5 BÍ KÍP ĐƠN GIẢN ĐỂ HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI LỚN MỚI BẮT ĐẦU

Thứ Hai, 29/07/2019

Học tiếng Anh với người lớn tuổi vốn đã là một thử thách lớn. Nếu bạn phải bắt đầu từ con số 0 thì chắc chắn sẽ càng sợ hãi và hoang mang không biết mình nên học như thế nào. Hãy thả lỏng và ghi nhớ những bí quyết học tiếng Anh cho người lớn mới bắt đầu sau đây nhé.

1. Đừng “đắm chìm” vào việc học ngữ pháp quá chuyên sâu

Bạn có thắc mắc vì sao các lớp học tiếng Anh cho người lớn tuổi ngày càng xuất hiện nhiều? Lý do đơn giản là vì những năm gần đây, người lớn tuổi có nhu cầu sang nước ngoài định cư cùng con cháu hay học ngoại ngữ để có cơ hội phát triển việc kinh doanh tăng cao. Mà đối với cả 2 nhu cầu này thì thành tạo giao tiếp trong đời sống hằng ngày mới là mục tiêu cần có sau cùng. Việc học ngữ pháp phức tạp, chuyên sâu sẽ trở nên không quá cần thiết mà chúng chỉ làm bạn mệt mỏi, thấy chán nản vì học không hề dễ. Ngữ pháp tiếng Anh cho người lớn tuổi chỉ cần dừng ở mức cơ bản, bao quát hết được các thì và mẫu câu thường gặp. 

Học tiếng Anh cho người lớn mới bắt đầu chỉ cần ngữ pháp cơ bản là đủ
Học tiếng Anh cho người lớn mới bắt đầu chỉ cần ngữ pháp cơ bản là đủ

2. Tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày

Với người trẻ thì việc nghe nhạc tiếng Anh, xem phim, đọc tin tức tiếng Anh hay thậm chí tìm bạn người nước ngoài đều không phải điều gì xa lạ hay khó khăn. Nhưng đưa ra yêu cầu này với ai học tiếng Anh cho người lớn mới bắt đầu thì khác. Tuy thói quen rất khó thay đổi nhưng chúng ta vẫn nên quyết tâm thực hiện. Hãy tìm kiếm những kênh tin tức tiếng Anh đơn giản như BBC hay làm hành động nhỏ như chỉnh ngôn ngữ trong điện thoại của mình thành tiếng Anh. Hằng ngày, bạn nhìn thấy tiếng Anh càng nhiều thì càng tốt (kể cả khi chưa hiểu). Còn đối với việc kết bạn, tìm bạn học cùng thì chúng ta có thể tìm các phần mềm, trang web học tiếng Anh cho người lớn tuổi. Chỉ cần bạn chủ động thì không gì là bất khả thi.

3. Nhờ sự trợ giúp của con cháu, người trẻ bên cạnh

Tại sao chúng ta không nhờ chính những người thân xung quanh mình trợ giúp trong hành trình học tiếng Anh cho người lớn mới bắt đầu? Ngay cả khi họ không thể dạy trực tiếp, những người trẻ đã thành thạo tiếng Anh có rất nhiều hiểu biết để gợi ý cách học cho bạn. Học có thể chỉ cho bạn những phần mềm học tiếng Anh hay ho, những tài liệu đạt chuẩn, cách tra từ điển trên smartphone hay thỉnh thoảng sẽ nói chuyện bằng tiếng Anh cùng bạn. Đừng ngần ngại đưa ra yêu cầu giúp đỡ, nhất là nếu bạn tự học vì tự học sẽ cực kỳ khó khăn và không biết phải bắt đầu từ đâu.

Tìm đến các trang web học tiếng Anh cho người lớn tuổi là một gợi ý đáng thực hiện
Tìm đến các trang web học tiếng Anh cho người lớn tuổi là một gợi ý đáng thực hiện

4. Học từ từ, không được nóng vội

Muốn học giao tiếp tiếng Anh cho người lớn tuổi đến trình độ thành thạo, tự tin là hành trình rất dài, có thể mất đến vài năm. Trừ khi bạn có áp lực về mặt thời gian đặc biệt (như phải đi phỏng vấn lấy visa) thì chúng ta không thể nóng vội trong quá trình học. Việc nhồi nhét, học quá nhiều trong một khoảng thời gian ngắn sẽ dẫn đến tình trạng học trước quên sau. Mỗi buổi học tiếng Anh cho người lớn tuổi chỉ nên tập trung vào một vấn đề, một lượng kiến thức nhỏ nhất định, không nên học quá nhiều. Não bộ của người có tuổi tác cao không thể linh hoạt và ghi nhớ thông tin nhiều và nhanh được như người trẻ.

5. Tìm lớp học tiếng Anh cho người lớn mới bắt đầu chất lượng

Không cần liệt kê thì chắc hẳn bạn cũng có thể tưởng tượng ra muôn vàn khó khăn dành cho người học tiếng Anh cho người lớn mới bắt đầu mà học một mình. Tốt hơn hết, bạn nên tìm tới một lớp học thật sự chất lượng để được hướng dẫn và có môi trường luyện tập giao tiếp tốt. Hiện nay ở các thành phố lớn có không ít trung tâm mở lớp học giao tiếp tiếng Anh cho người lớn tuổi. Học ở lớp học dành riêng cho đối tượng lứa tuổi này sẽ thích hợp hơn là lớp học chung bình thường vì cách dạy tiếng Anh cho người lớn tuổi cần khác với người trẻ.

Người lớn mất gốc học tiếng Anh nên tìm tới trung tâm sẽ thích hợp hơn tự học
Người lớn mất gốc học tiếng Anh nên tìm tới trung tâm sẽ thích hợp hơn tự học

Bạn có thể tham khảo lớp học tiếng Anh cho người lớn mới bắt đầu của English Town – trung tâm tiếng Anh khá có tiếng ở TP Hồ Chí Minh hiện nay. Các ưu điểm mà English Town mang đến bao gồm: môi trường 100% tiếng Anh, phương pháp học chuyên biệt dành riêng cho đúng đối tượng, lịch học được tự chọn linh hoạt, môi trường luôn được tạo điều kiện sao cho cởi mở, thân thiện nhất có thể,… Học tiếng Anh khi đã lớn tuổi khó nhưng không phải là bất khả thi!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT