BĂN KHOĂN “HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM Ở ĐÂU TỐT” CÓ PHẢI RÀO CẢN KHIẾN BẠN TRÌ HOÃN ĐI HỌC?

Thứ Sáu, 21/12/2018

Học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu tốt” tất nhiên là câu hỏi chung của bất kỳ ai đang có ý định trau dồi ngoại ngữ vì mọi mục đích. Thế nhưng tìm được trung tâm tốt không hề là chuyện đơn giản. Không ít người thậm chí chán nản vì không tìm nổi một chỗ học ưng ý. Vậy chúng ta phải giải quyết bài toán này bằng cách nào?

1. Không tìm được chỗ học ưng ý khiến nhiều người trì hoãn học tiếng Anh

Tìm kiếm được nơi dạy tốt là tiêu chí tiên quyết quyết định kết quả học tập của chúng ta. Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, số trung tâm hay giáo viên dạy gia sư, khóa học online,… tiếng Anh hiện đều có rất nhiều. Nhưng chính vì có quá nhiều lựa chọn nên lại gây ra tình trạng hoang mang, không biết đâu mới là nơi tin cậy thực sự. Đặc biệt là đối với đối tượng người đã đi làm, việc tìm hiểu học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu tốt càng khó khăn hơn. Một vài vấn đề thường gặp khi tìm trung tâm khiến nhiều người nản chí có thể kể đến:

  • Trung tâm ở xa nhà, vị trí không thuận lợi để di chuyển đến chỗ học, đặc biệt là khi đa phần mọi người sẽ từ chỗ làm đi thẳng đến lớp học.
  • Học phí quá đắt đỏ mà chất lượng thì không biết có tương xứng với giá cả không trong khi đa phần các trung tâm đều sẽ yêu cầu đóng học phí trước khi học.
  • Cách dạy khô khan, truyền thống quá lý thuyết, không áp dụng thực tế cao, không có cách giải quyết các vấn đề đặc thù của người bận rộn, phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm – một đối tượng riêng có nhu cầu đặc biệt mà chỉ dạy học chung chung.
  • Thầy cô giáo chuyên môn không tốt, không nhiệt tình. Có không ít trung tâm hiện nay có giáo viên là người ít kinh nghiệm, có thể chỉ là sinh viên hoặc người mới ra trường, người chưa từng qua đào tạo sư phạm,…

Nhìn chung, vướng mắc chính yếu và quan trọng nhất mà mọi người đều e ngại, dẫn đến không thể chọn học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu tốt là cách dạy của trung tâm không hợp, không vào đầu.

Có tiếng Anh đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho sự nghiệp (Nguồn ảnh: jopus.net)
Có tiếng Anh đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho sự nghiệp (Nguồn ảnh: jopus.net)

Các trung tâm tiếng Anh hiện nay có nhiều kiểu dạy: kiểu truyền thống sách vở, kiểu thuần giao tiếp, kiểu kết hợp,… Không có phong cách dạy tốt nhất, chính xác nhất mà mỗi kiểu lại hợp với đối tượng và nhu cầu học viên khác nhau. Ví dụ, mục tiêu của bạn là thành thạo tiếng Anh giao tiếp trong văn phòng thì chúng ta nên tìm tới lớp dạy có nhiều hoạt động thực hành thay vì phải ngồi học lý thuyết, ngữ pháp.

2. “Trung tâm tốt” là trung tâm PHÙ HỢP

Ngày nay, chúng ta có thể thấy bất kỳ trung tâm nào cũng quảng cáo mình là tốt, thậm chí “tốt nhất” nên khiến nhiều người hoang mang không hiểu đâu mới là nơi mình cần. Vậy nên để biết học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu tốt chúng ta không còn cách nào khác là phải tự mình tìm hiểu các thông tin kỹ về lớp học từ nhiều nguồn (từ cả thông tin của trung tâm đưa ra và nhận xét từ những người ngoài, cụ thể là học viên đã và đang học ở đó).

Như đã nói ở trên, việc như thế nào là tốt hay không còn tùy cảm quan của từng người. Ví dụ giáo viên chuyên môn rất tốt, rất cao nhưng cách dạy không vào đầu học viên thì cũng chưa phải là tốt. Có nơi người này học thấy rất hợp nhưng người kia lại cảm thấy không tiếp thu được đều là chuyện bình thường.

Học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu tốt là câu hỏi đau đầu của nhiều người (Nguồn ảnh: romancoholic.com)
Học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu tốt là câu hỏi đau đầu của nhiều người (Nguồn ảnh: romancoholic.com)

Khi chọn chỗ học, chúng ta nên dựa theo các tiêu chí (theo thứ tự ưu tiên) sau:

– Trung tâm có phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm phù hợp với bạn. Muốn biết đâu mới là điều mình cần, bạn có thể xác định cách học phù hợp của mình theo phương pháp VAK.

– Giáo viên có cách truyền đạt dễ hiểu và có tâm

– Những yếu tố cần phù hợp khác: lịch học linh hoạt vì người đi làm thường bận rộn và có nhiều công việc khác trong cuộc sống, chi phí phù hợp với điều kiện bản thân, môi trường học thân thiện thoải mái, cơ sở vật chất tốt và hiện đại,…

3. Thế nhưng làm thế nào mới biết học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu tốt, phù hợp với mình?

Để tìm được chỗ học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu tốt chúng ta không còn cách nào khác là phải bỏ thời gian nghiêm túc tìm hiểu kỹ thông tin về trung tâm mình định học. Bạn có thể tiếp cận thông tin dễ dàng trên trang chủ website, fanpage xem trung tâm thiên về cách dạy như thế nào, có thích hợp với bạn không. Bên cạnh đó, đọc review thực tế từ học viên cũ là một nguồn tham khảo thông tin rất có giá trị để chúng ta gửi gắm niềm tin, thời gian, tiền bạc của mình vào một khóa học tiếng Anh.

Bật mí 3 ứng dụng điện thoại giúp học tiếng Anh cực tốt cho người đi làm

Cambly

Nếu đã có nền tảng kiến thức Anh ngữ cơ bản rồi thì bạn sẽ chẳng cần băn khoăn học tiếng Anh ở đâu tốt Hà Nội hay Sài Gòn hay bất kỳ nơi nào nữa bởi chỉ với Cambly thôi là đã đủ để bạn để vừa luyện giao tiếp đơn thuần vừa có thể luyện chuyên sâu TOEFL hay IELTS chất lượng với người bản xứ. Theo đó, với một mức phí nhất định hàng tháng, bạn sẽ được tùy ý lựa chọn cho mình một hay nhiều giáo viên bất kỳ trên Cambly để học về bất kỳ chủ đề gì mình thích hoặc đơn thuần chỉ “tám chuyện” với giáo viên để rèn phản xạ và nâng cao năng lực giao tiếp. 

Speaky

Nếu Cambly là một ứng dụng mất phí thì điểm ưng ý nhất của Speaky chính là nó miễn phí hoàn toàn đấy. Được xây dựng dựa vào hình thức trao đổi ngôn ngữ giữa học viên, người dùng Speaky sẽ giúp đối phương học thứ tiếng bạn thuần thục và ngược lại, người đó sẽ giúp bạn học thứ tiếng mà bạn muốn. Bạn hoàn toàn thoải mái để kết bạn và luyện nói với bất kỳ ai, dĩ nhiên là là bao gồm cả học tiếng anh cho người đi làm tại Hà Nội hay bất kỳ nơi đâu. 

Cerego

Có thể bạn chưa biết nhưng Cerego là một nền tảng công nghệ giáo dục được cấp bằng sáng chế với việc sử dụng phương pháp Lặp lại cách quãng dựa trên việc áp dụng nguyên tắc khoa học nhận thức và khoa học thần kinh để làm cơ sở xây dựng dữ liệu có sẵn về nội dung trên trang web của mình. Theo đó, các chương trình trên Cerego có thể được thiết kế cá nhân hóa hướng đến từng đối tượng tập trung, đề xuất bạn nên học gì và lúc nào nên ôn tập dựa vào lịch sử hoạt động trên ứng dụng. 

English Town là một trong những trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm TPHCM nổi tiếng
English Town là một trong những trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm TPHCM nổi tiếng

Nếu bạn đang tìm kiếm lớp dạy tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm TPHCM uy tín đã được nhiều người xác thực thì English Town là lựa chọn xứng đáng. Tại đây có lộ trình học tập dành riêng cho người đi làm. Dù mục tiêu của bạn là trau dồi tiếng Anh giao tiếp trong văn phòng hay muốn thi chứng chỉ để xin việc, thăng chức, đi công tác,… đội ngũ giáo viên của English Town không chỉ có kinh nghiệm thực tế để hỗ trợ tận tình cho từng nhu cầu mà còn sở hữu môi trường 100% sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp cực chất mà ít nơi nào có được. Hãy cùng chinh phục tiếng Anh, chinh phục những nấc thang mới trong cuộc sống nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT