5 PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU SIÊU HAY CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Chủ Nhật, 06/01/2019

Trong hành trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu chúng ta cần nhiều kiên nhẫn cũng như nhiều phương pháp học tập thú vị, thích hợp với trình độ để không thấy chán nản và áp lực. Những cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu sau đây mà English Town liệt kê chắc chắn siêu mới lạ và sẽ khiến bạn bất ngờ đồng thời cảm thán “tại sao mình không nghĩ ra” vì chúng rất quen thuộc và đơn giản.

1. Đọc sách trẻ em

Chúng ta đều biết để làm quen với tiếng Anh, tiếp xúc với ngôn ngữ này hằng ngày là cách vô cùng hữu hiệu. Tuy nhiên trình độ mới ở mức học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu thì thật khó để đọc các loại sách truyện, tin tức thông thường. Thế nhưng đừng đợi đến lúc đủ vốn từ vựng và kiến thức mới bắt đầu đọc tiếng Anh mỗi ngày.

Thay vì học từ giáo trình sách vở khô khan, khi học tiếng Anh cho người mới bắt đầu chúng ta hãy học qua những câu chuyện, sách dành cho trẻ em. Đó có thể là truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện cười,… có thể tìm dễ dàng trên mạng hoặc có sách giấy ngoài hiệu sách. Tìm mua những cuốn truyện tranh, sách ảnh trẻ em cũng là một gợi ý hay vì chúng ta sẽ tiếp thu dễ hơn qua hình ảnh.

2. Up status mạng xã hội bằng tiếng Anh

Trong thời đại ngày nay, có lẽ không có ai là không sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là người trẻ. Việc đăng trạng thái, hình ảnh để chia sẻ mỗi ngày đã là một thói quen bất thành văn của chúng ta. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ đến việc đăng status Facebook, Instagram của mình bằng tiếng Anh chưa?

Bạn có thể viết cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt song song hoặc chỉ tiếng Anh không đều được. Đây là một cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu vừa thú vị lại vừa dễ thực hành. Việc tìm tòi, cân nhắc để tạo được những status hấp dẫn, viết chính xác sẽ khiến bạn thích thú và đồng thời học được thêm nhiều từ vựng, mẫu câu tiếng Anh mới mỗi ngày.

Học tiếng Anh qua việc sử dụng mạng xã hội, tại sao không?
Học tiếng Anh qua việc sử dụng mạng xã hội, tại sao không?

3. Theo dõi các ngôi sao nước ngoài trên mạng xã hội

Cũng vẫn là sử dụng mạng xã hội, chúng ta còn một phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu đơn giản mà ít ai ngờ đến nữa. Bạn có thể theo dõi bất cứ ai theo sở thích của mình (ca sĩ, diễn viên, người mẫu, danh nhân,…)

Một trong những cách tạo động lực học tiếng Anh đó là để đạt được mục tiêu ngắn hạn nhất định. Mà mong muốn hiểu được những điều người mình yêu thích chia sẻ chính là một trong số đó. Bạn sẽ tự thôi thúc mình học tiếng Anh để có thể dịch nghĩa được những thông tin về người nổi tiếng mình yêu quý.

4. Chỉnh ngôn ngữ điện thoại, máy tính sang tiếng Anh

Đây là một kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu có lẽ cũng không phải quá xa lạ nhưng người quyết tâm thực hiện lại không nhiều. Ngay cả khi bạn cảm thấy khó khăn trong những ngày đầu khi sử dụng điện thoại, thiết bị công nghệ, thậm chí còn ảnh hưởng đến tốc độ thao tác thì cũng đừng nản chí. Chỉ sau một thời gian ngắn là chúng ta có thể nhanh chóng quen được với những từ ngữ tiếng Anh trong điện thoại. Việc này không khó như bạn nghĩ mà lại cực kỳ hiệu quả khi học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, giúp chúng ta làm quen với ngôn ngữ một cách tự nhiên và chủ động.

Có rất nhiều cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu thú vị
Có rất nhiều cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu thú vị

5. Xem nhiều phim tiếng Anh – cách giải trí khi học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Khi mới học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu chúng ta tất nhiên chưa thể xem phim Anh ngữ mà hiểu được. Thế nhưng việc xem phim vẫn rất hữu ích để bạn “quen tai” với tiếng Anh và tập làm quen, học được một số từ, câu một cách tự nhiên.

Bạn có thể tìm nguồn phim có phụ đề khá dễ dàng trên mạng internet hoặc trong các app học tiếng Anh. Tốt nhất chúng ta nên tìm phim có phụ đề Việt – Anh song song nhưng nếu không có sẵn thì đọc phụ đề tiếng Anh không cũng giúp chúng ta học từ mới được đáng kể. Nội dung phim hấp dẫn sẽ tự “ép” bạn phải đi tra từ để hiểu các tình tiết mình đang theo dõi. Ngoài ra, xem phim cũng giúp chúng ta tiếp xúc với nhiều giọng nói tự nhiên hơn là chỉ nghe đài, băng dạy học quá chuẩn mực và đôi khi nhàm chán, không phong phú để ứng dụng nghe được trong thực tế.

Không gian học tập siêu hiện đại và kích thích sáng tạo English Town
Không gian học tập siêu hiện đại và kích thích sáng tạo English Town

Bạn muốn khám phá thêm nhiều kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu thú vị và hay ho khác nữa? Hãy đến với English Town để được các thầy cô giáo giàu chuyên môn, đầy kinh nghiệm chia sẻ và hướng dẫn tận tình. Còn nữa, môi trường 100% tiếng Anh của trung tâm sẽ khiến bạn dễ dàng làm quen với ngoại ngữ mới một cách thật tự nhiên. English Town sẽ đồng hành cùng bạn từ lúc học tiếng Anh cho người mới bắt đầu cho đến khi có thể thành thạo, tự tin nói chuyện tiếng Anh. Rất nhiều học viên của English Town đã đạt được mục tiêu đó, bạn hãy là người kế tiếp nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT