Chat with us, powered by LiveChat

5 LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC NGOẠI NGỮ – ĐIỀU CUỐI CÙNG ÍT AI NGỜ TỚI

Thứ Bảy, 16/02/2019

Những lợi ích của việc học ngoại ngữ không thể chối cãi khiến ngày càng nhiều người đổ xô đi học. Tuy nhiên học ngoại ngữ ở đâu uy tín cũng như thuận lợi và khó khăn khi học ngoại ngữ là gì thì lại là thắc mắc không nhiều người có câu trả lời. Cùng English Town khám phá trong bài viết sau nhé!

Lợi ích của việc học ngoại ngữ

Tăng kích thước bộ não, làm chậm quá trình lão hóa

Lợi ích đầu tiên của việc học ngoại ngữ là nó làm tăng kích thước một số khu vực ở não bộ. Việc tìm tòi, theo học và sử dụng một loại ngôn ngữ khác giúp bản thân rèn luyện và hình thành được ký ức trong trí nhớ dài hạn và tăng khả năng tư duy, định hướng trong không gian. Chính điều này cũng giúp đầu óc của chúng ta chậm bị lão hóa, chống lại sự trì trệ, lười biếng, lười vận động não bộ.

Có rất nhiều lợi ích của việc học ngoại ngữ mà không ai có thể phủ nhận
Có rất nhiều lợi ích của việc học ngoại ngữ mà không ai có thể phủ nhận

Tăng khả năng tập trung, sáng tạo

Một lợi ích của việc học ngoại ngữ khác là chúng tăng khả năng sáng tạo và tập trung của bạn. Khi đặt các câu từ ngoại ngữ, tâm trí bạn buộc “phải” sáng tạo. Hay ít nhất, bạn phải nghĩ ra cách để thay thế cho những từ ngữ mà mình không thường gặp. Bên cạnh đó, một nghiên cứu được thực hiện ở Đại học York đã cho thấy rằng, những người thường xuyên sử dụng nhiều hơn một ngôn ngữ có dấu hiệu kiểm soát sự tập trung tốt hơn rất nhiều.

Hỗ trợ công việc và tăng thu nhập

Một lợi ích của việc học ngoại ngữ không thể phủ nhận được chính là chúng giúp hỗ trợ công việc và tăng thu nhập của người sở hữu. Người thông thạo ngoại ngữ thường có thu nhập đảm bảo và cao hơn nhiều so với người không biết cùng trình độ chuyên môn. Không chỉ thế, cơ hội nghề nghiệp của họ cũng đa dạng hơn, “top” những việc làm tiếng Anh lương cao cũng nhiều hơn.

Mở rộng giao tiếp, khám phá vùng đất mới

Lợi ích của việc học ngoại ngữ còn là tăng thêm cơ hội giao lưu, trò chuyện với những người bản xứ ngay cả khi khả năng giao tiếp của bạn chỉ mới ở mức độ trung bình. Đồng thời, khi biết ngoại ngữ, chúng ta dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu nền văn hóa của các quốc gia, linh hoạt thay đổi cách nhìn nhận về thế giới và tất nhiên, có nhiều hơn những cơ hội để khám phá, giao du ra nước ngoài.

Học tiếng Anh cho bạn cơ hội ngao du tới nhiều vùng đất mới
Học tiếng Anh cho bạn cơ hội ngao du tới nhiều vùng đất mới

Thêm hiểu biết và yêu tiếng Việt

Một lợi ích của việc học ngoại ngữ cuối cùng mà ít người có thể ngờ đến chính là giúp người học thêm hiểu thêm biết và thêm yêu tiếng Việt. Những thuận lợi và khó khăn khi học ngoại ngữ tạo cho bạn cơ hội để so sánh, đối chiếu giữa tiếng nước ngoài và tiếng bản xứ. Từ đó mà hiểu hơn những quy tắc, cấu trúc hay cách dùng từ thực sự hay ho trong tiếng Việt. Đến một lúc nào đó rồi bạn sẽ nhận ra, chẳng có thứ tiếng nói nào tuyệt vời như ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta cả!

Học ngoại ngữ nào dễ xin việc

Lợi ích của việc học một ngoại ngữ mới thực sự có rất nhiều. Và câu hỏi đặt ra là thế học ngoại ngữ nào dễ xin việc? Trên thực tế, dù ngoại ngữ bạn theo học là gì cũng có những công việc riêng hoàn toàn phù hợp miễn là bạn phải thực sự nỗ lực học hành đồng thời liên tục tư duy nhanh  nhạy về thị trường việc làm và nhu cầu tuyển dụng ngày nay.

Tuy nhiên, có một vài lĩnh vực mà ở đó, biết một vài loại thuộc ngôn ngữ này sẽ có cơ hội nhiều hơn so với ngoại ngữ kia. Một số tiếng nước ngoài thuộc top này có thể kể đến như: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc, tiếng Quan Thoại, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Ý….

Đặc biệt, nếu bạn còn băn khoăn học ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không thì câu trả lời là có. Lý do là bởi tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu, học tiếng Anh thương mại chính là cơ hội cho bạn dễ dàng gia nhập cộng đồng kinh tế thế giới phẳng đang ngày càng tăng cao mật độ kết nối trên toàn cầu.

Học ngôn ngữ Anh tại Tp. Hồ Chí Minh

Lợi ích của việc học ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh thực sự là điều không thể chối cãi. Nếu bạn đang cân nhắc và muốn lựa chọn tham gia một khóa học Anh ngữ để cải thiện trình độ của mình thì đừng chần chừ gì mà hãy đến với English Town – thành phố tiếng Anh có 1-0-2 giữa lòng Sài Gòn.

Tại English Town, bạn sẽ hoàn toàn được “tắm” mình trong tiếng Anh với môi trường sử dụng 100% Anh ngữ để giao tiếp. Với phương châm “Never leave you alone”, chỉ cần học viên đặt chân vào khuôn viên “thành phố”, sẽ ngay lập tức xuất hiện những vị trợ giảng cực kỳ thân thiện và vui tính tiến tới làm quen, trò chuyện cùng bạn. Tất nhiên là bằng tiếng Anh luôn đó nha!

Bên cạnh đó, English Town còn thường xuyên tổ chức những lớp học ngoại khóa thú vị về các chủ đề độc đáo, quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như khiêu vũ, vẽ tranh, làm gốm, nấu ăn, pha chế…. với mục đích cho học viên tham gia rèn luyện tiếng Anh trong môi trường bản xứ thực tế cực kỳ hấp dẫn.

Chương trình ngoại khóa Halloween cực thú vị tại English Town
Chương trình ngoại khóa Halloween cực thú vị tại English Town

Lợi ích của việc học một ngoại ngữ mới là vô vàn. Vì thế đừng băn khoăn học ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không hay học tiếng Trung ra làm nghề gì nữa. Bởi chỉ cần bản thân thực sự nỗ lực và biết tận dụng cơ hội thì dù học ngôn ngữ nào, bạn cũng có thể “nắm đằng chuôi” và tận dụng nó một cách khôn ngoan nhất.