NHIỀU NGƯỜI ĐÃ RẤT TIẾC NUỐI VÌ KHÔNG BIẾT 5 PHẦN MỀM HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP MIỄN PHÍ NÀY SỚM HƠN

Thứ Sáu, 13/09/2019

Trên Google Play và App Store hiện nay có vô vàn phần mềm học tiếng Anh giao tiếp miễn phí khiến cho những người học chưa có kinh nghiệm thấy bối rối, không biết chọn cái nào. Vậy đâu mới là những ứng dụng tốt nhất, hợp nhất dành cho bạn, cùng English Town khám phá thử xem nhé?

Tại sao nên học tiếng Anh qua phần mềm điện thoại?

Trên thực tế sử dụng các phần mềm học tiếng Anh là một phương pháp tiếp nhận kiến thức cực kỳ phổ biến bên cạnh tự học và học qua các trường lớp hay khóa học Anh ngữ bên ngoài. Có rất nhiều lý do giải thích cho xu hướng của thời đại 4.0 này, nhưng hợp tình hợp lý nhất là 4 tiêu chí sau:

Thứ nhất, thuận tiện. Hầu hết các phần mềm học tiếng Anh phổ biến nhất đều đã được nhà sản xuất xuất bản dưới dạng ứng dụng điện thoại hay máy tính. Do đó, chỉ cần một chiếc laptop hay smartphone có kết nối Internet là bạn có thể học ngay mọi lúc mọi nơi, tranh thủ từng chút một thời gian rảnh rỗi như ngồi xe bus hay chờ thang máy…

Thứ hai, chi phí phải chăng: Trên Internet hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí với những tính năng cực kỳ thú vị và độc đáo. Còn với các ứng dụng trả phí thì thông thường cũng chỉ rơi vào tối đa 100 USD cho 01 năm sử dụng – quá rẻ so với học ở trường lớp.

Cuối cùng, đa dạng – phong phú: Phần lớn các ứng dụng hiện nay đều được chăm chút thiết kế để nâng cao cả 4 kỹ năng tiếng Anh của người dùng. Chúng còn đáp ứng các nhu cầu và mục đích học tập khác nhau như giao tiếp, nghe nói, phỏng vấn, học thi, định cư, du lịch… Ngoài ra, có rất nhiều phần mềm độc đáo cho người dùng thỏa thích lựa chọn như học tiếng Anh với Rosetta Stone, Duolingo hay Cambly…

Top 5 phần mềm học tiếng Anh giao tiếp miễn phí hiện nay

1. Học phát âm từ đầu với Nativox 

Phần mềm học tiếng Anh giao tiếp cơ bản đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn là Nativox. Đây được coi là nơi đi tiên phong trong phương pháp dạy phát âm ngay từ gốc – đó là ngữ điệu, giọng đọc. Ứng dụng có các hình ảnh và clip dạy bạn rất chi tiết cách đặt lưỡi, cách uốn lưỡi, khẩu hình miệng để có thể phát ra âm tiết thật chuẩn chỉnh. Đây chính là cách học từng bước, chậm nhưng chắc và đem đến cho bạn kết quả cuối cùng là khả năng nói như người bản xứ thay vì một thứ tiếng Anh đặc sệt “Vietlish”. Tuy nhiên, Nativox không phải một phần mềm học tiếng Anh giao tiếp miễn phí hoàn toàn mà để sử dụng hết mọi tính năng bạn vẫn cần đóng phí thành viên.

Nativox - một trong những phần mềm học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất
Nativox – một trong những phần mềm học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất

2. Phiên dịch với Converse

Để tìm kiếm được các app luyện nghe tiếng Anh hay phần mềm dạy phát âm tiếng Anh hiện nay cực kỳ dễ. Trên 2 cửa hàng công nghệ phổ biến nhất là App Store và Google Play phải có tới hàng ngàn phần mềm học tiếng Anh giao tiếp miễn phí lớn nhỏ cho bạn lựa chọn. Thế nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc học tiếng Anh qua một app tưởng chừng không phải dành cho mục đích dạy tiếng Anh mà lại vẫn rất hữu ích chưa? Converse là một trường hợp hiếm hoi như thế nào rất ít người biết vì chúng ta khó có thể phát hiện ra ứng dụng này theo cách tải phần mềm học tiếng Anh giao tiếp thông thường được. 

Converse là một ứng dụng biến điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn thành cái máy phiên dịch. Bạn chỉ việc đọc một từ hay một câu tùy ý là máy sẽ viết ra theo lời bạn đọc. Và lúc này, nếu bạn phát âm đúng, tất nhiên chúng ta sẽ có được một câu chính xác như đúng ý. Đây là cách đơn giản nhưng rất hay để tự học, tự kiểm tra phát âm của mình khi không có ai dạy hoặc học cùng.

Giao diện của ứng dụng Converse
Giao diện của ứng dụng Converse

3. Apps4Speaking – tìm bạn giao tiếp ảo

Apps4Speaking là một phần mềm học tiếng Anh giao tiếp miễn phí dành cho người tự học “chính thống” hơn. Bạn không có người để nói chuyện giao tiếng tiếng Anh cùng? Vậy thì bạn có thể biến ứng dụng này thành một người bạn ảo của mình. Chúng ta sẽ không học theo cách tự do mà vẫn có những bài học, chủ đề và bài tập cụ thể. Sau đó bạn sẽ phải nhập vai vào các nhân vật trong video bài học. Được hóa thân vào trong video vừa học vừa chơi chắc chắn sẽ rất thú vị đấy! Sau khi tải phần mềm học tiếng Anh giao tiếp Apps4Speaking, chúng ta sẽ thấy có một số chức năng bị khóa mà cần đăng ký thành viên đóng phí mới mở ra được.

Apps4Speaking là một người bạn ảo có thể giao tiếp với bạn mọi lúc mọi nơi
Apps4Speaking là một người bạn ảo có thể giao tiếp với bạn mọi lúc mọi nơi

4. TalkEnglish – kho tài liệu khổng lồ

Nếu đang muốn tìm một phần mềm học tiếng Anh giao tiếp miễn phí có nguồn tài liệu, bài học, video, audio khổng lồ thì TalkEnglish là câu trả lời dành cho bạn. Tại đây có hàng trăm bài học, từ bài nghe, câu đố, ô chữ cho đến giao tiếp hội thoại trực tuyến,… để chúng ta học từ con số 0 đến khi thành thạo tiếng Anh cũng không hết. Bạn có thể tranh thủ xem một clip ngắn, làm một câu đố trò chơi nhỏ vào bất kỳ lúc nào mình rảnh như khi ngồi đợi xe, trong giờ giải lao,… rất tiện lợi. Thiết kế phần mềm thân thiện, trực quan và hiện đại cũng là một điểm cộng của TalkEnglish.

Giao diện đơn giản trực quan của TalkEnglish
Giao diện đơn giản trực quan của TalkEnglish

5. Rosetta Stone – phần mềm học tiếng Anh giao tiếp miễn phí 100% tiếng Anh

Từ lâu, Rosetta Stone đã là một phần mềm học tiếng Anh giao tiếp cơ bản nổi tiếng vì đặc trưng rất khác biệt. Thông thường, chúng ta sẽ học tiếng Anh bằng cách dịch nghĩa bằng tiếng Việt thì mới có thể hiểu được. Thế nhưng, Rosetta Stone sẽ dạy bạn tiếng Anh bằng chính tiếng Anh! Đầu tiên, bạn sẽ được học các từ vựng căn bản nhất để có thể hiểu được giải nghĩa tiếng Anh trong từng bài học về sau. Đừng lo lắng tự hỏi “phần mềm rosetta stone có tốt không” vì giải nghĩa tiếng Anh của chúng cực kỳ đơn giản, dễ hiểu và có sự trợ giúp của nhiều hình ảnh, clip minh họa nữa.

Rosetta Stone là một phần mềm học tiếng Anh giao tiếp miễn phí đặc biệt
Rosetta Stone là một phần mềm học tiếng Anh giao tiếp miễn phí đặc biệt

So sánh các app học tiếng Anh nổi tiếng hiện nay luôn luôn là một cuộc chiến không có đáp án. Không có ứng dụng nào là phần mềm học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất vì mỗi app được phát minh ra đều để phục vụ một nhu cầu hoặc nhóm đối tượng cụ thể riêng. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều gợi ý ứng dụng, cách học tiếng Anh hay ho nữa trên kênh blog của English Town

Ngoài ra, các lớp học tiếng Anh thú vị của English Town cũng chính là một “kho” phương pháp học tiếng Anh thực tế, hiệu quả và cực kỳ đáng thử. Hãy tham khảo, tìm hiểu ngay để không bỏ lỡ nhé! 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận