3 WEBSITE HỌC PUBLIC SPEAKING CHẤT LƯỢNG CHO TUỔI TRẺ!

Thứ Hai, 17/06/2019

Nói trước đám đông là điều gì đó rất ghê gớm và các bạn trẻ ngày nay vẫn có rất nhiều người rụt rè về chuyện này. Cùng tham khảo website học public speaking dưới đây để cải thiện bản thân, làm việc và học tập sẽ dễ dàng hơn bạn nhé!

1. Public Speaking – kỹ năng không thể thiếu của giới trẻ thời đại mới

Khi trở thành tiêu điểm của đám đông và đứng trước sự đánh giá khắt khe con người dễ trở nên lúng túng, hồi hộp và không biết phải làm gì. Với người châu Á vốn dĩ hay e ngại và rụt rè trước đám đông, nỗi sợ này lại càng tăng cao. Điều này gây nên bất lợi lớn khi người ta phải học tập và làm việc trong môi trường quốc tế – hầu như tất cả các môn học đều đòi hỏi phải có thuyết trình nhóm hoặc cá nhân và hầu như tất cả các sinh viên, đều có khả năng ăn nói tự tin, lưu loát. 

Các phương pháp dạy speaking thì vô cùng đa dạng, nhưng hầu hết nhằm các mục đích sau:

Thứ nhất, xây dựng sự tin tưởng vào bản thân

Có một thực tế mà nhiều người đều biết, rằng thuyết trình trước đám đông là một trong những nỗi sợ hãi thầm kín hàng đầu của con người. Chỉ khi vượt qua được nỗi sợ này, người trẻ mới trở nên tự tin hơn về chính mình và bạo dạn hơn trong các mối quan hệ cuộc sống.

Thứ hai, nâng cao khả năng giao tiếp

Thuyết trình buộc người thực hiện phải tập trung thể hiện quan điểm cá nhân hay các ý kiến, ý tưởng và góc nhìn riêng của chính mình. Con người buộc phải trò chuyện, tương tác, tìm cách trả lời và phản biện lại những ý kiến trái chiều, không cùng quan điểm. Từ đó, nâng cao kỹ năng thuyết phục và kết nối mọi người.

Cuối cùng, dễ dàng thăng tiến trong công việc

Nắm vững kỹ năng thuyết trình, con người sẽ luôn nổi bật và gây được ấn tượng trong cả học tập, công việc và cuộc sống. Bạn sẽ trở nên vượt trội và chiếm được ưu thế hơn khi trình bày các ý tưởng, dự án hay phỏng vấn xin việc, xin học bổng…

2. 3 website học Public Speaking chất lượng nhất hiện nay

1. Toastmasters International

Chắc chắn những ai luôn cầu thị tăng kỹ năng nói trước đám đông của mình, sẽ không thể nào không biết website học public speaking “kinh điển” cho kỹ năng này trên khắp thế giới. Toastmasters International là tổ chức hàng đầu về phát triển kỹ năng giao tiếp và kỹ năng lãnh đạo, có hơn 352,000 thành viên. Những thành viên này sẽ cải thiện kỹ năng nói và lãnh đạo của mình bằng cách tham gia vào 16,400 câu lạc bộ trên 141 đất nước mà phù hợp với vị trí địa lý của người học. Bạn hoàn toàn có thể ghi danh trở thành thành viên của Toastmaster với chi phí $45USD/6 tháng 1 lần.

Toastmasters International là tổ chức phát triển kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo
Toastmasters International là tổ chức phát triển kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo

Dù bạn không tham gia vào câu lạc bộ tại Toastmaster đi nữa, thì đây vẫn sẽ là lớp học presentation hiệu quả giúp bạn tự tin nói trước đám đông với hai phần:

– Tài liệu học tập: bao gồm thư viện học tập, những lời khuyên cho public speaking tốt, những postcard, nội dung một bài phát biểu, thư viện video,…

– Tạp chí: đây cũng là một nội dung rất hay của website học public speaking, bạn nên dành thời gian đọc những bài viết để cải thiện nhiều hơn kỹ năng public speaking của mình một cách rõ rệt.

2. Public Speaking 101 – Master In Communication

Public Speaking 101 là một chuyên mục riêng của website Master In Communication. Nhưng những kiến thức mà Public Speaking 101 mang đến cho bạn là cực kì “khổng lồ”. Có 4 mục chính mà website học public speaking này cung cấp cho người học:

Public & Profession Speaking: cung cấp rất rất nhiều những website học public speaking  khác lớn nhỏ trên thế giới, chứa đựng những tips cực hay để giúp bạn học thuyết trình tiếng Anh cho dù là người phải thường xuyên nói trước đám đông, hay chỉ một năm một lần.

Presentation Blogs & Tools: hành trang những kỹ năng để “phụ họa” cho bài thuyết trình tuổi trẻ audio của mình thêm thú vị bởi rất nhiều website liên quan như: USTREAM, Slideshare, Presentation Zen, Slideology,…

Public Speaking 101 luôn mang đến những kiến thức “cực kì” khổng lồ
Public Speaking 101 luôn mang đến những kiến thức “cực kì” khổng lồ

Speechwriting: tiếp tục là sự gợi ý rất nhiều website học public speaking nữa để giúp bạn trở thành chuyên gia trong việc soạn văn bản, làm sao để tạo ra sự đồng cảm với người nghe và thuyết phục họ với bài nói của mình.

General Communication & Debate: bạn có cơ hội được tiếp xúc với một số website học thuyết trình tiếng Anh hay nhằm kết hợp tất cả những kỹ năng cần thiết trên, tổng hòa để truyền tải thông điệp mà bạn muốn gửi tới người nghe. Đồng thời, bạn sẽ được luyện tập thêm ở kỹ năng debate.

Như vậy, có tất cả 102 websites và công cụ vô cùng hữu ích mà Public Speaking 101 gợi ý cho bạn, việc của bạn chỉ là bắt đầu càng sớm càng tốt thôi.

3. TED

Còn gì tuyệt vời hơn khi tham gia khóa học thuyết trình bằng tiếng Anh bằng cách quan sát, lắng nghe cách mà những diễn giả hàng đầu trên thế giới làm điều đó. TED có vô vàn chủ đề mang tính truyền cảm hứng. Thực ra, phong cách thuyết trình TED khác với một số những phong cách thuyết trình chung khác cho sinh viên hay doanh nghiệp. Điều này còn tùy thuộc vào mục đích của bài thuyết trình là gì. Nếu bạn cần một lớp học presentation thì TED là ưu tiên số một.

TED được xem là một kênh audio tuổi trẻ, tại đây có hàng tá những video – là những bài diễn thuyết của các diễn giả trên thế giới. Nếu bạn cứ duy trì mỗi ngày một đến hai video nói, bạn sẽ cải thiện khả năng nghe tiếng Anh của mình trước tiên, sau đó, kỹ năng thuyết trình của bạn không sớm thì muộn, chắc chắn có những cải thiện tích cực, ít nhất là ở việc nhận thức của bạn giờ đã khác.

Không gian học lý tưởng tại English Town
Không gian học lý tưởng tại English Town

Nếu việc tự học tại các website học public speaking khiến bạn không đủ tự tin, sao không thử tham gia khóa học thuyết trình bằng tiếng Anh trực tiếp với thầy cô tại English Town?

Chỉ với 8 tuần tham gia cộng đồng nhưng bạn sẽ mang về giá trị trọn đời, có một nơi chia sẻ – gắn kết những vấn đề trong công việc và cuộc sống hằng ngày sau này. Chương trình giảng dạy của khóa cũng mang tính ứng dụng cao theo phương pháp 1:4 nhiều ưu điểm, học viên được tham dự tất cả các lớp outside tại English Town mọi lúc mọi nơi để luyện tập, thực hành tất cả những chương trình đã học.

Về đội ngũ giảng viên thì bạn đừng lo vì English Town đã sắp xếp 1 thầy nước ngoài và 1 cô người Việt bổ trợ kiến thức và cùng bạn luyện tập. Việc của bạn chỉ là tham gia thôi!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT