5 MẸO NHỚ TẤT TẦN TẬT TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỀ ĐỒ DÙNG HỌC TẬP

Thứ Ba, 05/03/2019

Kiểm tra từ mới tiếng Anh là một hoạt động không thể thiếu trong mỗi lớp học. Tuy nhiên, để nhớ được các từ mới, đặc biệt là các từ vựng tiếng Anh về đồ dùng học tập vô cùng đa dạng thì không phải điều dễ dàng. Cùng English Town khám phá ngay 5 mẹo nhớ cực kỳ hữu ích trong bài viết sau nhé!

1. Một số từ vựng tiếng Anh về đồ dùng học tập có phiên âm

Đồ dùng học tập quanh ta có rất nhiều, nhưng không phải ai cũng có thể gọi tên chúng một cách chính xác bằng tiếng Anh. Cùng English Town khám phá danh sách 20 từ vựng về đồ dùng học tập kèm phiên âm sau nhé!

 • Pen /pen/ chiếc bút.
 • Pencil /’pensl/ bút chì
 • Paper /’peipə/ giấy
 • Draft paper /dræf //’peipə/ giấy nháp
 • Eraser /i’reiz/ cục tẩy
 • Sharpener /’ʃɑ:pənə/: gọt bút chì
 • Text Book  /tekst/ /buk/ sách giáo khoa
 • Notebook /’noutbuk/ vở, sổ tay
 • Back pack  /bæk/ /pæk/ túi đeo lưng
 • Crayon /’kreiən/ màu vẽ
 • Scissors /‘sizəz/ cái kéo
 • Glue stick /glu:/ /stick/ keo dán
 • Pen case /pen/ /keis/ hộp bút
 • Calculator /’kælkjuleitə/ máy tính
 • Compass /’kʌmpəs/ compa, la bàn
 • Book /buk/ sách
 • Bag /bæg/ túi, cặp
 • Ruler /’ru:lə/ thước kẻ
 • Board /blæk//bɔ:d/ bảng
 • Chalk /tʃɔ:k/ phấn viết
Từ vựng tiếng Anh về đồ dùng học tập
Từ vựng tiếng Anh về đồ dùng học tập

Ngoài ra, nếu muốn lắng nghe một cách chuẩn xác các từ vựng tiếng Anh về đồ dùng học tập có phiên âm học viên có thể truy cập vào trang web oxfordlearnersdictionares.com để tìm hiểu kỹ càng và chi tiết hơn.

2. 5 mẹo nhớ tất tần tật từ vựng tiếng Anh về đồ dùng học tập

2.1. Viết, nhìn, che, lặp lại

Đây là một mẹo khá là cổ điển để ghi nhớ nhanh không chỉ các từ vựng tiếng Anh chủ đề đồ dùng học tập mà còn rất nhiều bộ từ vựng khác. Theo đó, học viên cần thực hiện như sau:

Trước hết chia một tờ giấy trắng hoặc tấm bảng thành hai cột. Viết các từ mới bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn ở cột đầu tiên. Tương ứng ở cột đối xứng bên kia viết từ đó trong tiếng Anh. Ghi nhớ danh sách đó và lần lượt che từng bên, viết lại từng từ, từng chữ mà bạn nhớ. Lặp lại quy trình đó nhiều lần cho tới khi nhớ hẳn,

2.2. Flashcard

Từ lâu, Flashcard đã “vang danh” một phương pháp học “thiên tài” về học từ mới nói chung, học các từ vựng tiếng Anh chủ đề đồ dùng học tập nói riêng. Theo đó, bạn sử dụng các tấm thẻ có in từ vựng Anh ngữ ở một mặt và mặt kia là hình vẽ minh hoạ hoặc nội dung từ vựng đó trong tiếng mẹ đẻ của học viên.

2.3. Sử dụng từ trong cùng một bối cảnh

Nghiên cứu về bộ não cho chúng ta biết rằng việc xây dựng các mối liên kết giữa các nguồn dữ liệu giúp chúng ta dễ dàng ghi nhớ và hiểu rõ bản chất của từ vựng, đặc biệt là từ vựng tiếng Anh về đồ dùng học tập. Bằng cách tạo một môi trường hay bối cảnh thường xuyên và bắt buộc phải nhắc tới chủ đề nói tiếng Anh về học tập, bạn sẽ nhanh chóng thuộc lòng và ghi nhớ tốt hơn trông thấy đấy!

2.4. Dán sticker ở khắp mọi nơi

Một trong các mẹo hữu ích để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh về đồ dùng học tập chính là sử dụng giấy nhớ dán ở khắp mọi nơi. Đặt các tờ giấy sticker ghi rõ từ vựng và nghĩa của nó ở những nơi bạn thường xuyên nhìn đến, chúng sẽ ngay lập tức tỏ rõ vai trò như một người nhắc nhở lặng thầm cực kỳ lý tưởng cho bạn đấy!

Dán sticker ở khắp mọi nơi để học từ vựng
Dán sticker ở khắp mọi nơi để học từ vựng

2.5. Luôn mang chúng đi theo bên mình

Kỹ thuật ghi nhớ từ vựng tiếng Anh về đồ dùng học tập này vô cùng phù hợp cho các học viên yêu thích phương pháp “mưa dầm thấm lâu”. Theo đó, bạn ghi chép lại tất cả các từ vựng mà mình cần học thuộc vào một cuốn sổ nhỏ và luôn mang theo bên người. Bất kỳ lúc nào rảnh rỗi trong ngày, hãy mang chúng ra nghiên cứ thật kỹ: tìm hiểu nghĩa, xem các ví dụ, sáng tạo một câu chuyện hay những video có chứa các từ vựng đó để liên tục xem đi xem lại. Não bộ của bạn sẽ tìm được cách kết nối giữa các từ và ví dụ, từ đó giúp bạn nhớ lâu hơn.

Đặc biệt, với phương pháp này, bạn có thể mở rộng phạm vi ra không chỉ giới hạn trong đồ dùng mà vô  cùng nhiều các chủ đề nói tiếng Anh về học tập khác như: các môn học, hội thoại trong nhà trường…

3. Thuộc nhanh từ vựng tiếng Anh về đồ dùng học tập cùng English Town

Trên thực tế, nếu không muốn mất nhiều thời gian tự mình mày mò học thuộc từ vựng, học viên hoàn toàn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh vô cùng thú vị và hữu ích tại English Town.

Đến với English Town, học viên theo định kỳ sẽ được tham gia các lớp học tiếng Anh ngoại khóa vô cùng thú vị. Theo đó, học viên có cơ hội  tự mình trải nghiệm bối cảnh tiếng Anh trực tiếp về các lĩnh vực khác nhau trong đời sống rất độc đáo như: nấu ăn, làm gốm, vẽ tranh, pha chế, dancesport…

Ngoài ra, đến với English Town,  học viên còn được đắm chìm trong môi trường 100% sử dụng Anh ngữ vô cùng hiệu quả cho các bạn muốn rèn luyện phản xạ giao tiếp một cách tự nhiên và thuần thục.

Một chương trình tiếng Anh ngoại khóa tại English Town
Một chương trình tiếng Anh ngoại khóa tại English Town

Trên đây là bộ từ vựng tiếng Anh về đồ dùng học tập do đội ngũ giảng viên, trợ giảng English Town cùng nhau hỗ trợ hoàn thành. Mong rằng, bộ tài liệu này có thể trở thành một phần các tư liệu quý giá, giúp đỡ thật nhiều cho các bạn trên con đường chinh phục học vấn!