5 LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC NGOẠI NGỮ – ĐIỀU CUỐI CÙNG ÍT AI NGỜ TỚI

Thứ Bảy, 16/02/2019

Những lợi ích của việc học ngoại ngữ không thể chối cãi khiến ngày càng nhiều người đổ xô đi học. Tuy nhiên học ngoại ngữ ở đâu uy tín cũng như thuận lợi và khó khăn khi học ngoại ngữ là gì thì lại là thắc mắc không nhiều người có câu trả lời. Cùng English Town khám phá trong bài viết sau nhé!

Lợi ích của việc học ngoại ngữ

Tăng kích thước bộ não, làm chậm quá trình lão hóa

Lợi ích đầu tiên của việc học ngoại ngữ là nó làm tăng kích thước một số khu vực ở não bộ. Việc tìm tòi, theo học và sử dụng một loại ngôn ngữ khác giúp bản thân rèn luyện và hình thành được ký ức trong trí nhớ dài hạn và tăng khả năng tư duy, định hướng trong không gian. Chính điều này cũng giúp đầu óc của chúng ta chậm bị lão hóa, chống lại sự trì trệ, lười biếng, lười vận động não bộ. Việc đòi hỏi tiếp thu, bồi đắp vốn từ vựng tiếng Anh đa dạng từng ngày qua nhiều phương thức khác nhau theo quy trình học tập riêng mình sẽ kích thích các nơ ron thần kinh phải hoạt động tích cực.

Có rất nhiều lợi ích của việc học ngoại ngữ mà không ai có thể phủ nhận
Có rất nhiều lợi ích của việc học ngoại ngữ mà không ai có thể phủ nhận

Tăng khả năng tập trung, sáng tạo

Một lợi ích của việc học ngoại ngữ khác là chúng tăng khả năng sáng tạo và tập trung của bạn. Khi đặt các câu từ ngoại ngữ, tâm trí bạn buộc “phải” sáng tạo. Hay ít nhất, bạn phải nghĩ ra cách để thay thế cho những từ ngữ mà mình không thường gặp. Bên cạnh đó, một nghiên cứu được thực hiện ở Đại học York đã cho thấy rằng, những người thường xuyên sử dụng nhiều hơn một ngôn ngữ có dấu hiệu kiểm soát sự tập trung tốt hơn rất nhiều.

Hỗ trợ công việc và tăng thu nhập

Nếu bạn đang muốn bắt kịp xu thế của thời đại công nghệ 4.0 hay tìm kiếm công việc lương thưởng tốt, phúc lợi cho nhân viên cao thì đừng bao giờ chần chừ trước ý định đi học ngoại ngữ. Chủ trương nền kinh tế mở cửa, hội nhập khiến cho nhiều doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn Việt Nam là môi trường làm ăn khá màu mỡ, có tiềm năng phát triển cao. Điều này không chỉ làm tăng trưởng nền kinh tế đất nước mà còn tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên, người đi làm ở các công ty đa quốc gia, doanh nghiệp nước ngoài.

Thực tế cho thấy rằng, đối với sinh viên mới tốt nghiệp ra trường, nếu thông thạo các kỹ năng trong tiếng Anh thì sẽ được nhà tuyển dụng ưu ái hơn rất nhiều so với nhân lực không có ngoại ngữ.

Do đó, lợi ích của việc học tiếng không thể phủ nhận được chính là chúng giúp hỗ trợ công việc và tăng thu nhập của người sở hữu. Người thông thạo ngoại ngữ thường có thu nhập đảm bảo và cao hơn nhiều so với người không biết cùng trình độ chuyên môn. Không chỉ thế, cơ hội nghề nghiệp của họ cũng đa dạng hơn.

Mở rộng giao tiếp, khám phá vùng đất mới

Lợi ích của việc học tiếng nước ngoài còn là tăng thêm cơ hội giao lưu, trò chuyện với những người bản xứ ngay cả khi khả năng giao tiếp của bạn chỉ mới ở mức độ trung bình. Đồng thời, khi biết ngoại ngữ, chúng ta dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu nền văn hóa của các quốc gia, linh hoạt thay đổi cách nhìn nhận về thế giới và tất nhiên, có nhiều hơn những cơ hội để khám phá, giao du ra nước ngoài. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải tích cực mở rộng lòng mình, giao thiệp với những người xung quanh. Sau một thời gian học tiếng Anh với người nước ngoài, bạn sẽ nhận ra những lợi ích tuyệt diệu trong vốn hiểu biết cũng như tầm nhìn của mình đấy.

Học tiếng Anh cho bạn cơ hội ngao du tới nhiều vùng đất mới
Học tiếng Anh cho bạn cơ hội ngao du tới nhiều vùng đất mới

Thêm hiểu biết và yêu tiếng Việt

Một lợi ích của việc học ngoại ngữ cuối cùng mà ít người có thể ngờ đến chính là giúp người học thêm hiểu thêm biết và thêm yêu tiếng Việt. Những thuận lợi và khó khăn khi học ngoại ngữ tạo cho bạn cơ hội để so sánh, đối chiếu giữa tiếng nước ngoài và tiếng bản xứ. Từ đó mà hiểu hơn những quy tắc, cấu trúc hay cách dùng từ thực sự hay ho trong tiếng Việt. Đến một lúc nào đó rồi bạn sẽ nhận ra, chẳng có thứ tiếng nói nào tuyệt vời như ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta cả!

Học ngoại ngữ nào dễ xin việc?

Sau những giải đáp học ngoại ngữ để làm gì trên đây, câu hỏi mới tiếp tục được nhiều người đặt ra là thế học ngoại ngữ nào dễ xin việc? Trên thực tế, dù ngoại ngữ bạn theo học là gì cũng có những công việc riêng hoàn toàn phù hợp miễn là bạn phải thực sự nỗ lực học hành đồng thời liên tục tư duy nhanh  nhạy về thị trường việc làm và nhu cầu tuyển dụng ngày nay.

Tuy nhiên, có một vài lĩnh vực mà ở đó, biết một vài loại thuộc ngôn ngữ này sẽ có cơ hội nhiều hơn so với ngoại ngữ kia. Một số tiếng nước ngoài thuộc top này có thể kể đến như: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc, tiếng Quan Thoại, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Ý….

Đặc biệt, nếu bạn còn băn khoăn học ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không thì câu trả lời là có. Lý do là bởi tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu, học tiếng Anh thương mại chính là cơ hội cho bạn dễ dàng gia nhập cộng đồng kinh tế thế giới phẳng đang ngày càng tăng cao mật độ kết nối trên toàn cầu.

Học ngôn ngữ Anh tại Tp. Hồ Chí Minh

Lợi ích của việc học ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh thực sự là điều không thể chối cãi. Nếu bạn đang cân nhắc và muốn lựa chọn tham gia một khóa học tiếng Anh thú vị dành cho người đi du học cải thiện trình độ thì đừng chần chừ gì mà hãy đến với English Town – thành phố tiếng Anh có 1-0-2 giữa lòng Sài Gòn.

Tại English Town, bạn sẽ hoàn toàn được “tắm” mình trong tiếng Anh với môi trường dùng tiếng Anh hoàn toàn để giao tiếp. Với phương châm “Never leave you alone”, chỉ cần học viên đặt chân vào khuôn viên “thành phố”, sẽ ngay lập tức xuất hiện những vị trợ giảng cực kỳ thân thiện và vui tính tiến tới làm quen, trò chuyện cùng bạn. Tất nhiên là bằng tiếng Anh luôn đó nha!

Bên cạnh đó, English Town còn thường xuyên tổ chức những lớp học ngoại khóa thú vị về các chủ đề độc đáo, quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như khiêu vũ, vẽ tranh, làm gốm, nấu ăn, pha chế…. với mục đích cho học viên tham gia rèn luyện tiếng Anh trong môi trường bản xứ thực tế cực kỳ hấp dẫn. Đây là một trong những lý do nhiều người chọn English Town là giải pháp “xóa lùn” tiếng Anh đáng tin cậy.

Chương trình ngoại khóa Halloween cực thú vị tại English Town
Chương trình ngoại khóa Halloween cực thú vị tại English Town

Lợi ích của việc học một ngoại ngữ mới là vô vàn. Vì thế đừng băn khoăn học ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không hay học tiếng Trung ra làm nghề gì nữa. Bởi chỉ cần bản thân thực sự nỗ lực và biết tận dụng cơ hội thì dù học ngôn ngữ nào, bạn cũng có thể “nắm đằng chuôi” và tận dụng nó một cách khôn ngoan nhất. Đừng dại tốn hàng trăm đô cho khóa tiếng Anh du học ở nước ngoài, English Town học vừa hiệu quả vừa tiết kiệm nhiều chi phí đây này!

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT