BẠN ĐÃ BIẾT ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ CANADA DẠNG ĐẦU TƯ CỰC DỄ TẠI 3 TỈNH BANG NÀY?

Chủ Nhật, 11/11/2018

Định cư Canada dạng đầu tư là một trong những con đường giúp người nước ngoài định cư Canada nhanh nhất. Hiện tại, điều kiện định cư Canada theo dạng này đang ngày càng trở nên dễ dàng đặc biệt tại 3 tỉnh bang lớn sau đây. Cùng English Town tìm hiểu thử xem sao nhé!

1. Định cư Canada dạng đầu tư

Tương tự như các con đường định cư doanh nhân tại Mỹ, Úc… định cư Canada dạng đầu tư là chương trình nhằm thu hút nhà đầu tư khắp thế giới về Canada sinh sống, làm việc và kinh doanh buôn bán. Theo đó, nhà đầu tư được cấp thẻ xanh thường trú nhân cho cả gia đình miễn sao người đó cam kết cống hiến cho xã hội Canada theo quy định.

2. Chương trình định cư Canada mới nhất tại 3 tỉnh bang hỗ trợ đầu tư

Canada - Đất nước xinh đẹp ưu tiên định cư diện đầu tư doanh nhân
Canada – Đất nước xinh đẹp ưu tiên định cư dạng đầu tư doanh nhân

Hiện tại, theo các chương trình định cư Canada mới nhất, có rất nhiều tỉnh bang hỗ trợ nhà đầu tư định cư Canada nhanh nhất, tối giản thủ tục và thời gian chờ đợi. Trong đó, sở hữu các điều kiện nhập cư ưu tiên vượt trội nhất là 3 tỉnh bang sau:

2.1. Định cư Canada dạng đầu tư bang Quebec

Quebec là bang lớn nhất Canada. Nơi đây được bình chọn là một trong những vùng đáng sống nhất thế giới, mỗi năm đón khoảng 45 nghìn người nước ngoài nhập cư. Chi phí sinh hoạt ở Quebec thuộc mức thấp so với trung bình chung đồng thời sở hữu hệ thống giáo dục toàn diện và chi phí thấp nhất Bắc Mỹ

Do có chính quyền tỉnh bang riêng và sở hữu chính sách định cư độc lập so với liên bang, nhà đầu tư tại Quebec được nhận chính sách hỗ trợ định cư vô cùng hấp dẫn: cả gia đình bao gồm cả vợ chồng, con cái dưới 22 tuổi được cấp thẻ thường trú nhân và hưởng chế độ y tế, giáo dục hoàn toàn miễn phí. Để được tham gia chương trình này, nhà đầu tư phải đáp ứng được yêu cầu:

 • Tổng tài sản hợp pháp đạt 1.600.000 CAD
 • Có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp
 • Sau khi được chấp thuận visa, phải cho chính phủ vay tối thiểu 800.000 CAD hoàn lại sau 5 năm hoặc cho vay 220.000 CAD không hoàn lại.

2.2. Định cư Canada dạng đầu tư bang New Brunswick

New Brunswick là một trong 4 tỉnh bang ven biển thuộc phía đông Canada – nơi có khí hậu ôn đới hải dương vô cùng phù hợp với môi trường người Việt Nam đã quen sinh sống. Nơi đây có nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ và cần những sự đầu tư mới mẻ trên đà phát triển.

Do đó, chương trình định cư Canada mới nhất theo dạng đầu tư New Brunswick đã có nhiều thay đổi và ưu tiên doanh nhân được định cư nếu thỏa mãn các điều kiện sau đây:

 • Tài sản hợp pháp ròng ít nhất 600.000 CAD
 • Độ tuổi trong khoảng 25-55
 • Trình độ học vấn đạt mức trung cấp, tối thiểu 2 năm sau cấp 3
 • Ngoại ngữ đạt IELTS tối thiểu 4.5 mỗi kỹ năng
 • Có kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp ít nhất 3 năm trong 5 năm gần nhất hoặc có 5 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao
 • Có ý định sinh sống, làm việc và mở doanh nghiệp tối thiểu trị giá 250.000 CAD tại New Brunswick
 • Đồng ý quỹ cho tỉnh bang New Brunswick vay 100.000 CAD
 • Đạt ít nhất 65/100 trong thang điểm di trú do chính phủ ban hành
Thang điểm định cư Canada diện doanh nhân
Thang điểm định cư Canada dạng doanh nhân

2.3. Định cư Canada dạng đầu tư tại British Columbia

British Columbia là tỉnh bang có thành phố cảng Vancouver vô cùng nổi tiếng với thông thương và nền công nghiệp điện ảnh phát triển rực rỡ. Nơi đây có thời tiết ôn hòa, kinh tế phát triển mạnh mẽ, năng động cùng thị trường việc làm đang ngày càng rộng lớn.

Để thu hút các nhà đầu tư trên khắp thế giới về British Columbia định cư, sinh sống và kinh doanh, tỉnh bang này đưa ra chính sách nhập cư ưu tiên cực kỳ hấp dẫn. Theo đó, nhà đầu tư muốn cùng gia đình trở thành thường trú nhân Canada chỉ cần tuân thủ những yêu cầu sau:

 • Sở hữu kinh nghiệm kinh doanh tối thiểu 2 năm
 • Tổng tài sản tối thiểu 800.000 CAD hợp pháp và chấp nhận đầu tư vào các dự án tại tỉnh bang với số tiền ít nhất 400.000 CAD
 • Chứng minh được tài chính đủ trang trải cho bản thân và gia đình sau nhập cư để không trở thành gánh nặng cho xã hội.
 • Đạt tối thiểu 35/100 thang điểm dành cho dạng đầu tư liên bang

3. Học tiếng Anh đi định cư Canada

Học tiếng Anh đi định cư Canada là điều kiện tiên quyết bắt buộc vì quốc gia này đòi hỏi người nhập cư sở hữu trình độ Anh ngữ tối thiểu đạt IELTS 4.5. Đối với người Việt đang đi làm, hay người Việt mất gốc tiếng Anh, đây là một con số không dễ gì đạt được.

Thông thường bạn có thể tự học IELTS tại nhà, tuy nhiên nhiều người lựa chọn tham gia các khóa học IELTS tại các trung tâm tiếng Anh để có thể nhanh chóng nâng cao trình độ của mình. Bên cạnh đó, ngoài IELTS, các khóa học tiếng Anh định cư nước ngoài ở các trung tâm cũng giúp người chuẩn bị đi định cư có thể phát triển khả năng của mình nhanh chóng. Một trong những địa chỉ quen thuộc được các bạn trẻ lựa chọn để tham gia các khóa học tiếng Anh hiện nay là English Town – thành phố tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn.

Nơi đây cung cấp môi trường hoàn toàn 100% chỉ sử dụng tiếng Anh giúp học viên nhanh chóng nâng cao khả năng nói. Bên cạnh đó, các lớp học ngoại khóa được thiết kế sáng tạo độc đáo, mô phỏng những tình huống thực tế trong cuộc sống nên học viên dễ dàng rèn luyện được cho mình phản xạ tự nhiên khi sử dụng tiếng Anh trong mọi bối cảnh.

Chương trình tiếng Anh ngoại khóa “Ghost Wedding” dịp Halloween vừa rồi tại English Town
Chương trình tiếng Anh ngoại khóa “Ghost Wedding” dịp Halloween vừa rồi tại English Town

Mong rằng sau khi đọc bài viết bạn sẽ có thêm nhiều cân nhắc để lựa chọn cho mình địa điểm định cư Canada dạng đầu tư hợp lý nhất. Đừng quên rằng dù bạn định cư ở đâu hay bằng cách nào, English Town vẫn luôn ở đây, luôn bên bạn hỗ trợ và đồng hành trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức tiếng Anh.

/vc_column]

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận