90% THÀNH CÔNG NẾU CHỌN ĐÚNG TRUNG TÂM HỌC TIẾNG ANH ĐỂ ĐI DU HỌC

Thứ Bảy, 15/12/2018

Học tiếng Anh để đi du học không khó, chỉ cần bạn quyết tâm và chọn đúng phương pháp, mục tiêu cho bản thân. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn trong chính quyết định của mình, hãy tìm đến một trung tâm Anh ngữ uy tín, việc học ngôn ngữ chắc chắn hiệu quả.

1. Vì sao nên học tiếng Anh để đi du học?

Du học là một chặng đường mới mẻ với hầu hết sinh viên, đây là nơi giúp bạn góp nhặt những tri thức, văn hoá mới. Trong hành trình đó, tiếng Anh là một vũ khí có sức mạnh lớn; song, đa phần phụ huynh và học sinh chưa thật sự đánh giá đúng tầm quan trọng này. Bằng chứng là họ chỉ xem tiếng Anh như một tiêu chí đầu vào để các trường xét tuyển, mà quên mất nó chính là ngôn ngữ giao tiếp để hòa nhập vào cộng đồng và văn hóa. Điều này dẫn đến sai lầm phổ biến là học sinh chỉ chú trọng luyện thi IELTS hay TOEFL…, đạt được chứng chỉ cao tại các trung tâm Anh ngữ thông thường nhưng khi mới sang nước ngoài học tập vẫn gặp khó khăn khi giao tiếp với người bản xứ và không thể theo kịp bài giảng trên lớp. Do đó, việc tìm một trung tâm học tiếng Anh để đi du học, trang bị kỹ năng Anh ngữ học thuật và kỹ năng học tập là cần thiết. Tiếng Anh giúp:

– Tạo kỹ năng tư duy, phản biện: Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng khi bắt đầu học tập tại nước ngoài. Nếu như trước đây hầu hết quá trình học chỉ là ghi nhớ những kiến thức trong sách và áp dụng trả lời câu hỏi, làm bài tập thì tại giảng đường quốc tế những kiến thức trong sách chỉ là cơ sở để sinh viên bắt đầu tư duy. Nó không chỉ đơn thuần là những ý kiến phản biện như tên gọi hay dừng lại ở việc học bị động và thuộc kiến thức mà còn là những kỹ năng quan sát, phân tích, suy luận, cách trình bày quan điểm, đồng tình hoặc không tán thành trong các ngữ cảnh khác nhau với nhiều người khác nhau.

Lý do học tiếng Anh du học là gì?
Lý do học tiếng Anh du học là gì?

– Trau dồi khả năng nghe giảng và ghi chú: Khác với kiểu học đọc chép ở Việt Nam, tại giảng đường quốc tế, lượng kiến thức giáo viên truyền đạt  rất nhiều, sinh viên cần tập trung lắng nghe và ghi lại những ý trọng tâm, chú ý những điều giảng viên nhấn mạnh hay lặp đi lặp lại chứ không cố chép từng chữ. Nghe và ghi chép bài giảng một cách hiệu quả sẽ giúp sinh viên có thêm tài liệu để tham khảo khi tự học và nắm được các ý chính của tiết học một cách mạch lạc. Đây là một kỹ năng rất quan trọng sinh viên cần phải luyện tập thường xuyên để đảm bảo bắt kịp bài giảng khi học tiếng Anh để đi du học.

– Nâng cao hoạt động teamwork và thuyết trình: Đây là một trong những kỹ năng không thể thiếu trong các chương trình học tập tại nước ngoài. Sinh viên thường xuyên phải làm bài tập nhóm, trao đổi, thảo luận, thuyết trình báo cáo và bảo vệ quan điểm. Hầu hết sinh viên Việt Nam, trừ những người đi du học nhưng không biết tiếng Anh, đều được đánh giá cao về học lực nhưng lại bị phê bình khi chưa biết cách làm việc nhóm và thuyết trình sao cho hiệu quả. Cùng rất nhiều kỹ năng quan trọng khác như kỹ năng nghiên cứu và tìm kiếm thông tin, kỹ năng tham dự hội thảo, kỹ năng đọc tài liệu học thuật và viết báo cáo… là hành trang không thể thiếu khi bắt đầu du học.

Bởi những điều trên mà bạn nhất thiết phải trau dồi ngoại ngữ thật tốt trước khi xuất ngoại, bằng không sẽ có hàng tá chuyện cười ra nước mắt nếu đi du học nhưng không biết tiếng Anh đâu đấy.

2. Chương trình Tiếng Anh du học khác gì chương trình tiếng Anh thông thường?

Rõ ràng là nếu muốn đi du học tại các quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ, Anh, Úc… thì việc học Anh ngữ không chỉ phải tập trung vào chứng chỉ mà còn cả khả năng giao tiếp. Thậm chí không cần biết giảng đường tiếng Anh là gì, học viên du học còn có thể tham gia các chương trình giao tiếp ở bất kỳ đâu do giáo viên tổ chức để có thể nhanh chóng nâng cao khả năng nghe nói của mình. Còn nếu chỉ tham gia các chương trình Anh ngữ thông thường thì học viên cần theo học đầy đủ các khóa tiếng Anh đa dạng khác nhau như luyện phát âm, luyện giao tiếp, luyện từ vựng…bao gồm đầy đủ 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. 

Nhiều người không biết các hội thảo du học tiếng Anh là gì, nhưng trên thực tế, chúng mở ra không chỉ để giúp học viên được tư vấn tuyển sinh chọn trường mà còn mang lại sự phân biệt rõ ràng về việc học các chương trình Anh ngữ cần thiết để nhập học ở nước ngoài. Theo đó, một số điểm khác nhau rõ rệt nhất thể hiện ở các điểm sau:

Các khóa học tham gia: ở các trung tâm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, học viên tiếng Anh thông thường có thể tham gia các chương trình riêng lẻ hoặc kết hợp tùy mục đích đối với các khóa giao tiếp, phát âm hay viết luận. Trong khi đó, với người học để du học, các khóa học tham gia cần phải cam kết đầu ra là kết quả các chứng chỉ IELTS, TOEIC hay TOEFL…

Thời gian học: kéo dài, thay đổi theo các cấp độ từ thấp tới cao đối với học thông thường và cấp tốc để có thể sở hữu chứng chỉ nhanh nhất, phục vụ mục đích làm visa, hồ sơ đối với người du học.

Giáo trình: Học thông thường học viên sẽ có giáo trình chung cho các khóa trong khi để du học, tùy từng cấp độ khả năng của học viên sẽ có giáo trình riêng cá nhân hóa cho từng người.

3. Khám phá cách học tiếng Anh của du học sinh

Nếu bạn đang có ý định du học và vẫn muốn không ngừng trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình thì thật tốt. Bạn có thể tìm đến cách trung tâm Anh ngữ du học hoặc tham khảo cách học tiếng Anh của du học sinh đã đi trước để tận dụng những kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

– Sống với người bản địa: Bằng cách này bạn sẽ có nhiều cơ hội luyện tập kỹ năng nghe tiếng Anh thông qua các cuộc hội thoại với họ, học được cách phát âm. Bạn cũng sẽ được tiếp xúc với lượng từ vựng lớn và buộc bản thân dùng tiếng Anh trong mọi tình huống. Đây là cách cực kỳ hiệu quả để cải thiện ngôn ngữ.

– Đánh dấu mọi thứ bằng tiếng Anh: Một cách đơn giản để cải thiện tiếng Anh và mở rộng vốn từ là đánh dấu mọi thứ bằng tiếng Anh. Chỉ cần dán note lên các đồ vật sẽ giúp bạn “ghim” những từ này vào trong đầu mình.

– Bắt chước: Nghe có vẻ đơn giản nhưng nó là một trong những cách học tiếng Anh để đi du học tốt nhất, hãy bắt chước những người xung quanh bạn. Bạn không biết cách phát âm 1 từ, hãy bắt chước theo người khác nói. Lưu ý là cố gắng phân biệt cách dùng từ trong những ngữ cảnh khác nhau.

Cách học tiếng Anh nào hiệu quả?
Cách học tiếng Anh nào hiệu quả?

– Đọc, đọc, đọc: Một cách nhanh và hiệu quả nhất để tăng khả năng Anh ngữ  là đọc càng nhiều càng tốt. Đọc sách báo, email, menu, bản đồ, tin tức từ mạng xã hội. Mỗi 1 tin hoặc truyện bạn đọc sẽ cho bạn sự đa dạng về vốn từ, ngữ pháp, ngữ cảnh của những từ đó.

– Tìm 1 công việc hoặc làm tình nguyện: Bạn sẽ phải nói chuyện và tiếp xúc với tiếng Anh rất nhiều, đặc biệt tăng vốn từ vựng về mảng công việc đó, hơn nữa còn có thể kiếm thêm thu nhập. – Xem các TV show bằng tiếng Anh: Nếu bạn đang tìm 1 cách “nhẹ nhàng” học tiếng anh để đi du học, hãy thử xem các chương trình và phim trên tivi hoặc internet. Dù bạn là người bắt đầu hay là người đã biết rất nhiều đi chăng nữa, sẽ vẫn có rất nhiều lợi ích khi xem phim hoặc TV show bằng tiếng Anh. Đối với người bắt đầu, hãy để phụ đề để có thể hiểu được nội dung và nắm được cách phát âm của các từ. Đối với ai trình độ cao hơn, hãy tắt phụ đề và thử xem mình có thể hiểu được bao nhiêu.

– Bắt đầu like và follow các trang báo, tin tức, người nổi tiếng, thần tượng nước ngoài: Mạng xã hội ngoài việc kết nối với bạn bè còn là nơi cải thiện tiếng Anh hữu ích. Bằng việc nhìn thấy trên newsfeed của mình những tin tức, status bằng tiếng Anh, bạn sẽ gặp những từ vựng, ngữ pháp mới ở đa dạng lĩnh vực. Đồng thời luyện được thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh – thói quen bắt buộc phải có nếu bạn muốn nói tiếng anh trôi chảy.

– Tạo 1 danh sách các từ mới: Một nghiên cứu gần đây nói rằng cách học ngoại ngữ hiệu nhất là lặp lại những gì bạn đã học. Hãy làm 1 quyển sổ nhỏ hoặc note trên điện thoại để ghi lại những từ mới, cấu trúc ngữ pháp. Bạn nhớ viết thêm nghĩa, ví dụ cụ thể và đừng quên ôn lại chúng mỗi ngày hoặc vài ngày một lần để ghi nhớ dễ dàng hơn.

4. Học tiếng Anh du học ở đâu tốt?

Qua sự tham khảo về những lý do và phương pháp học tiếng Anh thực tiễn của du học sinh, bạn sẽ nhận thấy việc tìm kiếm một trung tâm học tiếng Anh để đi du học chất lượng là điều đáng chú ý. Thay vì, chỉ tập trung tìm lò “luyện” thi chứng chỉ với mức điểm như mong muốn, thì bạn nên bắt đầu tìm kiếm những trung tâm uy tín với các phương pháp giáo dục khác nhau để ứng dụng Tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp lẫn đời sống mà vẫn đạt điểm cao trong kỳ thi.

Trung tâm Anh ngữ English Town
Trung tâm Anh ngữ English Town

English Town – trung tâm tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn là nơi đáng để bạn tham khảo. Không chỉ dạy ngôn ngữ, trung tâm còn chú trọng trang bị kỹ năng mềm để học viên dù làm việc, học tập trong môi trường quốc tế đều vững vàng bước tới thành công. Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết nên học tiếng Anh du học ở đâu thì English Town là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Chỉ với giá của một ly cafe, bạn đã có một buổi học thực nghiệm trong môi trường 100% tiếng Anh chuyên nghiệp. Đội ngũ trợ giảng 24/7 và ứng dụng học tiếng Anh tiết kiệm thời gian – nâng cao hiệu suất học tập. Hơn thế nữa, các khóa học kỹ năng thực tế, chương trình hướng nghiệp tiếng Anh cùng vô số cơ hội giao lưu, trao đổi kiến thức, văn hóa hoàn toàn bằng tiếng Anh càng là động lực để bạn đăng ký một khóa học tại English Town, nhanh chóng trở thành công dân toàn cầu.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT