6 CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH VÀ PHÁT THANH GIÚP BẠN NGHE TIẾNG ANH SIÊU ĐẲNG

Thứ Hai, 01/10/2018

Nếu như bạn đang cảm thấy nhàm chán với những bài nghe tiếng Anh theo đoạn hội thoại có sẵn thì bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn 6 chương trình truyền hình và phát thanh thú vị giúp bạn vừa có cảm hứng lại vừa học nghe cực hiệu quả. Quan trọng hơn là, tất cả đều miễn phí! Cùng tìm hiểu nhé!

1. Vừa nghe tiếng Anh vừa học từ vựng cùng Follow us

Với thời lượng 15 phút, Follow us là chương trình vừa giúp bạn luyện nghe vừa bổ sung từ vựng thông qua hành trình khám phá văn hóa Việt Nam của một thầy giáo người Mỹ cùng một người đồng hành Việt Nam. Những tình huống hài hước và thú vị phát sinh trong cuộc hành trình sẽ giúp bạn làm quen với ngữ điệu tự nhiên của người bản ngữ, học thêm nhiều từ lóng và những thành ngữ tiếng Anh thông dụng.

Chương trình Follow us có nhiều tình huống giao tiếp hài hước
Chương trình Follow us có nhiều tình huống giao tiếp hài hước

Đừng quên bỏ túi 2 phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh thần tốc để không rơi vào tình trạng học vào tai nọ ra luôn tai kia bạn nhé!

2. Học hỏi kinh nghiệm luyện thi với IELTS face-off

IELTS face-off là chương trình truyền hình rất hữu ích cho các bạn đang luyện thi chứng chỉ này. Điểm thu hút ở chương trình đó là trang bị kinh nghiệm đa chiều từ phía người học thi lẫn người chấm thi. Trong 45 phút, các bạn sẽ được rèn luyện cả 4 kỹ năng thông qua các chủ đề thảo luận thú vị và tất nhiên, bạn cũng sẽ có 45 phút được luyện nghe tiếng Anh vừa miễn phí vừa thiết thực.

Siêu mẫu Hà Anh làm khách mời của IELTS face-off
Siêu mẫu Hà Anh làm khách mời của IELTS face-off

Để giúp các bạn có thêm kiến thức sẵn sàng cho kỳ thi IELTS, English Town dành tặng miễn phí ebook How to Master the IELTS. Hãy nghiên cứu để hiểu vì sao cuốn sách này được coi là một trong những cẩm nang không thể thiếu của người luyện thi IELTS.

how to master the ielts

3. Nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh học thuật với Talk Vietnam

Nếu như hai chương trình kể trên phù hợp để bạn rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh cơ bản với những người tham gia có cùng nhu cầu, thì Talk Vietnam lại thích hợp với những bạn khá giỏi, muốn nâng cao tiếng Anh nghe nói học thuật. Dưới hình thức một talkshow kéo dài 40 phút, chương trình bàn luận về những vấn đề kinh tế, xã hội, môi trường v.v… với khách mời là những chuyên gia, người nổi tiếng, thậm chí là những nhân vật tầm cỡ như Hoàng tử Anh Williams.

Talk Vietnam có sự tham gia của những nhân vật tầm cỡ như Hoàng tử Anh Williams
Talk Vietnam có sự tham gia của những nhân vật tầm cỡ như Hoàng tử Anh Williams

Nếu yêu thích mô hình talkshow, bạn có thể tự tổ chức “Talk Vietnam” phiên bản English Town tại khu Little New York Coffee. Đây là quán cafe có không gian thân thiện của trung tâm Anh ngữ English Town tại Quận 3, tạo điều kiện cho các bạn học viên giao lưu và trau dồi khả năng nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày.

4. Luyện tiếng Anh báo chí và cập nhật tin thời sự khi xem VTV News

Tương tự Talk Vietnam, VTV News là chương trình đòi hỏi người nghe có trình độ cao hơn trình độ nghe tiếng Anh cơ bản bởi tốc độ và cường độ các tin tức phát nhanh và liên tục. VTV News là chương trình thời sự chính thống của Đài Truyền hình Việt Nam, có thời lượng 15 phút và phát bằng tiếng Anh. Nếu bạn là một người bận rộn, vừa muốn học nghe tiếng Anh vừa muốn cập nhật tin tức trong nước và quốc tế thì đây chính là chương trình phù hợp với bạn.

VTV News có thời lượng 15 phút và phát bằng tiếng Anh
VTV News có thời lượng 15 phút và phát bằng tiếng Anh

5. Sửa lỗi phát âm với người bản xứ nhờ Crack’em up

Crack’em up là chương trình truyền hình 30 phút vui nhộn và bổ ích dành cho những ai vẫn luôn tìm kiếm bí kíp phát âm chuẩn để người bản xứ hiểu ý mình. Điều bổ ích nhất ở Crack’em up là chọn được nhiều từ mà đa số người Việt đều phát âm sai, tạo ra sự vui nhộn để qua đó giúp người xem ghi nhớ cách đọc đúng của giáo viên người Anh.

Crack’em up sửa nhiều lỗi phát âm tiếng Anh thường gặp của người Việt
Crack’em up sửa nhiều lỗi phát âm tiếng Anh thường gặp của người Việt

Tuy là chương trình luyện phát âm nhưng Crack’em up vẫn giúp bạn luyện nghe tiếng Anh thông qua việc tiếp thu cách phát âm chuẩn và lắng nghe giáo viên bản ngữ tương tác với các đội chơi.

6. Vừa học nghe vừa tìm hiểu muôn mặt đời sống với Kênh tiếng Anh 24/7 của VOV

Chẳng cần có TV, chỉ cần một chiếc điện thoại bắt được sóng radio là bạn đã có thể học nghe tiếng Anh với Kênh tiếng Anh 24/7 của VOV. Chỉnh đến tần số 104 MHz và bạn sẽ được luyện nghe thông qua các tin tức mới nhất được phát thanh bằng tiếng Anh liên quan đến mọi lĩnh đời sống. Hãy tranh thủ luyện nghe khi chờ xe buýt, chờ thang máy hoặc khi đi siêu thị chẳng hạn.

Kết luận

Điểm chung của 6 chương trình trên đó là đều giúp bạn học nghe tiếng Anh một mình và hoàn toàn không mất phí. Cách học này sẽ phù hợp với những bạn bận rộn hoặc có thời gian nhưng yêu thích phương pháp tự học.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên vai trò quan trọng của việc luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày thông qua tương tác trong môi trường nói tiếng Anh 100% với người bản xứ và bạn bè. Bạn sẽ tìm thấy điều này và nhiều điều thú vị khác khi đến với English Town.

Mong rằng những chương trình gợi ý trong bài viết sẽ giúp các bạn tìm thấy niềm vui trong việc học nghe tiếng Anh!

Bình luận