6 LỢI ÍCH CỦA KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH GIỚI TRẺ CẦN BIẾT

Thứ Bảy, 22/06/2019

Vai trò của kỹ năng thuyết trình đã được khẳng định trong cuộc sống hàng ngày dù là học tập hay công việc. Lợi ích của kỹ năng thuyết trình được thể hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau, sẽ tạo ra nhiều thuận lợi và cơ hội tuyệt vời cho những ai biết tận dụng. Vậy những lợi ích này là gì, hãy cùng English Town tìm hiểu ngay sau đây!

1. Cơ hội việc làm tốt hơn

Một người nhân viên chưa biết năng lực chuyên môn thực sự như thế nào nhưng nếu anh ta là người có tài ăn nói, có kỹ năng giao tiếp, thuyết trình thì trước hết, anh ta sẽ nhận được những đánh giá tích cực từ người nghe. Trong thời đại ngày càng có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn thì chúng ta càng hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng thuyết trình. Chẳng nói đâu xa, bạn thể hiện được mình bằng lời nói và diễn đạt trong buổi phỏng vấn xin việc, bạn đã giành được tấm vé việc làm mong đợi.

Cơ hội việc làm tốt là một trong những lợi ích của kỹ năng thuyết trình
Cơ hội việc làm tốt là một trong những lợi ích của kỹ năng thuyết trình

Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng kết quả tuyển dụng bị ảnh hưởng 60% do thiện cảm ban đầu. Cũng dễ hiểu thôi, khả năng diễn đạt, thuyết trình của bạn tốt, nhà tuyển dụng sẽ kỳ vọng vào việc bạn tiếp thị và quảng cáo sản phẩm, hình ảnh công ty trước đối tác hay khách hàng. Lợi ích của kỹ năng thuyết trình được thể hiện ở chính cơ hội việc làm tốt đẹp mà ai cũng mong muốn.

Giao tiếp tốt giúp bạn “được lòng” nhiều người
Giao tiếp tốt giúp bạn “được lòng” nhiều người

Tuy nhiên, nếu chỉ là người “giỏi nói” không thì người ta sẽ chỉ đánh giá bạn là người ba hoa khoác lác. Vì vậy hãy dùng hành động để chứng minh cho lời nói của mình là sự thật nữa nhé.

4. Gia tăng hình ảnh cá nhân

Lợi ích của kỹ năng thuyết trình còn được thể hiện ở việc xây dựng và phát triển hình ảnh của cá nhân người nói. Nói là một hình thức thể hiện bản thân gián tiếp. Khi bạn nói lên quan điểm, suy nghĩ của mình, người nghe sẽ “phác thảo” hình ảnh, con người bạn trong đầu họ. Nếu những gì bạn nói có sức thuyết phục, bạn sẽ tạo được những ấn tượng mạnh mẽ và khắc sau trong tâm trí khán giả.

Trở thành diễn giả nổi tiếng nhờ tài ăn nói
Trở thành diễn giả nổi tiếng nhờ tài ăn nói

Nhận thức được tầm quan trọng của kỹ năng thuyết trình trong việc gia tăng hình ảnh cá nhân, bạn sẽ trở nên chau chuốt trong từng lời nói, câu từ sử dụng trong bài diễn thuyết. Những sự chuẩn bị kỹ lưỡng và những cố gắng của bạn sẽ đổi lại kết quả xứng đáng là sự công nhận của người khác, dần dần tạo nên sức hút và quyền lực của bản thân.

5. Tạo nhiều mối quan hệ tốt đẹp

Ngoài ra, bạn còn nhận được những lợi ích của kỹ năng thuyết trình bằng việc mở rộng kết nối, tạo thêm cho mình nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Một người có khả năng ăn nói hoạt bát sẽ được chào đón ở bất cứ nơi nào họ đặt chân đến. Việc thể hiện quan điểm, đưa ra những góp ý, tranh luận mang tính xây dựng sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội thiết lập quan hệ với đồng nghiệp, đối tác hay cấp trên.

6. Có thêm sự tự tin

Mang lại sự tự tin cho người nói là một trong những lợi ích của kỹ năng thuyết trình. Vẻ đẹp của con người không nhất thiết phải được minh chứng bằng ngoại hình bên ngoài mà đôi khi nó còn là sự tự tin, những năng lượng tích cực toát ra từ gương mặt, thần thái và lời nói.

Thuyết trình được coi là một hoạt động khó, khi bạn đã làm quen với các kỹ năng này thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tự tin mỗi khi đứng trước đám đông. Và nếu đó là một bài thuyết trình thành công thì bạn càng thêm tự hào vào bản thân và lạc quan vào những cuộc hùng biện, giao tiếp trong tương lai.

Chắc hẳn các bạn đã nghe đến câu “khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ”. Lợi ích của kỹ năng thuyết trình, giao tiếp không thể phủ nhận trong cuộc sống và công việc. Cũng chính vì vậy, ngày càng nhiều bạn trẻ quan tâm đến lợi ích của việc học kỹ năng thuyết trình để nâng cao khả năng giao tiếp và tích lũy kỹ năng mềm cần thiết. Đây cũng chính là lý do English Town tổ chức khóa học Public Speaking. Với 8 tuần tham gia môi trường 100% tiếng Anh, bạn sẽ có sự lột xác qua từng tuần học, ngày càng hoàn thiện và nâng cao kỹ năng thuyết trình cũng như tiếng Anh giao tiếp của mình.

Tham gia Public Speaking, những lợi ích của việc học kỹ năng thuyết trình nhận được chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT