5 NGÔI TRƯỜNG HÀNG ĐẦU VỀ DU HỌC CANADA NGÀNH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN KHÔNG AI KHÔNG BIẾT

Thứ Tư, 23/10/2019

Du lịch – ngành “công nghiệp không khói” cực kỳ phát triển tại Canada đang kéo theo sự gia tăng không ngừng về số lượng và chất lượng của các khách sạn hàng đầu thế giới tại quốc gia này. Song song theo đó, nhu cầu nhân lực chuyên môn cho lĩnh vực này cũng được đẩy lên cao. Với môi trường làm việc chuẩn mực và thu nhập hấp dẫn, du học Canada ngành nhà hàng khách sạn đang là một trong những lựa chọn được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm.

1. Tại sao nên du học Canada ngành nhà hàng khách sạn

Với hàng loạt những điểm đến lừng danh như thác Niagara, núi đá Rockies, cảng Toronto hay đảo Vancouver… – Canada chính là một trong những quốc gia xinh đẹp thu hút được một lượng lớn khách du lịch thế giới mỗi năm. May mắn được thiên nhiên ưu ái dành tặng cho rất nhiều cảnh quan tuyệt mỹ nên quốc gia này đang sở hữu rất nhiều thế mạnh để phát triển vượt trội về du lịch. 

Đặc biệt, đất nước lá phong không chỉ thuộc top 2 các quốc gia có hoạt động du lịch tốt nhất trong nhóm G20 mà còn sở hữu tới 2 đại diện thuộc top 50 trường đào tạo về nhà hàng khách sạn hàng đầu thế giới bao gồm Đại học Waterloo (top 13) và Đại học Alberta (top 45). Có thể nói sức hút của ngành “công nghiệp không khói” ở đây là cực kỳ to lớn và du học Canada nhóm ngành nhà hàng khách sạn đang dần trở nên hấp dẫn và phổ biến vô cùng.  

Trên thực tế có 3 lý do chính khiến du học Canada nhóm ngành nhà hàng khách sạn được ngày càng nhiều sinh viên quan tâm:

Thứ nhất, chất lượng đào tạo quốc tế. 

các trường Canada ngành nhà hàng khách sạn sinh viên sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành với điều kiện học tập tốt, trang thiết bị hiện đại và không ngừng được cọ xát làm việc thực tế tại các nhà hàng khách sạn trong ngành công nghiệp du lịch Canada. 

Đồng thời bằng cấp của Canada cũng được đánh giá cao toàn cầu với hai trường đại học thuộc top 50 trường hàng đầu thế giới (đã nói tới ở trên) cùng hơn 5000 thỏa thuận hợp tác với các đối tác quốc tế.

Du học Canada ngành nhà hàng khách sạn vô cùng phổ biến hiện nay
Du học Canada ngành nhà hàng khách sạn vô cùng phổ biến hiện nay

Thứ hai, thời gian đào tạo linh hoạt.

Với nhu cầu tuyển dụng cao, các khóa du học Canada nhóm ngành nhà hàng khách sạn cũng được các trường Đại học thiết kế cực kỳ đa dạng về chương trình và thời gian học. Có những khóa học ngắn hạn từ 10-40 tuần nhưng đối với hệ đại học chương trình thường kéo dài từ  3-4 năm. Bên cạnh đó, các khóa học Sau đại học vô cùng nổi tiếng ở Canada với việc học tập trải dài tất cả lĩnh vực thuộc rất nhiều ngành như: làm bánh, nấu ăn, lữ hành, du lịch, thẩm mỹ… tùy theo sở thích và nguyện vọng sinh viên.

Cuối cùng, cơ hội việc làm rộng mở và định cư dễ dàng

Trên thực tế thì các trường Canada ngành nhà hàng khách sạn thường xuyên cung cấp các chương trình Co-op cho phép sinh viên đi làm tại các địa điểm khách sạn, nhà hàng và công ty du lịch thực tế để vừa kiếm tiền vừa học hỏi kinh nghiệm. Sau khi hoàn thành các chương trình này, sinh viên thậm chí còn có thể trở thành nhân viên chính thức nếu có biểu hiện tốt.

Đặc biệt, mỗi năm chính phủ sở tại cho phép tới khoảng 250.000 người nhập cư Canada theo các chương trình việc làm liên bang. Với cơ hội việc làm rộng mở với mức lương cao, sinh viên du học Canada ngành nhà hàng khách sạn dễ dàng tìm kiếm được các vị trí phù hợp và thuận tiện giành một suất định cư ở quốc gia này.

2. Top 5 ngôi trường đứng đầu về du học Canada ngành nhà hàng khách sạn

Nếu thực sự đam mê ngành “công nghiệp không khói” và muốn biết du học Canada ngành nhà hàng khách sạn tại trường nào tốt thì ngay lập tức phải tham khảo top 5 các ngôi trường đứng đầu sau:

Đại học Waterloo – nằm ở Waterloo bang Ontario.

 • Đứng top 7 trong số các Đại học hàng đầu Canada và top 2% thế giới (theo World University Rankings 2017/18).
 • Top 13 trường đào tạo du học Canada ngành nhà hàng khách sạn tốt nhất toàn cầu (theo Q.S Top Universities 2017).
 • Top 1 các chương trình thực tập hưởng lương tại Canada trong 26 năm liên tục (theo Tạp chí Maclean’s).
 • Top 2 về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tại Canada (theo U.S News 2018).

Đại học Alberta – nằm ở Edmonton bang Alberta.

 • Đứng top 6 trong số các Đại học hàng đầu Canada và top 1% thế giới (theo World University Rankings 2017/18)
 • Top 45 trường đào tạo du học Canada ngành nhà hàng khách sạn tốt nhất toàn cầu (theo Q.S Top Universities 2017)
 • Top 5 về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tại Canada (theo U.S News 2018)
Waterloo - trường Đại học chuyên ngành nhà hàng khách sạn hàng đầu Canada
Waterloo – trường Đại học chuyên ngành nhà hàng khách sạn hàng đầu Canada

Học viện SAIT – nằm ở bang Alberta.

 • Top 100 đại học tốt nhất Canada trong 3 năm liền từ 2016 – 2017 (theo UniRank)
 • Sở hữu viện công nghệ ứng dụng lớn nhất nước tại thành phố Calgary.
 • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm luôn được duy trì ở mức cao từ 91 – 98% cho tất cả các ngành nghề.

Cao đẳng Niagara – nằm ở Niagara bang Ontario – trung tâm của ngành du lịch nhà hàng khách sạn Canada.

 • Top 7 trong số các trường nghiên cứu hàng đầu Canada (theo Research Inforsource INC 2015-16).
 • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt 81% và tới 94,3% nhà tuyển dụng hài lòng với chất lượng sinh viên của trường.

Học viện Humber – nằm ở Toronto – một trong những thành phố xinh đẹp và đáng sống nhất trên thế giới.

 • Là trường cao đẳng lớn nhất của thành phố Toronto.
 • Top 70 học viện hàng đầu Canada (Theo Ranking Web of Universities 2018).
 • 90% khóa học tại Humber đều có chương trình thực tập hưởng lương.

Dựa vào những thông tin ở trên dễ dàng nhận thấy có rất nhiều câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi du học Canada ngành nhà hàng khách sạn tại trường nào tốt? Lý do là bởi mỗi ngôi trường lại sở hữu những đặc trưng riêng về thế mạnh, thành tích và chương trình đào tạo khác nhau. Muốn lựa chọn được trường phù hợp với bản thân mình, sinh viên cần nghiên cứu kỹ càng và tìm hiểu thông tin về từng cái tên thật rõ ràng và chắc chắn.

Teamwork hết mình trong các chương trình học tập ngoại hóa tại English Town
Teamwork hết mình trong các chương trình học tập ngoại hóa tại English Town

Một yếu tố tiên quyết để có thể du học Canada chính là chứng chỉ IELTS nhằm đảm bảo khả năng Anh ngữ đạt chuẩn giao tiếp và học tập. Đừng quên tham gia những khóa học tiếng Anh tại English Town để nhanh chóng nâng cao trình độ đồng thời tăng cường khả năng cọ xát và phản xạ ngôn ngữ của mình bạn nhé! The Little New York Coffee cùng môi trường 100% sử dụng Anh ngữ trong giao tiếp đang chờ bạn cùng tới chăm chỉ học tập và vui vẻ rèn luyện cùng nhau đấy!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận