BÃO 8/3 SẮP ĐỔ BỘ, HỌC THUỘC NHỮNG CÂU TẶNG QUÀ BẰNG TIẾNG ANH NGAY!

Thứ Bảy, 26/01/2019

Ngày 8/3 – ngày Phụ nữ Việt Nam chính là dịp đặc biệt để cánh mày râu thể hiện tình cảm, tấm lòng của mình tới nửa kia thế giới. Chắc chắn là trong ngày này, chúng ta sẽ trao tới người thân yêu những món quà đong đầy ý nghĩa. Thế nhưng vậy vẫn là chưa đủ, hãy chuẩn bị cả những câu chúc, câu tặng quà tuyệt vời nữa nhé. Những câu tặng quà bằng tiếng Anh không chỉ độc đáo mà còn rất cần thiết nếu bạn tặng quà cho người nước ngoài. Học ngay các mẫu câu và từ vựng tiếng Anh chủ đề quà tặng thôi!

1. Top những món quà tặng phụ nữ nhân ngày 8/3/ Top gifts for women on March 8th

Sau đây là từ vựng tiếng Anh chủ đề quà tặng – những món đồ phổ biến nhất thường được tặng cho phái đẹp nói chung và được tặng nhiều vào ngày 8/3 nói riêng:

 1. Hoa: Flower
  2. Phụ kiện: Vòng tay/ Vòng cổ…: Accessories: Bracelets/ Necklace
  3. Nước hoa: Perfume
  4. Giày dép: Shoes/ High heels (giày cao gót)
  5. Túi xách: Handbag
  6. Đầm, quần áo: Dress, clothes
  7. Mỹ phẩm: Cosmetics
  8. Hình ảnh với khoảnh khắc đáng yêu của cô ấy: Her cute-moment picture
  9. Món quà tự làm: A handmade gift
Bạn đã chuẩn bị quà và những câu tặng quà bằng tiếng Anh cho 8/3 này chưa?
Bạn đã chuẩn bị quà và những câu tặng quà bằng tiếng Anh cho 8/3 này chưa?

2. Có quà rồi, vậy nói những câu tặng quà bằng tiếng Anh như thế nào?

Có một món quà ý nghĩa mới chỉ là bước đầu, cách chúng ta trao tặng chúng cũng quan trọng không kém. Nếu đã chán với những câu nói quen thuộc các năm trước, tại sao năm nay bạn không thử “đổi gió” bằng những câu tặng quà bằng tiếng Anh?  

Những câu tặng quà bằng tiếng Anh không chỉ dùng được khi đối tượng nhận quà là người nước ngoài. Chỉ cần người thân của bạn biết tiếng Anh thì đây là cách tặng quà rất ấn tượng và thú vị, chắc chắn sẽ khiến họ có một bất ngờ nho nhỏ. Mẫu câu tiếng Anh khi tặng quà rất đa dạng và có thể khác nhau tùy từng trường hợp. Tất nhiên, nhớ đừng quên chuẩn bị cả những câu chúc 8/3 bằng tiếng Anh đi kèm nữa nhé. Sau đây là một vài ví dụ được sử dụng phổ biến nhất:

 • This gift is for you. (Món quà này là dành cho bạn)
 • I hope you will like this for March 8th. (Anh hy vọng em sẽ thích nó trong dịp 8/3 này)
 • It’s only a small gift, but I hope you like it. (Đây là món quà nhỏ nhưng tôi hy vọng bạn sẽ thích nó)
 • I think this might go well with your (black dress / red high heels) (Anh  nghĩ nó sẽ rất hợp với (bộ váy đen/ đôi giày cao gót đỏ) của em đấy)
 • I wasn’t sure what to get but I still hope you like it. (Tôi không chắc nên mua gì cho bạn nhưng hy vọng bạn sẽ thích nó)
 • Close your eyes and old out your hands! (Nhắm mắt vào và đưa tay của em ra đây)
Các quý ông đừng quên rằng cách tặng quà cũng quan trọng không kém!
Các quý ông đừng quên rằng cách tặng quà cũng quan trọng không kém!

3. Tip cho bạn: đừng quên viết lời yêu thương trên thiệp đính kèm

Thủ tục tặng quà của chúng ta quả thật không hề đơn giản. Bên cạnh những câu tặng quà bằng tiếng Anh đã có ở trên, để món quà thật trọn vẹn hoàn chỉnh, bạn nên viết thiệp đính kèm. Không chỉ là để lịch sự, thiệp chúc rất quan trọng và là cơ hội để chúng ta trao lời yêu thương, cảm ơn cho những người phụ nữ của mình vào dịp đặc biệt thế này.

Một số mẫu câu tiếng Anh khi tặng quà có thể viết vào thiệp tặng là:

 • Cơ bản nhất, chúng ta cần ghi tên người tặng và người nhận:

To (tên người nhận)

with love from (tên người tặng)

 • Lời chúc:

Wishing you a happy March 8th, love. (Chúc bạn một ngày 8/3 vui vẻ)

Happy Women’s Day. (Ngày Phụ nữ hạnh phúc)
With our love to you. (Với tình yêu của chúng tôi dành tặng bạn)

With best wishes for a happy March 3rd. (Những lời chúc tốt đẹp nhất cho một ngày 8/3 hạnh phúc)

Bạn có thể viết dài hơn thì càng tốt những lời chúc, lời cảm ơn hoặc bất kỳ điều gì mình mong muốn truyền tải tới người nhận. Có một gợi ý rất hay là bạn có thể lồng ghép những thành ngữ tiếng Anh về phụ nữ vào để thêm phần ý nghĩa. 8/3 này, hãy dành những món quà ý nghĩa, trọn vẹn nhất tới những người phụ nữ tuyệt vời xung quanh mình nhé! Hy vọng những câu tặng quà bằng tiếng Anh của chúng tôi gợi ý sẽ khiến món quà của bạn trở nên đặc biệt hơn.

Nếu những kiến thức trên vẫn làm khó bạn, đừng chần chừ việc đăng ký học tiếng Anh giao tiếp cơ bản. Dù bạn thuộc độ tuổi nào, làm công việc gì, trong thời đại ngày nay tiếng Anh đều sẽ trợ giúp chúng ta rất nhiều.

English Town - địa chỉ học tiếng Anh hiện đại và năng động giữa lòng Sài Gòn
English Town – địa chỉ học tiếng Anh hiện đại và năng động giữa lòng Sài Gòn

English Town là 1 trong những lựa chọn trung tâm tiếng Anh hàng đầu hiện nay tại Sài Gòn mà bạn có thể tham khảo. Với môi trường tiếng Anh 100%, chắc chắn phản xạ học tiếng Anh của chúng ta sẽ hiệu quả một cách tự nhiên và nhanh chóng, khác hẳn với trung tâm truyền thống thông thường. Không chỉ có lớp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản, tại còn English Town còn rất nhiều khóa học và điều thú vị khác nữa để bạn khám phá đấy!