BẠN HỌC TIẾNG ANH ĐỂ LÀM GÌ

Thứ Tư, 06/02/2019

Tiếng Anh là một ngôn ngữ toàn cầu, và ngày càng nhiều người đổ xô đi học tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn có chắc biết mình học tiếng Anh để làm gì, vì mục đích gì không?

1. Bạn học tiếng Anh để làm gì?

“Bạn bè học nên học”

Có một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ, khi được hỏi tại sao phải học tiếng Anh giao tiếp thì rất hồn nhiên trả lời vì “bạn bè học nên học”. Đây là một suy nghĩ sai lệch khi cho rằng học tiếng Anh chỉ do không muốn thua kém bạn bè; do áp lực từ gia đình, nhà trường và xã hội. Tâm lý “học tiếng Anh để làm gì” không đúng đắn này sẽ chỉ tạo động lực học tập được trong một thời gian ngắn và sau đó dễ dẫn  tới sự chán chường, nản chí.

Đừng học tiếng Anh chỉ vì sự kỳ vọng của người khác
Đừng học tiếng Anh chỉ vì sự kỳ vọng của người khác

“Cuốn sách tôi thích chỉ có bản ngoại văn” hay “cô bạn mới quen là người ngoại quốc”

Trên thực tế, đây chính xác là một đáp án vô cùng phù hợp để trả lời cho câu hỏi tại sao phải học tiếng Anh giao tiếp. Bạn học Anh ngữ vì muốn được giao lưu với người bản xứ nhằm kết bạn, mở rộng các mối quan hệ xung quanh. Bạn học tiếng Anh vì muốn tiếp cận lượng kiến thức sách vở khổng lồ được viết bằng tiếng Anh nhằm mở rộng kiến thức xã hội, văn hóa trong cuộc sống. Về lâu về dài, lý do này sẽ tạo cho học viên một động lực và niềm vui thú lớn lao trong việc luyện rèn tiếng Anh hiệu quả.

“Các ứng viên giỏi ngoại ngữ luôn nhận được sự ưu ái từ công ty tuyển dụng”

Một câu trả lời khác cho câu hỏi “học tiếng Anh để làm gì” chính bởi hầu hết các doanh nghiệp đều ưu ái tuyển người giỏi tiếng Anh. Trên thực tế một khảo sát được thực hiện bởi JobStreet vào năm 2015, có tới 91% doanh nghiệp xem Anh ngữ là bắt buộc để giao tiếp trong kinh doanh đồng thời có tới hơn 95% nhà tuyển dụng cho rằng tiếng Anh sẽ ảnh hưởng cực lớn tới năng suất và hiệu quả làm. Vì thế, các bạn trẻ ơi, ngừng ngay việc thắc mắc “học tiếng Anh để làm gì” mà bắt tay và học luôn đi nếu muốn có cơ hội tìm được việc làm tốt hơn nhé!

“Tôi muốn đi du học”, “tôi muốn sang Mỹ định cư”

Một lý do nữa trả lời cho câu hỏi “học tiếng Anh để làm gì” chính là dùng phục vụ mục tiêu du học hoặc định cư nước ngoài. Theo đó, yêu cầu bắt buộc để có thể nhận được visa và nhập tịch và cung cấp được chứng chỉ ngôn ngữ tương đương.

Định cư nước ngoài - một trong những nguyên nhân quyết định việc học tiếng Anh
Định cư nước ngoài – một trong những nguyên nhân quyết định việc học tiếng Anh

2. Tại sao cần biết mình học tiếng Anh để làm gì?

Vậy tại sao chúng ta cần phải xác định mình học tiếng Anh làm gì? Câu trả lời đơn giản là vì chỉ khi đã xác định được mục đích học chi tiết, học viên mới có thể tạo ra động lực và xây nên con đường học đồng thời quyết định được nên học tiếng Anh online hay trung tâm, nên áp dụng theo lộ trình này hay phương pháp kia…. phù hợp nhất với bản thân mình.

3. Nên học tiếng Anh online hay tại trung tâm

Trên thực tế, dù bạn học tập bằng cách nào thì lối so sánh cả hạn chế lẫn lợi ích của việc học tiếng Anh tại trung tâm hay học trực tuyến dường như rất khó để có thể lựa chọn rõ ràng.

Nếu học tiếng Anh online, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, đồng thời tự bản thân có thể sắp xếp được thời gian và lịch học phù hợp với thời gian biểu của mình. Ngoài ra, học online còn mở ra cho bạn một kho tàng kiến thức vô cùng đồ sộ và phong phú để tìm hiểu. Tuy nhiên việc học trực tuyến ngược lại sẽ khiến bạn khó xây dựng được một lộ trình học tiếng Anh phù hợp cho bản thân đồng thời khó được hướng dẫn, kèm cặp một cách tỉ mỉ.

Trong khi đó, lợi ích của việc học tiếng Anh tại trung tâm rõ ràng nhất là được cung cấp một phương pháp cùng lộ trình học cụ thể, chi tiết. Bên cạnh đó, học viên tại các trung tâm thường nhận được sự hỗ trợ, đồng hành cực kỳ sát sao từ giảng viên và trợ giảng đồng thời sở hữu môi trường đông đảo người nước ngoài để thực hành thực tế. Thế nhưng, nhược điểm của chúng chính là học phí thường cao hơn nhiều lần so với học online đồng thời lịch học bị sắp xếp và cố định bởi trung tâm.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, học phí có đắt hay không phụ thuộc vào việc bạn đã nhận được gì từ những khóa học tiếng Anh đó. Nếu bản thân cảm thấy chương trình học thực sự đem lại hiệu quả, thì đó không phải tốn tiền – mà là đầu tư đúng chỗ.

Một chương trình ngoại khóa thú vị tại English Town
Một chương trình ngoại khóa thú vị tại English Town

Đối với các học viên tham gia học tập tại English Town, khoản học phí các bạn bỏ ra, nói một cách chính xác, thực sự là khoản đầu tư đúng chỗ.

Thứ nhất, nơi đây có môi trường giao tiếp 100% tiếng Anh giúp học viên rèn phản xạ, luyện giao tiếp đồng thời tăng sự tự tin, tính linh hoạt cho bản thân.

Thứ hai, English Town thường xuyên tổ chức những lớp học thú vị về các chủ đề thực tế trong đời sống vô cùng hấp dẫn như: vẽ tranh, làm gốm, nấu ăn, khiêu vũ…

Thứ ba, English Town sở hữu một đội ngũ giảng viên và trợ giảng vô cùng nhiệt huyết và máu lửa sẵn sàng hỗ trợ học viên mọi lúc mọi nơi bất kể thời gian và địa điểm.

Cuối cùng, thời gian học tập tại English Town vô cùng linh hoạt. Sau khi đăng ký, học viên có thể tới trung tâm bất kỳ lúc nào mình muốn mà vẫn đảm bảo có đủ giáo viên và trợ giảng ở đó để cùng học tập và đồng hành!