh chính thống như BBC news, thời sự – tạp chí quốc tế. Thông qua những hội thoại đa chiều, trình nghe – nói của bạn chắc chắn sẽ được nâng cấp kha khá, chưa kể là khối lượng từ vựng phổ biến thu thập được cũng không hề ít.

Không gian truyền cảm hứng tại English Town
Không gian truyền cảm hứng tại English Town

Song, đối với một số người, việc học là nghiêm túc và việc cảm hứng xuất phát từ người mình hâm mộ thường là điều gì đó cảm tính và không chắc chắn. Do đó, họ có khuynh hướng tìm đến các giải pháp và không gian học truyền lửa hơn là con người. Với điều này, English Town – trung tâm tiếng Anh giữa lòng thành phố là lựa chọn không nơi nào xứng hợp hơn luyện tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm.

Là đơn vị thường xuyên tổ chức các sự kiện độc đáo kết nối văn hóa ngôn ngữ, English Town xây dựng cộng đồng kết nối không giới hạn hướng người học đến những trải nghiệm mới và cảm xúc cá nhân không chỉ bằng ngôn ngữ, mà còn bằng tất cả các giác quan. English Town sở hữu môi trường 100% tiếng Anh, tất cả mọi người phải sử dụng tiếng Anh hoàn toàn ngay khi bước vào trung tâm. Cuối cùng, người đi làm có thể thoải mái chọn học tại trung tâm Anh ngữ này vì thời gian học linh hoạt, mỗi ngày English Town có 7 khung giờ với 45 lớp học và bạn có thể đặt lịch học bất kỳ thời điểm nào trong ngày và bất kì ngày nào trong tuần mà không có sự cố định hay giới hạn.