5 WEBSITE HỌC NGOẠI NGỮ CHO NGƯỜI ĐI LÀM KHÔNG NÊN BỎ QUA

Thứ Sáu, 12/10/2018

Việc học ngoại ngữ cho người đi làm là một thử thách rất khó khăn vì công việc gần như đã chiếm hết quỹ thời gian và trí óc của chúng ta mỗi ngày. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần tìm đến các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm, trong đó bao gồm học online trên các website.

Có một vấn đề mâu thuẫn khó giải quyết trong xã hội ngày nay, đó là chúng ta cần tiếng Anh để thăng tiến sự nghiệp, nhưng đồng thời cũng vì công việc bận rộn mà không thể đi học ngoại ngữ. Bạn đi làm bận rộn nhưng vẫn muốn học tiếng Anh vì nhiều mục đích, hãy tìm đến sự trợ giúp của các website nổi tiếng sau:

1. Conversation Exchange – kết nối, học giao tiếp hiệu quả

Conversation Exchange là  một cộng đồng online dành cho những người muốn học tiếng Anh giao lưu kết bạn và cùng học với nhau.

Ví dụ, bạn là người Việt muốn học tiếng Anh, vậy hãy kết bạn với một người nói tiếng Anh đang muốn học tiếng Việt để hai người cùng giúp nhau học. Việc học như vậy rất thú vị, tạo động lực và còn giúp chúng ta mở rộng quan hệ. Cách học giao tiếp này được coi là hiệu quả không kém so với việc bỏ thời gian đến trung tâm ngoại ngữ cho người đi làm.

– Ưu điểm:

 • Sử dụng miễn phí
 • Cộng đồng đã được xây dựng rất lớn mạnh với người dùng đến từ mọi nơi trên khắp thế giới

– Nhược điểm:

 • Việc tìm kiếm bạn đồng hành hoàn hảo khi học tiếng Anh cho người đi làmkhá khó khăn vì phải phù hợp cả về thời gian, trình độ và sự hòa hợp.

Bạn chỉ có thể học giao tiếp qua các khung chat và tính năng gọi video, gọi điện thoại chứ không thể luyện ngôn ngữ hình thể như khi học ngoài đời thật.

Học tiếng Anh cho người đi làm online, tại sao không? (Nguồn ảnh: britishcouncil.si)
Học tiếng Anh cho người đi làm online, tại sao không? (Nguồn ảnh: britishcouncil.si)

2. Lonely Planet – học giao tiếp chủ đề du lịch

Đây được coi là một trong những trang web du lịch lớn nhất thế giới hiện nay và có chương trình học các câu giao tiếp ngoại ngữ nổi tiếng nhắm đến đối tượng muốn học tiếng Anh để đi du lịch.

– Phí: $9/tháng

– Ưu điểm:

 • Hiệu quả học giao tiếp rất hiệu quả
 • Tích hợp nhiều ngôn ngữ bên cạnh tiếng Anh

– Nhược điểm: Trang web này nhắm đến đối tượng người đi du lịch chứ không phải chuyên về học ngoại ngữ cho người đi làm. Tuy nhiên, chúng vẫn có ích trong trường hợp bạn đi công tác.

3. Memrise – học từ vựng

Đây là một trang website cực hiệu quả khi bạn muốn học từ vựng. Trong quá trình ghi nhớ từ vựng, mẫu câu, bạn sẽ gặp rất nhiều thử thách. Memrise là công cụ tuyệt vời để vượt qua sự nhàm chán, khó nhớ, “học trước quên sau” vì trang web dạy học theo các trò chơi, bài giảng khoa học.

– Ưu điểm:

 • Sử dụng miễn phí với các tính năng cơ bản
 • Rất thích hợp để học ngoại ngữ cho người đi làm mảng từ vựng, có thể học bất cứ lúc nào rảnh trong ngày

– Nhược điểm: Các tính năng đặc biệt cần phải đăng ký thành viên mất phí.

Các website có cả lựa chọn miễn phí và mất phí đa dạng (Nguồn ảnh: steverenner.com)
Các website có cả lựa chọn miễn phí và mất phí đa dạng (Nguồn ảnh: steverenner.com)

4. Fluentin3months – khóa học ngoại ngữ cho người đi làm

Đây là trang web của Benny Lewis – một người đã học thành thạo tiếng Anh chỉ trong 3 tháng. Tham gia khóa học online này bạn sẽ được hướng dẫn phương pháp và lộ trình học cụ thể của Benny, được giảng dạy chi tiết với các bài giảng chất lượng đã được nhiều người học qua và thành công. Nếu bạn không thể sắp xếp thời gian đến trung tâm ngoại ngữ cho người đi làm, thì tham gia khóa học ngoại ngữ cho người đi làm online như vậy cũng là một giải pháp tốt.

– Ưu điểm:

 • Có cộng đồng học tiếng Anh từ khắp thế giới
 • Chất lượng bài giảng và giáo trình rất tốt

– Nhược điểm: Học phí khá đắt

Thử kiểm tra trình tiếng Anh lẫn “nạp” thêm vốn tiếng Anh mới cùng bộ Ebook được English Town biên soạn với nội dung được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu nhé!

download ebook luyện thi ielts

5. English Town

Tại Website của English Town cũng có mục Từ vựng và Ngữ pháp được cập nhật thường xuyên và liên tục. Đây cũng là một website học tiếng Anh tốt chứ không chỉ đơn thuần là trang web của một trung tâm dạy học.

– Ưu điểm:

 • Hoàn toàn miễn phí
 • Website tiếng Việt, phù hợp và dễ học với người Việt, đặc biệt là những người còn ở trình độ cơ bản trở xuống

– Nhược điểm: Tài nguyên của website vẫn đang trong quá trình xây dựng

Một số trang Fanpage Facebook thú vị để học tiếng Anh

Bên cạnh website là các kênh học ngoại ngữ online “chính thống” và được đầu tư mạnh mẽ thì mạng xã hội cũng là một tài nguyên quý giá, miễn phí và không nên bị bỏ qua. Cùng English Town khám phá 2 Fanpage Facebook cực kỳ hữu ích để học tiếng Anh sau đây nhé!

a. Humans of New York

Thực chất đây không phải một trang chuyên để học tiếng Anh mà là một Fanpage truyền cảm hứng được viết bằng tiếng Anh. Tất cả những khoảnh khắc đời thường nhất từ vui buồn, sâu sắc, lãng mạn… trong cuộc sống của những con người New York đều được khắc họa rõ nét trong các bài viết ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu và dễ dàng chạm tới trái tim độc giả. Nếu đọc thường xuyên, bạn không chỉ được truyền cảm hứng yêu thích tiếng Anh, mà còn được tăng cường ngữ pháp tiếng Anh thông dụng trong văn viết, nâng cao từ vựng cũng như khả năng đọc hiểu của mình đấy!

b. Easy English – các video phỏng vấn nhanh trên đường phố

Đây là một trong những chuyên mục nhỏ của kênh Youtube vô cùng nổi tiếng mang tên “Easy English”. Phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả và thú vị được Easy English khuyến nghị và cung cấp chính là học tiếng Anh không qua sách vở mà qua cuộc phỏng vấn ngắn với người đi đường.

Hiện tại album này có tới gần 40 video, có phụ đề và độ dài chỉ từ 3-5 phút. Theo đó, bạn sẽ được nghe người thật nói chuyện với đa dạng các giọng từ Anh Mỹ, Anh Anh tới Anh Úc, Anh Ấn hay thậm chí Anh Singapore trả lời những câu hỏi như “How is the nightlife here?”, “’What are the people in your country like?”, “What do you like about your country?”….

Các website kể trên rất hấp dẫn nhưng vẫn có nhược điểm chung là chỉ giải quyết được một vài vấn đề học ngoại ngữ cho người đi làm. Tốt nhất, bạn vẫn nên tìm tới các lớp học.

Lớp học ngoại ngữ cho người đi làm tại English Town (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)
Lớp học ngoại ngữ cho người đi làm tại English Town (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)

Nếu như bạn lo sợ mình không sắp xếp được thời gian thì English Town có giải pháp cho bạn: tất cả các học viên ở trung tâm đều được thoải mái chọn giờ học linh động theo lịch mình muốn, được đăng ký buổi học hằng tuần chứ hoàn toàn không đóng khung giờ học như ở nơi khác. 

Đặc biệt, hệ thống lớp học ngoại khóa cực kỳ sinh động, môi trường chuẩn 100% sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, cơ sở vật chất cao cấp hiện đại và đội ngũ giảng viên nước ngoài nhiệt huyết giàu chuyên môn là những gì sẽ đồng hành hiệu quả cho người đi làm đang đợi bạn khám phá!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận