5 LƯU Ý KHI CHỌN MUA GIÁO TRÌNH TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Thứ Bảy, 22/12/2018

Bất kể bạn học gì, sử dụng phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm nào đều không thể thiếu được giáo trình. Cùng English Town khám phá 5 lưu ý khi chọn mua giáo trình tiếng Anh cho người đi làm trong bài viết sau nhé!

1. Tiếng Anh – chìa khóa thăng tiến trong sự nghiệp

Với vị thế là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới, việc học và sử dụng tiếng Anh là một trong những điều kiện tiên quyết hàng đầu để một nhân sự có thể tồn tại lâu dài ở doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có một chiến lược hợp lý và đúng đắn trong việc ứng dụng tiếng Anh để nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp, cùng English Town tham khảo bí quyết sau đây nhé!

Thứ nhất, có mục tiêu rõ ràng: Chỉ khi đã xác định được cho mình một đích đến trên con đường sự nghiệp và tương lai thì bạn mới có đủ động lực để luyện tập cho những kỹ năng tiếng Anh thực sự cần thiết và giúp bạn làm việc hiệu quả, tới gần tới mục tiêu mà mình đề ra hơn. Nếu như công việc đòi hỏi duy trì các mối quan hệ và di chuyển nhiều, hãy chú trọng tới kỹ năng nghe nói của bản thân. Nếu công việc yêu cầu chủ yếu về viết lách, văn phong thì cố gắng trau dồi khả năng đọc hiểu, ghi nhớ sẽ tốt hơn nhiều.

Thứ hai, trở thành nhân viên có sức ảnh hưởng: Bí quyết để đạt mục tiêu này là chọn công ty có thể vận dụng tối đa khả năng ngoại ngữ của bạn. Ví dụ trong những doanh nghiệp nước ngoài như Thái Lan, Nhật Bản, Mỹ, Anh… tiếng Anh không thể thiếu trong giao tiếp và việc thành thạo Anh ngữ sẽ đem lại cho bạn lợi thế lớn trong tuyển dụng. Trên thực tế cũng vì lý do này mà tệ nạn mua bằng Anh văn để đối phó hay làm đẹp CV ra đời, nhưng tất nhiên những gian dối này trong quá trình làm việc sẽ nhanh chóng bị phát hiện ra.

2. 5 lưu ý khi lựa chọn giáo trình tiếng Anh cho người đi làm

Lưu ý 1: Giáo trình phải có mục tiêu đạt được rõ ràng sau khi học

Giáo trình nhất định phải bám sát mục tiêu. Có mục tiêu học viên mới có thể vạch ra cho mình được hướng đi phù hợp. Với người đi làm, mục tiêu thông thường là để nâng cao khả năng ứng dụng tiếng Anh trong học tập và làm việc hơn là lấy bằng cấp. Giáo trình tiếng Anh cho người đi làm phù hợp nhất trong trường hợp này có thể kể đến như: “600 essentials words for Toeic”, “IELTS writing 7.0”, “Big step Toeic”, “100 mẫu câu tiếng Anh nhà hàng khách sạn”….

Big Step TOEIC - giáo trình tiếng Anh cho người đi làm
Big Step TOEIC – giáo trình tiếng Anh cho người đi làm

Lưu ý 2: Muốn cải thiện kỹ năng gì, chọn giáo trình chuyên dụng kỹ năng đó

Tiếng Anh có 4 kỹ năng chính Nghe – Nói – Đọc – Viết, bên cạnh việc kết hợp chung, 4 kỹ năng cũng nên được tập trung luyện tập riêng cho đến khi thành thạo. Với anh văn cho người đi làm, giáo trình tiếng Anh cho người đi làm chuyên dụng cho từng kỹ năng lại càng quan trọng khi mỗi loại sách sẽ giúp người học tiến bộ một cách nhanh chóng và sâu hơn!

Lưu ý 3: Giáo trình cung cấp nhiều từ vựng

Một bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm được cộng đồng người họ rỉ tai nhau chính là hãy tìm kiếm những loại giáo trình, tài liệu tiếng Anh cung cấp nhiều từ vựng. Tuy nhiên, các giáo trình thông thường lại ít cung cấp từ mới mà chỉ chứa nhiều mẫu câu hoặc các cấu trúc ngữ pháp cơ bản trong khi phải có từ vựng để tăng khả năng linh hoạt và sự nhanh nhẹn trong việc sử dụng vốn từ.

Một trong các giáo trình tiếng Anh cho người đi làm phổ biến nhất để tìm từ vựng chính là English Business Vocabulary in Use

Lưu ý 4: Chọn giáo trình có thực hành song song với lý thuyết

Anh văn cho người đi làm thiên nhiều về thực hành thay vì lý thuyết. Trong khi đó, giáo trình lại yêu cầu tự học là chính. Do đó, người học cần chủ động tìm các nguồn giáo trình có nhiều “đất” để thực hành ví dụ sách nhiều bài tập, sách chứa audio luyện nghe, luyện viết…. Đây cũng chính là phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm giúp học viên chủ động và nhanh chóng tiến bộ.

Lưu ý 5: Nguồn giáo trình tiếng Anh cho người đi làm uy tín, có trình độ phù hợp, nội dung dễ hiểu

Chỉ có với nguồn sách uy tín thì nội dung học thuật trong sách mới là chuẩn xác và được biên soạn bởi người có chuyên môn. Thêm vào đó, chọn giáo trình có trình độ phù hợp với khả năng, không quá khó không quá dễ sẽ giúp bạn phát huy được tối đa công dụng của sách. Ngoài ra nội dung của giáo trình nên dễ hiểu vì chúng phần lớn để tự học từ đó sẽ dễ nắm bắt dễ áp dụng vào thực tế sử dụng hơn!

Giáo trình tiếng Anh cho người đi làm - tài liệu không thể bỏ qua
Giáo trình tiếng Anh cho người đi làm – tài liệu không thể bỏ qua

3. Bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm

Học luôn khi đang làm:

Thông thường người đi làm sẽ mệt nhoài sau một ngày dài làm việc 8 giờ đồng hồ nơi công sở. Do đó, cách học tiết kiệm thời gian nhất chính là học luôn khi đang làm. Vừa làm vừa đeo tai nghe “tắm” bằng các bài luyện nghe tiếng Anh, tích cực trao đổi thông tin, giao lưu với đồng nghiệp bằng Anh ngữ…

Học ngay khi đang ngủ:

Có thể bạn không biết, nhưng con người là một tạo vật tuyệt vời của tạo hóa đấy! Chúng ta có thể học tiếng Anh ngay cả khi đang say giấc nồng chỉ bằng những việc làm rất nhỏ thôi như nghe nhạc hay nghe video hội thoại tiếng Anh!

Học tranh thủ lúc nghỉ ngơi:

Đây là một trong các cách học hiệu quả khác mà không hề gây phiền toái tới cho bạn. Đơn giản chỉ cần trong giờ giải lao, chúng ta chọn một chủ đề mà mình thích, rồi bật băng hoặc video tiếng Anh nói về chủ đề đó ra xem là xong. Tiếng Anh sẽ tự nó thẩm thấu dần dần trong khi bạn lại còn được giải trí với điều mình thích nữa chứ.

Học bài bản theo chương trình đào tạo:

Hiện nay tại Sài Gòn, một trong những trung tâm cung cấp chương trình đào tạo bài bản, hệ thống giáo trình tiếng Anh cho người đi làm đạt chuẩn hàng đầu là English Town. Nơi đây có lộ trình học tập rõ ràng được phân theo cấp độ từ sơ cấp tới cao cấp do học viên được tùy ý lựa chọn sau khi thực hiện kiểm tra nhanh khả năng đầu vào. Các giải pháp học tập được chia riêng rẽ theo từng mục tiêu cụ thể hướng đến như: học tiếng Anh để giao tiếp cơ bản, giao tiếp nâng cao; học tiếng Anh du học; học tiếng Anh định cư; học tiếng Anh thi lấy chứng chỉ…. Mỗi cấp bậc, mỗi giải pháp học tập lại có những đặc thù riêng được thiết kế sao cho phù hợp nhất với từng đối tượng theo học.

Môi trường học cực kỳ độc đáo tại English Town
Môi trường học cực kỳ độc đáo tại English Town

Đồng thời, môi trường học 100% sử dụng tiếng Anh, hệ thống lớp học ứng dụng tình huống đời thường vào thực tiễn và đội ngũ giáo viên, trợ giảng giàu chuyên môn, nhiều nhiệt huyết chính là những ưu điểm vượt trội English Town đã đặt ra và đạt được để làm mới mình phù hợp với nhu cầu, thị hiếu đa dạng của học viên.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT