BẬT MÍ LỢI ÍCH CỦA HỌC TIẾNG ANH ĐÃ BỊ GIẤU KÍN BẤY LÂU NAY

Thứ Tư, 02/01/2019

Thế kỷ XXI rồi, đừng ngồi đó mà chần chừ hay băn khoăn về lợi ích của học tiếng Anh nữa. Tiếng anh thay đổi cuộc đời biết bao người rồi, bạn đã sẵn sàng trở thành cá nhân tiếp theo?

1. Lợi ích của học tiếng Anh

Trên thực tế, câu hỏi tại sao phải học tiếng Anh có ngàn vạn lý do để trả lời. Tuy nhiên, 4 lợi ích của học tiếng Anh thiết thực và phổ biến nhất là:

Có rất nhiều lợi ích của học tiếng Anh mà ai cũng biết
Có rất nhiều lợi ích của học tiếng Anh mà ai cũng biết

Rộng mở cơ hội vi vu muôn hướng, kết bạn muôn nơi

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu. Có tiếng Anh trong tay bạn có thể thoải mái kết bạn bè từ khắp nơi trên thế giới, dễ dàng hơn nếu muốn xin học bổng du học hay định cư và đặc biệt, thuận lợi hơn nếu muốn vi vu vòng quanh trái đất, tìm hiểu những điều độc đáo, lý thú về văn hóa, con người.

Tự tin hơn để quyết tâm tỏa sáng

Khi học một ngôn ngữ mới, bạn sẽ thấy sự tự tin của bản thân ngày càng tăng nhanh. Kiên trì và nỗ lực rèn luyện, những kỹ năng của bạn sẽ ngày càng rực sáng. Điều này khiến bạn không chỉ nhận được lời khen cho sự cố gắng của mình mà còn gây ấn tượng với người bản xứ khi có thể thành thạo sử dụng ngôn ngữ của họ.

Cơ hội tốt lương cao, công việc thăng tiến

Lẽ dĩ nhiên các công ty luôn chú trọng và ưu tiên tuyển dụng những người giỏi ngoại ngữ. Đây cũng là một trong những lợi ích của học tiếng Anh thúc đẩy nhiều người tham gia các khóa học Anh ngữ nhất. Theo một nghiên cứu thực hiện bởi BBC, thành thạo tiếng Anh thay đổi cuộc đời bởi có thể giúp học viên kiếm thêm tới 4.200 Euro mỗi năm. Ngoài ra, nếu bạn chưa biết, có tới 6 công việc thuộc top lương “cực cao” nếu bạn biết tiếng Anh đấy!

Đổi tư duy, thay vận mệnh

Học tiếng Anh là cả một quá trình lâu dài không ngừng cố gắng tìm tòi và học hỏi. Chính quá trình này giúp trả lời câu hỏi “tại sao phải học tiếng Anh” và góp phần rèn giũa người học từng bước thay đổi tư duy và mở rộng hơn những suy nghĩ có phần “chật hẹp” trước đây của mình. Từ đó đơn giản hóa các quyết định trong cuộc sống, trở nên cởi mở, tự tin và sẵn sàng thay đổi vận mệnh của mình.

Tiếng Anh giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp
Tiếng Anh giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp
Tiếng Anh là kỹ năng hữu ích giúp bạn kiếm được nhiều tiền và dễ thành công
Tiếng Anh là kỹ năng hữu ích giúp bạn kiếm được nhiều tiền và dễ thành công
Bạn tha hồ đi du lịch vòng quanh thế giới với vốn tiếng Anh của mình
Bạn tha hồ đi du lịch vòng quanh thế giới với vốn tiếng Anh của mình

2. Tiếng anh đã thay đổi cuộc đời tôi như thế nào?

Câu chuyện tiếng Anh đã thay đổi cuộc đời tôi như thế nào diễn ra vào cận Tết năm ngoái, khi Thùy còn là một cô sinh viên năm cuối sắp sửa tốt nghiệp. “Đó là một thời điểm cực kỳ khó khăn” – Thùy vừa tuột mất cơ hội nhận học bổng chuyển tiếp sang một trường đại học ở Mỹ, nơi Thùy nhăm nhe từ lâu với giấc mơ nghiên cứu sinh kinh tế ứng dụng. Không phải bởi Thùy học không giỏi, mà vì 4 năm miệt mài học tập trên giảng đường khiến cô quên mất việc trang bị vốn tiếng Anh cho bản thân. Cô trượt học bổng, bởi lý do duy nhất là chưa có bằng IELTS. Lần đầu tiên Thùy hiểu, lợi ích của học tiếng Anh quan trọng tới nhường nào.

Mấy hôm sau Thùy được hội bạn dắt qua Hội chợ xuân tiếng Anh English Town lần đầu tiên được tổ chức tại Sài Gòn. Trước tiên Thùy còn ngại, nhất quyết từ chối vì sợ hội chợ “chỉ toàn nói tiếng Anh”. Nhưng khi đến đây, cô bạn hoàn toàn bị thu hút. Những gian hàng mua sắm rực rỡ, bục diễn văn nghệ ca múa hát náo nhiệt, chút rượu vang, bánh ngọt gợi Thùy về một năm mới phương Tây cô từng hằng mong đợi. Đặc biệt, điều khiến Thùy hứng thú và ấn tượng nhất, chính là cơ hội được gặp gỡ, giao lưu cực nhiều bạn bè ngoại quốc sinh sống tại Việt Nam, đồng thời tham gia buổi chia sẻ kinh nghiệm học và sử dụng tiếng Anh hiệu quả.

Tới lúc này, những lợi ích của học tiếng Anh hiển hiện rõ rệt trong đầu Thùy. Chưa bao giờ cô thấy tiếng Anh đơn giản đến thế, và rằng bản thân hoàn toàn có thể chinh phục được thứ ngôn ngữ khó nhằn này. Thùy quyết tâm học tiếng Anh, cô đăng ký một khóa học IELTS kéo dài 8 tháng tại English Town, bắt đầu học ngay từ dịp Tết Nguyên đán kết thúc.

Ngoài thời gian tới lớp theo lộ trình học tiếng Anh đặt ra, Thùy rất tích cực đến English Town vào thời gian rảnh. Bởi lẽ ở đây có môi trường 100% sử dụng Anh ngữ, các bạn trợ giảng lại cực nhiệt tình, mình có thể tới bất kỳ lúc nào để luyện tiếng Anh giao tiếp với người ta”.

Hiện tại, sau gần một năm trời miệt mài ôn tập và học hành, Thùy vừa có kết quả thi IELTS tháng trước. Cô bạn đạt số điểm 7.0 – một thành quả tuyệt vời cho sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ. “Hiện giờ Thùy không có ý định đi du học nữa, nhưng đợt vừa rồi nhờ tiếng Anh lưu loát mà mình đã tự tin tham gia và trúng tuyển cuộc thi thực tập sinh của một công ty đa quốc gia khá lớn. Điều này thực sự thay đổi định hướng tương lai của mình rất nhiều. Năm nay English Town lại có hội chợ xuân tiếng Anh đấy, có ai tới cùng mình không?” – Thùy mỉm cười tâm sự.

Một số hình ảnh giao lưu Tây ta trong hội chợ tiếng Anh English Town
Một số hình ảnh giao lưu Tây ta trong hội chợ tiếng Anh English Town

3. Phiên chợ xuân tiếng Anh English Town 2019 đã trở lại – lợi hại nhiều hơn xưa

Đến với phiên chợ nói tiếng Anh độc đáo nhất Sài Gòn Tết 2019 tại English Town 34 Trần Quốc Thảo, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh, bạn có cực nhiều cơ hội nhận về hàng loạt trải nghiệm sau:

22/01/2019: Phiên chợ Cái Răng
23/01/2019: Phiên chợ Âm Phủ Đà Lạt
24/01/2019: Xuân 360 độ cùng hoa, thiệp, đèn lồng và câu đố
25/01/2019: Tự nhiên sắm tết, English Town lo hết

26,27/01/2019: Tự làm quà quê, cả nhà thích mê
28,29,30/01/2019: Giao thoa văn hóa Tây Ta ngày tết
31/01/2019: Party “Đếm ngược thời gian”

Vé free cho mọi đối tượng. Đăng ký tham gia ngay kẻo lỡ!

Thùy chỉ nhận ra lợi ích của tiếng Anh khi “lỡ” đánh mất giấc mơ của mình. Nhưng có vẫn hơn không – “better late than never”. Còn bạn thì sao? Đã sẵn sàng tham gia phiên chợ nói tiếng Anh độc nhất cùng English Town chưa?

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận