AI SẮP DU LỊCH HOẶC DU HỌC PHILIPPINES CẦN BIẾT: ĐỔI TIỀN PHILIPPINES Ở ĐÂU?

Thứ Sáu, 09/08/2019

Khi sắp đặt chân đến bất kỳ đất nước nào cũng thế, chúng ta phải tìm hiểu về mệnh giá tiền nước bạn và đổi tiền trước để thật chủ động khi tới du lịch hoặc định cư, du học, công tác. Với những ai sắp tới Philippines, bạn cần ghi ngay thông tin đổi tiền Philippines ở đâu vào sổ tay ghi nhớ của mình nhé.

1. 1 đồng Peso Philippines bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi tiền Philippines ở đâu

Đồng tiền chính thức của nước Cộng hòa Philippines là đồng Peso (Viết tắt: PHP). Mệnh giá tiền Peso Philippines chắc chắn là thông tin mà bất kỳ ai sắp đặt chân đến đất nước này đều cần phải quan tâm dù là đi du lịch vài ngày hay du học, định cư lâu dài. Hiện nay, theo giá cập nhật vào ngày 13/07/2019, thì tỷ giá 1 peso Philippines = 454,85 Việt Nam Đồng (VND). Đây chỉ là tỷ giá tham khảo chứ không phải tỷ giá chính thức. Tuy nhiên mức tỷ giá giữa các ngân hàng chắc chắn sẽ không có chênh lệch quá lớn.

Có không ít nơi có thể đổi tiền Việt sang Peso và đổi tiền Philippine sang Việt Nam
Có không ít nơi có thể đổi tiền Việt sang Peso và đổi tiền Philippine sang Việt Nam

Ở Philippines hiện lưu hành cả tiền xu và tiền giấy. Tiền xu có các đồng gồm: 5 cent, 10 cent, 25 cent , 1 peso, 5 peso và 10 peso. Bạn đừng nghĩ rằng giá trị của những đồng xu này thấp nên sẽ ít gặp. Thực tế thì chúng vẫn được sử dụng rất phổ biến trong đời sống. Các tờ tiền giấy bao gồm: 20 peso, 50 peso, 100 peso, 200 peso, 500 peso và 1000 peso. Để thuận tiện và an toàn thì dù đổi tiền Philippines ở đâu bạn cũng chỉ nên đổi thành các tờ tiền giấy có mệnh giá lớn rồi đến Philippines tiêu dùng để có tiền mệnh giá nhỏ hơn là được. 

Câu hỏi tiếp theo của chúng ta lúc này là đổi tiền Philippines ở đâu. Để chủ động và có được tỷ giá đảm bảo, bạn nên đổi tiền trước từ khi ở Việt Nam. Cụ thể chúng ta đổi ở các ngân hàng hoặc địa điểm mua bán ngoại tệ được cấp phép. Chúng ta cũng có thể đổi tiền Philippine sang Việt Nam nếu sau chuyến đi sử dụng không hết tại đây.

Chúng ta còn một lưu ý nữa là theo quy định, khi nhập cảnh vào Philippines không được mang quá 10.000 peso tiền mặt. Nên nếu có nhu cầu tiêu nhiều hơn, đến nơi phát sinh thêm đồ dùng cần mua sắm thì bạn có 2 lựa chọn: quẹt thẻ Visa, thẻ thanh toán quốc tế tại nơi chấp nhận thẻ và rút tiền từ thẻ để đổi ra tiền Peso. Vì tình hình an ninh xã hội tại Philippines không phải ở đâu, lúc nào cũng hoàn hảo nên nếu quyết định tới đây mới đổi tiền, bạn không được đổi tiền Philippines ở đâu cũng được mà phải chọn địa điểm uy tín và hợp pháp. Ở sân bay, trung tâm thương mại và các phố lớn đều có nơi đổi tiền chính thức. Yên tâm vì người Philippines đều nói tiếng Anh cực sõi nên chúng ta luôn có thể hỏi thăm, xin chỉ dẫn nếu có thắc mắc. 

2. Mức sống, sinh hoạt phí ở Philippines 

Vậy là chúng ta đã biết 1 đồng Peso Philippines bằng bao nhiêu tiền Việt. Nếu bạn nhìn thấy  mệnh giá tiền Peso Philippines lớn gấp gần 500 lần tiền Việt mà nghĩ rằng chi phí ở đây cũng cao hơn nước ta thì là sai lầm hoàn toàn. Giá trị đồng tiền chính thức không phải yếu tố phản ánh nền kinh tế và mức sống xã hội toàn diện của một quốc gia. Sự thật thì mức sống ở Philippines được đánh giá là chỉ ngang bằng Việt Nam hay thậm chí còn thấp hơn một chút. Một phần ăn thịnh soạn tại đây chỉ có giá tầm 100 peso (chưa tới 50.000VNĐ).

Nếu bạn sắp đi Philippines thì phải biết đổi tiền Philippines ở đâu
Nếu bạn sắp đi Philippines thì phải biết đổi tiền Philippines ở đâu

3. Vì sao Philippines là điểm đến ngày càng hấp dẫn?

Càng ngày càng có nhiều đối tượng quan tâm đổi tiền Philippines ở đâu chính là vì số lượng người Việt đến Philippines đang gia tăng nhanh chóng. Mọi người có thể đến đây vì 1 trong những lý do sau:

  • Đi du lịch

Đất nước Philippines ở khu vực Đông Nam Á không phải điểm du lịch nổi tiếng như Thái Lan hay Singapore. Thế nhưng chính điều đó lại khiến nhiều người bị hấp dẫn, mong muốn khám phá một đất nước mới mẻ, còn nhiều điều bí ẩn và ít người từng đặt chân tới.

  • Đi làm việc 

Ở Philippines hiện nay, các cơ hội việc làm cũng khá hấp dẫn nhất là với những bạn giỏi tiếng Anh. Mức lương chúng ta nhận được sẽ cao hơn khi ở Việt Nam mà lại có trải nghiệm làm việc tại môi trường nước ngoài.

  • Du học

Đừng nghĩ là chúng ta không thể đi du học tại Philippines! Thậm chí có một kiểu du học đang cực kỳ hot tại đây, đó là du học tiếng Anh ngắn hạn.

Đến Philippines để học tiếng Anh, tại sao không?
Đến Philippines để học tiếng Anh, tại sao không?

Được đi học tiếng Anh ở nước ngoài là một cơ hội quá tuyệt vời, giúp chúng ta được “đắm mình” trong môi trường tiếng Anh triệt để mà học nói, học nghe một cách tự nhiên hơn hẳn khi học bình thường. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ đến việc đi du học ngắn hạn ở Philippines để học tiếng Anh chưa? Khóa Edu Tour Philippines hè này của English Town là một cơ hội như vậy dành cho bạn. Khóa học kéo dài ngắn ngày như một chuyến du lịch nhưng đi kèm với đó là chương trình học với người bản xứ, trò chơi thử thách, các sự kiện team building, giao lưu tất tần tật đều bằng tiếng Anh để chúng ta vừa du lịch, vừa học vừa chơi. Nếu bạn muốn tự thưởng cho mình một chuyến đi thú vị như vậy vào mùa hè thì tìm hiểu thông tin và đăng ký tham gia ngay nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận