4 TƯ THẾ ĐỨNG GIÚP BẠN “GHI ĐIỂM” TRONG MẮT NGƯỜI KHÁC

Thứ Tư, 05/06/2019

“Tướng tại tâm sinh” có nghĩa mọi cử chỉ, động tác, tư thế ngồi, tư thế đứng của một người sẽ nói lên tính cách, nhân phẩm của người đó. Tư thế đứng cũng là một trong những cử chỉ ngôn ngữ, toát lên thế giới nội tâm, thể hiện đặc trưng tính cách của con người.

Sau đây là một số tư thế đứng chuẩn đã được các nhà tâm lý học giải mã và kiểm chứng!

1. Tư thế đứng thẳng lưng, ngực ưỡn

Tư thế đứng chuẩn cần phải “đứng ngay thẳng”, tức là đứng thẳng, tự nhiên, ngay ngắn, vững vàng. Hay nói cụ thể tực là đầu thẳng, thân trên ngay thẳng, lưng thẳng, ngực thẳng hơi ưỡn, mắt nhìn thẳng, cằm hơi thu, nét mặt mỉm cười nhẹ nhàng, vai ngang cân đối và bụng thu lại. Trọng tâm của cơ thể sẽ rơi vào chính giữa 2 chân, tạo nên hình dáng tổng thể cao đẹp, tinh thần sung mãn.

Tư thế đứng thẳng lưng thường thấy ở những người thành công
Tư thế đứng thẳng lưng thường thấy ở những người thành công

Nếu đứng tư thế này lâu quá thì có thể lần lượt thay đổi bước chân trái phải nhưng tuyệt nhiên thân trên vẫn phải giữ thẳng, 2 chân không được dạng quá rộng hoặc cử động tùy tiện vì như thế sẽ bị coi là không hợp lễ nghi và không trang nhã. Đây là tư thế đứng thanh lịch cũng là cách đi đứng của người thành đạt, nghiêm túc với công việc và bản thân.

Tư thế đứng thẳng lưng, ưỡn ngực cho thấy sự tự tin, quyết tâm, bản lĩnh ở người này, dám đương đầu với những chông gai thử thách phía trước để đạt được thành công. Đằng sau tư thế này cũng thể hiện một chút kiêu ngạo, bệ vệ của chủ nhân.

2. Tư thế đứng đặt 2 tay sau lưng và nắm lại

Nắm lại 2 tay đặt sau lưng cũng là tư thế đứng thanh lịch thường thấy ở nhiều người. Tư thế này thể hiện sự tuân thủ, chấp hành các mệnh lệnh, nội quy được đề ra, đặc biệt là người rất có tinh thần trách nhiệm trong mọi vấn đề. Người có trách nhiệm sẽ thực hiện công việc đến cùng để đạt được mục tiêu nên rất dễ gặt hái được thành công.

Tư thế chắp tay sau lưng
Tư thế chắp tay sau lưng

Tuy nhiên, trong lúc tâm tính không ổn định, người có tư thế đứng này khiến người đối diện không thể đoán trước. Nhìn chung, ưu điểm của tư thế này là sự bền bỉ, ý chí kiên cường và có khả năng tiếp nhận kiến thức mới, tư tưởng mới một cách dễ dàng.

3. Tư thế đứng khoanh tay trước ngực

Một trong những cách đi đứng của người thành đạt khác là tư thế khoanh tay trước ngực. Những người có tư thế đứng này thường có tính cách rất kiên cường, ý chí vững vàng, khó cúi đầu, khuất phục trước khó khăn. Tuy nhiên do quá coi trọng lợi ích cá nhân mà những người này thường có ý đề phòng để bảo vệ mình trước người đối diện, đôi khi khó đoán, kín kẽ khiến người khác khó tiếp cận hoặc không thể lường trước.

Tư thế đứng khoanh tay trước ngực
Tư thế đứng khoanh tay trước ngực

Trong các mối quan hệ với người khác, những người có tư thế đứng khoanh tay trước ngực thường rất bảo thủ. Đối với những người không thực sự thân thiết, họ sẽ giữ khoảng cách nhất định và không thể hiện mình nhiều mà chỉ giữ những suy đoán, nhận định cho riêng mình. Hoặc có thể trước mặt họ đang trò chuyện với bạn nhưng trong thâm tâm lại muốn bạn mau chóng rời đi hoặc sẽ tìm cách để lảng tránh cuộc nói chuyện mà họ không thích.

4. Tư thế đứng bàn tay nắm lại đặt ở ngực

Nếu bạn là người thường xuyên có tư thế đứng mà 2 bàn tay nắm lại đặt ở ngực thì rất có thể bạn là người hiểu chuyện, luôn có sự tự tin, chắc chắn trong mọi hành động và việc làm của mình. Những người này luôn quyết tâm và bản lĩnh để thực hiện mục tiêu đến cùng.

Người xưa đã có câu: “Đứng có tướng đứng, ngồi có tướng ngồi, đi có tướng đi”. Mọi cử chỉ và dáng vẻ sẽ nói lên tâm tính con người. Cử chỉ đúng đắn thể hiện bạn là người có tu dưỡng, có văn hóa, phong thái nho nhã, hành xử đúng chừng mực. Ngược lại sẽ biểu hiện thái độ thất lễ, ít học, thô lỗ, khinh bạc và nông nổi. Hãy thể hiện mình là một người nho nhã, thanh lịch thông qua dáng đứng và cách hàng xử của mình.

Trong cuộc sống có rất nhiều tình huống mà chúng ta cần phải “ghi điểm” trong mắt người khác. Những cuộc phỏng vấn xin việc là một ví dụ. Để có được công việc mình mong muốn, bạn buộc phải vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. Lúc này, ngoài việc thể hiện năng lực chuyên môn của bản thân, những kỹ năng mềm và cách hành xử trong giao tiếp cũng rất quan trọng. Đây cũng là điều còn thiếu ở không ít các bạn sinh viên năm cuối hoặc mới tốt nghiệp.

Nhận thức được tầm quan trọng của những kỹ năng cần có ở người thành công trong tương lai, English Town đã quyết định triển khai Chuỗi sự kiện kỹ năng mềm định vị và phát triển bản thân “Secret of Change” – Biến đổi hoàn hảo để những người tham dự nhận thức được bản thân, nâng cao kỹ năng mềm, trải nghiệm môi trường học 100% tiếng Anh và tận dụng cơ hội việc làm hấp dẫn trực tiếp tại khóa huấn luyện. Đảm bảo sau 7 tuần tham gia chiến dịch, chắc chắn bạn sẽ có một màn lột xác ngoạn mục và tích cực để phát triển bản thân đấy!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT