BẰNG IELTS CÓ GIÁ TRỊ NHƯ THẾ NÀO? KHÔNG THI HƠI PHÍ!

Thứ Tư, 21/11/2018

Bằng IELTS có giá trị như thế nào hay bằng IELTS dùng để làm gì là những thắc mắc thường gặp của học viên bắt đầu nhen nhóm tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh đầy cam go này. Hãy cùng English Town trả lời các câu hỏi trên bằng bài viết sau đây nhé!

1. Làm sao để cầm trên tay được tấm bằng IELTS?

Mục đích của việc tham gia thi tiếng Anh IELTS là để kiểm tra mức độ thông thạo tiếng Anh của người dự thi. Nhằm phục vụ nhu cầu tìm việc làm, đi du học hoặc định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Tấm bằng IELTS có giá trị như thế nào phụ thuộc vào mức điểm thí sinh đạt được. Điểm càng cao sử dụng tiếng Anh càng thông thạo, cơ hội đến với người đó càng nhiều. Tuy nhiên, muốn cầm được tấm bằng IELTS điểm cao không hề dễ. Thứ nhất thí sinh phải đủ điều kiện dự thi IELTS. Thứ hai, phải thực sự cố gắng rèn luyện toàn diện 4 kỹ năng Nghe – nói – đọc – viết.

Bằng IELTS yêu cầu thí sinh hội tụ toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh
Bằng IELTS yêu cầu thí sinh hội tụ toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh

2. Bằng IELTS có giá trị như thế nào?

Nếu có ai hỏi bằng IELTS có giá trị như thế nào hay bằng IELTS dùng để làm gì, thì câu trả lời là có tới tận 5 lợi thế vượt trội khi sở hữu bằng IELTS

 Ưu điểm 1: Thuận lợi lớn trong việc săn học bổng và du học:

Hiện tại, IELTS là chứng chỉ uy tín nhất và hầu như bắt buộc tại các trường đại học; tổ chức giáo dục ở những quốc gia sử dụng tiếng Anh. Do đó, có bằng IELTS, học viên có cơ hội dễ dàng trong việc được chấp nhận du học nước ngoài; đủ điều kiện săn những học bổng “trong mơ” của các trường đại học dành riêng cho du học sinh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng để đi du học; hình thức thi IELTS của bạn phải nhằm mục đích lấy chứng chỉ Academic.

Ưu điểm 2: Miễn một số kỳ thi và học phần tiếng Anh sau này:

Chỉ cần có trong tay chứng chỉ IELTS với mức điểm từ 4.0 trở lên ngay từ khi học cấp 3; bạn sẽ được miễn thi học phần tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia. Đồng thời được xét tuyển vào một số trường đại học nhất định theo đề án tuyển sinh riêng của trường như Đại học Ngoại thương; Kinh tế quốc dân; Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh hay FPT… Hầu hết mức điểm yêu cầu của các trường này tối thiểu là 6.5

Bên cạnh đó, khi lên Đại học, nếu đã có bằng IELTS bạn sở hữu cơ hội lớn được miễn học tiếng Anh cơ sở trong 1-2 năm đầu đồng thời đủ tiêu chuẩn tiếng Anh đầu ra sau khi kết thúc toàn bộ quá trình học tập và rèn luyện.

Ưu điểm 3: Dễ dàng tìm việc tại Việt Nam cũng như nước ngoài:

Ngày nay, Tiếng Anh là được xem là ngôn ngữ quốc tế sử dụng phổ biến nhất. Ở đâu có thương mại quốc tế, ở đó có tiếng Anh. Ấy vậy mà mức độ thông thạo tiếng Anh của người Việt chỉ ở mức trung bình so với thế giới. Do đó, những người có bằng IELTS;  thể hiện được sự thành thạo tiếng Anh sẽ được ưu tiên tuyển dụng nhiều hơn.

Trình độ thông thạo tiếng Anh của người Việt chỉ ở mức trung bình
Trình độ thông thạo tiếng Anh của người Việt chỉ ở mức trung bình

Ưu điểm 4: Phục vụ mục đích định cư:

Tại một số quốc gia, có chứng chỉ IELTS là yêu cầu bắt buộc để định cư tại các nước sử dụng tiếng Anh. Hoặc cách khác, người nhập cư sẽ phải tham gia các bài kiểm tra ngôn ngữ tại quốc gia đó tương đương với một cấp độ IELTS nhất định. Do đó, lợi ích của bằng IELTS không chỉ dừng lại ở vấn đề du học trên đất bạn mà còn là tấm thẻ quyền năng giúp bạn thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế, làm việc với người nước ngoài tại các tập đoàn đa quốc gia. ChỌN thi IELTS là quyết định sáng suốt dành cho bạn nếu có ý định nhập cư và dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp về sau. Đây cũng là lý do khiến xu hướng người đi làm học lao vào học tiếng Anh để thi chứng chỉ quốc tế IELTS trong nhiều năm gần tăng mạnh đến như vậy.

Ưu điểm 5: Thể hiện sự nỗ lực và trình độ tiếng Anh của bạn chính xác nhất:

Khía cạnh cuối cùng để trả lời câu hỏi bằng IELTS có giá trị như thế nào chính là để đối chiếu với bản thân sự nỗ lực của người dự thi. Vì bởi IELTS là kỳ thi chuẩn hóa quốc tế về đánh giá năng lực tiếng Anh ứng viên. Do đó yêu cầu hiểu biết toàn diện ở cả 4 phần Nghe – Nói – Đọc – Viết. Cách tính điểm IELTS chính là thước đo vô cùng chính xác về trình độ tiếng anh của người sở hữu. Đặc biệt, để nắm trong tay tấm vé “thông hành” tuyệt vời này, đòi hỏi người học phải chăm chỉ ôn luyện rất nhiều mới có thể tiếp thu được ngôn ngữ quốc tế, nắm chắc vốn kiến thức mới và nhất là tra cứu kiến thức từ vựng để thi IELTS một cách miệt mài.

Nếu như các bài thi khác, bạn có thể lơ là nhưng may mắn thì vẫn có thể qua, riêng IELTS, điểm số phụ thuộc tất cả vào sự cố gắng học tập gấp bội của bạn. Có mục tiêu, có động lực, vạch ra đường đi, kế hoạch rõ ràng đó là tất cả những điều cần có của người đỗ IELTS. Rèn tâm, bền chí, giữ vững phong độ để bản thân phát triển toàn diện kỹ năng, tự tin hơn trong mọi tình huống giao tiếp với bạn bè năm châu.

3. Điểm thi IELTS bao nhiêu là đủ để đi du học các nước?

Điểm thi IELTS bao nhiêu là đủ để đi du học các nước tùy thuộc vào mỗi trường; mỗi quốc gia mà thí sinh dự định theo học. Bằng IELTS có giá trị như thế nào ở mỗi nơi lại một khác, theo đó:

  •  Ở Mỹ, bậc cao đẳng yêu cầu điểm IELTS 5.5; bậc đại học và cao học yêu cầu cao hơn ở mức 6.0 – 6.5. Giúp bạn có thể nộp đơn xin nhập học.
  •  Ở Úc, chương trình cao đẳng chỉ cần IELTS tối thiểu 4.5. Trong khi đại học và sau đại học yêu cầu tối thiểu 5.0 để được cấp visa. Ngoài ra, để định cư Úc cần phải vượt qua bài thi tiếng Anh theo quy định; đạt được kết quả tương đương trình độ IELTS 6.0 trở lên.
  • Ở Canada, IELTS phải đạt từ 6.0 với cao đẳng và 6.5 trở lên với Đại học
  • Tại một số quốc gia Châu Á như Hàn Quốc; Nhật Bản; du học sinh cũng được yêu cầu phải sở hữu bằng IELTS tối thiểu 5.5.

4. Luyện thi IELTS ở đâu?

Để trả lời câu hỏi luyện thi IELTS ở đâu, trước hết bạn cần xác định được bản thân cần trau dồi những kỹ năng nào. Nếu kém kỹ năng nói – Speaking, cần rèn luyện phản xạ trong môi trường trao đổi bằng tiếng Anh 100%. Nếu yếu kỹ năng đọc, cần học các phương pháp phân tích; đọc hiểu câu văn và tích lũy từ mới cấp tốc. Chưa tốt khả năng Nghe cần tiếp xúc với người bản xứ nhiều hơn trong các lớp học ngoại khóa thực tế, thú vị để tự nhiên thẩm thấu. Chưa vững khả năng Viết cần tập luyện và được chữa ngữ pháp, câu cú bài bản hơn.

Không gian học tập sáng tạo tại English Town
Không gian học tập sáng tạo tại English Town

Mong rằng sau bài viết trên, bằng IELTS có giá trị như thế nào sẽ không còn là câu hỏi mà bạn từng phải đau đầu băn khoăn tìm hiểu. English Town – thành phố tiếng Anh trong lòng Sài Gòn – tự tin là địa chỉ tin cậy được rất nhiều học viên đã, đang và sẽ lựa chọn để luyện thi IELTS. English Town không phải nơi giỏi nhất nhưng chắc chắn là nơi cung cấp cho bạn chiếc chìa khóa phù hợp nhất; bật mở từng mức độ cao nhất của các kỹ năng mà bạn cần trau dồi.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm giải pháp tiếng Anh sáng tạo, môi trường để trau dồi vốn từ vựng, kỹ năng giao tiếp của bản thân, hãy đăng ký ngay khóa học IELTS từ cơ bản đến nâng cao tại trung tâm Anh ngữ English Town. Đồng thời, kết hợp nhuần nhuyễn với cách luyện thi online với 5 website cực đỉnh, tin rằng các bạn sẽ nhanh chóng chạm tới ước mơ.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT