5 BÀI HỌC BINH PHÁP TÔN TỬ GIÚP BẠN VƯỢT PHỎNG VẤN ĐỊNH CƯ MỸ DỄ DÀNG

Chủ Nhật, 21/10/2018

Ngày nay nhiều người Việt ưa thích và cố gắng kiếm tìm cơ hội để định cư Mỹ. Cơ hội thì nhiều, nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng nắm lấy. Để hiện thực hóa “giấc mơ Mỹ” cam go này, cùng English Town khám phá những bí kíp đầu tiên nhé “5 bài học binh pháp Tôn Tử giúp phỏng vấn định cư Mỹ thành công”.

1. “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”

Theo kinh nghiệm được đúc rút từ rất nhiều người trước đây, chẳng bao giờ có những câu hỏi khi phỏng vấn định cư Mỹ nào mà Lãnh sự quán thường xuyên sử dụng cả. Lý do bởi mỗi bộ hồ sơ là một trường hợp khác nhau, không hoàn cảnh của người nào giống “y xì đúc” hoàn cảnh của một người khác.

Do đó, trước khi đến với buổi phỏng vấn mang tính quyết định này, bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng cho bản thân. Đầy đủ hồ sơ bảo lãnh định cư (make link: BL0042 của Anh Thư); cách trả lời thật ngắn gọn về gia đình và các mối quan hệ cá nhân; kiến thức về văn hóa, lịch sử, truyền thống Mỹ…

2. “Thời gian là yếu tố then chốt”

Sự kiên nhẫn từ xưa đến nay đã là chiếc chìa khóa đem lại thành công cho rất nhiều người. Từ kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ của những người đi trước, đừng bao giờ trả lời khi chưa nghe hết câu hỏi. Đừng bao giờ cắt ngang khi người phỏng vấn đang nói. Đặc biệt đối với người Mỹ vốn cực kỳ tôn trọng cái tôi cá nhân.

Hãy kiên nhẫn nghe hiểu câu hỏi mới trả lời. Và cố gắng trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm để không làm mất thời gian của cả hai nha.

3. “Mỹ nhân kế” dùng cái đẹp mê hoặc quân địch

Sử dụng “Mỹ nhân kế” ở đây không phải cho ai khác mà chính là bản thân bạn. Ấn tượng đầu tiên luôn là ấn tượng sâu sắc và để lại nhiều tình cảm nhất. Đặc biệt là khi bạn và người phỏng vấn chỉ gặp nhau duy nhất một lần trong buổi phỏng vấn định cư Mỹ này mà thôi.

Do đó, chính mình cần phải có sự chuẩn bị tốt nhất về trang phục thần thái. Nếu không thì bao nhiêu kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ đã gom góp được, đều coi như vứt đi. Đầu tóc sạch sẽ, trang phục gọn gàng, tác phong nhanh nhẹn, thần thái tự tin. Quan trọng chút nữa là phải thân thiện và lịch sự. Chỉ cần chừng đó thôi đã xứng đáng cho một điểm cộng to đùng rồi.

Một mẹo hay nếu bỗng dưng trước buổi phỏng vấn định cư Mỹ bạn cảm thấy lo lắng, đứng ngồi không yên, đó là hãy hít thở thật sâu để bình tĩnh nhé. Nhẩm lại lời một vài bài hát tiếng Anh cho tâm trạng dễ chịu cũng là ý kiến không tồi đó nha.

Thần thái tự tin khi phỏng vấn định cư Mỹ
Thần thái tự tin khi phỏng vấn định cư Mỹ

4. “Lấy nhàn nhã để đối mặt với áp lực”

Trong rất nhiều trường hợp trượt phỏng vấn định cư Mỹ, lý do là bởi ứng viên không nghe hiểu được câu hỏi của người phỏng vấn. Vấn đề ở đây chẳng có gì to tát ngoài việc bạn phải cải thiện tiếng Anh giao tiếp cho người định cư của mình.

Nhưng người đi làm lấy đâu ra thời gian để học Tiếng Anh? Để có thể nghe nói đọc viết Tiếng Anh thành thạo? Thì xin thưa là Tôn Tử đã hiến mưu rồi “Lấy nhàn nhã đối mặt với áp lực”. Lúc bận rộn nhất vẫn thư giãn thoải mái để chủ động tiếp thu kiến thức, chủ động vượt qua bài phỏng vấn định cư Mỹ.

Bật mí một trong những cách học tiếng anh cho người bận rộn là: Học luôn khi bạn đi làm. Hoặc thú vị nhất là bạn có thể tới các quán cà phê tiếng Anh trong lúc rảnh rỗi. Môi trường ở đó giúp bạn vừa có thể tận dụng làm việc, vừa giao lưu bạn bè vui vẻ hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Quán cà phê tiếng anh
Quán cà phê tiếng anh

5. Bí mật vượt phỏng vấn định cư Mỹ quan trọng nhất “Chọn con đường tấn công mà chẳng nhiều người nghĩ tới”

Như đã nói ở trên, lý do trượt phỏng vấn thường xuyên nhất của người Việt là do không hiểu câu hỏi, là vì tiếng Anh giao tiếp cho người đi định cư chưa đủ. Vậy nên, thay vì cứ “quay cuồng” trong việc chuẩn bị các câu hỏi bạn nghĩ Lãnh sứ quán sẽ hỏi, hãy bắt tay vào tìm giải pháp học tiếng Anh định cư cho mình trước nhất.

Một người nghe không hiểu những câu hỏi phỏng vấn định cư Mỹ dẫn tới “im như thóc” không trả lời được, chắc chắn sẽ bị loại. Nhưng một người đã hiểu ý chính, thì dù không biết cũng có thể tự “bịa” ra một vài lời hồi đáp lịch sự nhất có thể.

Điều này làm tốt được hay không, một phần lớn dựa vào việc bạn có thân quen, có phản xạ tốt trong môi trường tiếng Anh hay không? Nếu còn chưa tự tin vào khả năng của mình, thì đến English Town ngay nhé. Không gian tiếng Anh 100% không có tí tẹo nào áp lực học hành. Chúng mình đến chém gió, tán gẫu với bạn bè năm châu, học Yoga, nghệ thuật thậm chí nấu ăn thôi. Phản xạ tiếng Anh giao tiếp cho người đi định cư cứ thế tự dưng ăn sâu vào bản thân, không tin cứ thử là biết ngay.

Môi trường thoải mái sáng tạo tại English Town
Môi trường thoải mái sáng tạo tại English Town

5 bài học binh pháp Tôn Tử kể trên chính là 5 đúc rút giúp bạn chuẩn bị tốt hơn và tự tin hơn khi phỏng vấn đi định cư Mỹ. Còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay xem kết quả có hiệu nghiệm y như lời Tôn Tử gia đã chỉ dạy không nào?

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT