BẰNG IELTS CÓ GIÁ TRỊ BAO LÂU VÀ QUYỀN LỰC NHƯ THẾ NÀO?

Thứ Hai, 18/02/2019

Thuật ngữ “IELTS” không còn gì xa lạ với chúng ta đặc biệt là những người đã và đang theo đuổi ngoại ngữ tiếng Anh. Đây là một chứng chỉ quốc tế quan trọng, giúp bạn thực hiện được những dự định du học, làm việc tại môi trường nước ngoài, … Tuy nhiên, nhiều người lại chưa tìm hiểu kỹ về IELTS, không biết bằng IELTS có giá trị bao lâu và hiệu lực như thế nào. Tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích dưới đây mà English Town cung cấp để có kế hoạch đúng đắn cho tương lai.

1. Bằng IELTS là gì?

Trước khi bắt đầu quá trình chinh phục IELTS và thực hiện những dự định của mình, bạn cần biết IELTS là gì, bằng IELTS dùng để làm gì và có những thông tin cơ bản về kỳ thi này.

 Bằng IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quan trọng (Nguồn: jolo.edu.vn)
Bằng IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quan trọng (Nguồn: jolo.edu.vn)

Về định nghĩa IELTS: IELTS là tên viết tắt tiếng Anh của cụm từ International English Language Testing System, là chứng chỉ quốc tế công nhận khả năng tiếng Anh của người dự thi được sáng lập bởi 3 tổ chức uy tín: Đại học Cambridge, Tổ chức giáo dục IDP (Úc), và British Council. Kết quả của kỳ thi IELTS được xem là chứng chỉ tin cậy khi đánh giá toàn diện cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết của thí sinh. Chứng chỉ IELTS có vai trò ngày càng quan trọng và là tấm vé thông hành bắt buộc nếu bạn muốn đặt chân tới các đất nước khác như Mỹ, Anh, Canada, Australia,…

Về phân loại: IELTS gồm có 2 dạng: IELTS học thuật và IELTS tổng quát. Mỗi loại IELTS sẽ dành cho những đối tượng khác nhau, thông thường IELTS học thuật thường dành cho những bạn có mong muốn du học đại học hoặc sau đại học, IELTS tổng quát dành cho những người dự định học nghề hoặc định cư ở nước ngoài.

Vậy bằng tiếng Anh nào để xin việc, bằng IELTS có giá trị bao lâu chính là câu hỏi rất nhiều người quan tâm.

2. Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Bằng tiếng Anh nào có giá trị vĩnh viễn hay bằng IELTS có thời hạn bao lâu là câu hỏi không thể bỏ qua khi tìm hiểu về kỳ thi quan trọng này. Không có hiệu lực lâu dài như chứng chỉ của các ngôn ngữ khác hay có giá trị vĩnh viễn như giấy phép lái xe của chúng ta, IELTS là kỳ thi có kết quả được công nhận ngắn hạn chỉ có giá trị trong vòng 2 năm tương đương 24 tháng kể từ ngày công bố kết quả thi. Điều này cho thấy rõ mức độ nghiêm ngặt và độ tin cậy của kỳ thi IELTS.

 Bằng IELTS có thời hạn trong 2 năm (Nguồn: futurelearn.com)
Bằng IELTS có thời hạn trong 2 năm (Nguồn: futurelearn.com)

Hiệu lực 2 năm của chính là đáp án cho câu hỏi bằng IELTS có giá trị bao lâu. Thời gian hiệu lực này cũng đồng nghĩa với việc bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý để lên kế hoạch phù hợp cho những dự định trong vòng 24 tháng của mình. Ví dụ, bạn có dự định đi du học sau khi tốt nghiệp đại học thì tốt nhất bạn nên tham dự kỳ thi IELTS vào cuối năm đại học chứ không nên thi sớm hơn để tránh trường hợp kết quả thi không được công nhận.

Chứng chỉ tiếng anh IELTS với thời hạn giá trị trong vòng 2 năm được xem là chứng chỉ ngoại ngữ có hiệu lực ngắn. Giải thích cho điều này, các đơn vị tổ chức lí giải nếu sau 2 năm không sử dụng tiếng Anh thường xuyên thì trình độ ngoại ngữ này chắc chắn sẽ bị giảm sút, khi đó nếu chứng chỉ IELTS còn có hiệu lực thì cũng không thể phản ánh đúng năng lực hiện tại của thí sinh. Vì vậy, nếu sau 2 năm bạn vẫn muốn sử dụng kết quả IELTS vào những dự định tiếp theo, bạn buộc phải ôn lại và thi lại từ đầu.

Như vậy là những giải đáp trên đây đã trả lời chi tiết cho khúc mắc bằng IELTS có giá trị bao lâu, bằng tiếng Anh nào có giá trị vĩnh viễn rồi, vậy câu hỏi bằng tiếng Anh nào để xin việc thì sao?

3. Bằng IELTS quyền lực như thế nào?

Bên cạnh thắc mắc bằng IELTS có giá trị bao lâu bạn cũng cần biết bằng IELTS dùng để làm gì. Nếu bạn chỉ nghĩ rằng lợi ích của Như đã nói, bằng IELTS rất có giá trị đối với người dự thi dù ở trong nước hay nước ngoài. Khi sở hữu một tấm bằng IELTS, bạn sẽ có thể thực hiện giấc mơ du học ấp ủ từ lâu, có thể tìm được việc làm trong một công ty nước ngoài với mức thu nhập hấp dẫn hoặc hiện thực hóa mong ước trở thành giáo viên bấy lâu nay. Cụ thể như sau:

– Bằng chứng cho trình độ toàn diện, sự chăm chỉ: Không đơn thuần chỉ để du học, IELTS còn là bằng chứng đáng tin cậy nhất cho hành trình chinh phục nó với mục tiêu rõ ràng du học hay làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài, công ty đa quốc gia. Không những phải “cắm mặt” học hành tại các trung tâm mà bạn còn miệt mài luyện thi IELTS tại nhà trong các website bài học hay mới có thể gặt hái được thành quả đáng quý này. Với chứng chỉ tiếng Anh IELTS, mọi kết quả đều do sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bạn nên đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ nhờ vào may mắn mà họ đạt kỳ thi gam go này.

Bằng IELTS có giá trị đặc biệt quan trọng (Nguồn: fostereducation.co.in)
Bằng IELTS có giá trị đặc biệt quan trọng (Nguồn: fostereducation.co.in)

– Du học: Chứng chỉ IELTS là tấm vé thông hành bắt buộc nếu bạn muốn du học tại một số quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, New zealand, Canada,… Đây đều là những quốc gia sử dụng tiếng Anh hoàn toàn hoặc phổ biến nhất trên thế giới. Du học tại những đất nước này bạn sẽ được hòa nhập vào một môi trường quốc tế cực kỳ năng động và lịch sự. Nếu bạn muốn trải nghiệm môi trường này trước khi đến đây thì môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh tại English Town sẽ là một gợi ý không thể tuyệt vời hơn.

– Được miễn thi ngoại ngữ tại THPT, xét tuyển vào trường ĐH lớn: Theo quy định của Bộ Giáo dục, khi học sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 sẽ được miễn thi ngoại ngữ THPT, miễn học tiếng Anh năm nhất, năm hai Đại học và được xét tuyển riêng vào các trường ĐH lớn, tăng cơ hội được vào ngôi trường mình yêu thích.

Thực tập, làm việc tại các công ty nước ngoài: Thời kỳ hội nhập mở cửa khiến cho ngày càng nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, vì vậy ngôn ngữ toàn cầu là tiếng Anh chắc chắn sẽ có lợi thế lớn. Một số công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam đã đưa bằng IELTS vào yêu cầu ứng tuyển cho ứng viên.

– Giảng viên, trợ giảng tiếng Anh: Nếu trong quá trình học đại học, bạn sớm đạt được chứng chỉ IELTS mơ ước, bạn đã có thể kiếm thêm thu nhập hàng tháng bằng việc làm giáo viên hoặc trợ giảng ở các trung tâm tiếng Anh. Không những thế, với tấm bằng này, hồ sơ xin việc của bạn sẽ “đẹp” hơn rất nhiều lần, sẽ nhận được lời mời của các công ty lớn, doanh nghiệp quốc tế yêu cầu tiếng Anh cao tương đương với mức lương xứng đáng tiền đồ rộng mở.

Có rất nhiều phương pháp để ôn luyện tiếng Anh nhưng tốt nhất bạn nên tham gia các khóa học IELTS từ cơ bản đến nâng cao để nắm rõ thông tin về kỳ thi và tiếp thêm động lực chinh phục tấm bằng nhiều người mơ ước này. Đồng thời, đến đây, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình việc nên học IELTS luôn hay học khóa học cho người mới bắt đầu để có quyết định sáng suốt cho chặng đường chinh phục tiếng Anh của mình.

Hãy thôi trì hoãn, tham gia ngay lớp học Tiếng Anh với nhiều bài học thú vị, hấp dẫn tại English Town Sài Gòn ngay nào các bạn.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT