BẢO HIỂM DU HỌC ANH GỒM NHỮNG LOẠI NÀO? CHI PHÍ VÀ CÁCH ĐĂNG KÝ RA SAO?

Thứ Năm, 10/10/2019

Các loại bảo hiểm luôn là một yếu tố quan trọng mà chúng ta cần có dù sống ở quốc gia nào. Vậy với các bạn đi du học ở nước khác thì sao? Tất nhiên là bạn vẫn sẽ phải mua bảo hiểm. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về bảo hiểm du học Anh – một điểm đến khá quen thuộc của bạn trẻ Việt. 

1. Các loại bảo hiểm ở Anh

Anh quốc là một đất nước phát triển mọi mặt, cả về kinh tế lẫn xã hội. Thế nên có không ít người đã chọn du học Anh để mơ ước về tương lai xán lạn, nhiều cơ hội việc làm. Hệ thống, quy định về bảo hiểm cá nhân tại Anh tất nhiên cũng khá đầy đủ và chặt chẽ. Bảo hiểm du học nước ngoài nói chung và bảo hiểm du học Anh sẽ luôn gồm các loại chính sau đây:

  • Bảo hiểm y tế

Du học sinh đến Anh có cơ hội được hưởng chính sách điều trị miễn phí của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS). Nếu không thuộc diện được hưởng chính sách này hoặc ngay cả khi nằm trong chính sách, bạn vẫn có thể tự mua bảo hiểm y tế cá nhân bên ngoài bình thường. Thực tế đây là lựa chọn của hầu hết du học sinh vì sẽ được khám bệnh nhanh chóng và chất lượng cao hơn khá nhiều. Đặc biệt, bảo hiểm du học Anh tư nhân còn có thể cấp cho chúng ta rất nhiều loại chi phí quan trọng, cần thiết khác như: chi phí tổn thất khi không hoàn thành khóa học đúng hạn, chi phí để về nước nếu có người thân bị bệnh và ngược lại để người thân đến thăm khi bạn bị bệnh, chi phí về nước nếu cần về nước điều trị bệnh tật,…

Chúng ta phải tìm hiểu về bảo hiểm du học Anh từ trước khi lên đường du học
Chúng ta phải tìm hiểu về bảo hiểm du học Anh từ trước khi lên đường du học
  • Bảo hiểm tài sản

Trong số các loại bảo hiểm ở Anh, đây tuy không phải bảo hiểm bắt buộc nhưng vẫn sẽ rất hữu dụng trong nhiều trường hợp. Bảo hiểm sẽ đền bù nếu xảy ra tổn thất với các loại tài sản như nội thất, nhà cửa, trang thiết bị đắt đỏ,… Có bảo hiểm này ở nơi đất khách quê người sẽ khiến chúng ta phần nào thấy an tâm hơn.

  • Bảo hiểm  du lịch

Sẽ có người ngạc nhiên khi thấy loại bảo hiểm này trong danh sách bảo hiểm du học Anh. Các bạn du học sinh khi du học châu Âu rất thích việc tranh thủ đi khám phá các nước xung quanh trong dịp nghỉ, ngày lễ vì không phải xin visa và tiện đi lại. Mà một khi đã đi du lịch thì bạn vẫn cần phải có bảo hiểm bên mình để đề phòng những bất trắc.

2. Chi phí các loại bảo hiểm ở Anh

Đa phần các bạn du học sinh ở Anh đều sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí của NHS như đã nói ở trên. Đây cũng là một lý do tuy nhỏ nhưng góp phần ghi điểm cho Anh quốc khi mọi người lựa chọn điểm du học tại châu Âu. Điều kiện cơ bản để được áp dụng  bảo hiểm du học Anh này chỉ đơn giản là học khóa 6 tháng trở lên. Ngoài ra các yếu tố khác như quốc tịch, tình trạng nhập cư và nơi đang theo học cũng sẽ được xem xét nhưng không quá khắt khe. Chúng ta sẽ phải chỉ mất một khoản phí ban đầu là phụ thu y tế 150 bảng Anh/năm, nộp kèm khi nộp đơn xin visa du học. 

Đối với các loại bảo hiểm tư nhân khác thuộc dạng tự nguyện thì giá mua bảo hiểm sẽ dao động. Nhìn chung chi phí các loại bảo hiểm ở Anh sẽ khá đắt đỏ nếu so với tiền Việt.

Bảo hiểm du học nước ngoài chắc chắn không rẻ
Bảo hiểm du học nước ngoài chắc chắn không rẻ

3. Những lưu ý nên biết về bảo hiểm du học Anh

Bên cạnh việc tìm hiểu về các loại bảo hiểm ở Anh chúng ta còn cần nắm được một số thông tin khác liên quan như sau:

  • Bạn có thể sẽ phải cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe trước khi nhập học để chứng minh không bị mắc và đã tiêm ngừa các bệnh như rubella, sởi, lao,… 
  • Nếu bản thân bạn đang bị mắc các bệnh lý hoặc vấn đề sức khỏe nào đặc biệt thì chúng ta cũng có thể xin tư vấn từ trường sắp nhập học để xem có hỗ trợ nào liên quan hay không. 
  • Nên kiểm tra trước các loại thuốc bạn được phép mang sang Anh.
Đừng chủ quan mà coi thường sức mạnh của chiếc thẻ bảo hiểm
Đừng chủ quan mà coi thường sức mạnh của chiếc thẻ bảo hiểm

Để được du học Anh, chúng ta có cả một hành trình rất dài và nhiều việc cần lo. Đầu tiên, bạn nhất định phải có trong tay chứng chỉ IELTS điểm cao trước đã! Ngay từ bây giờ, hãy xây những bước đầu tiên trên con đường chinh phục giấc mơ du học bằng cách tìm đến các khóa học dạy chất lượng như tại English Town. Có rất nhiều lý do bạn nên chọn English Town, bao gồm: môi trường 100%, thầy cô người bản xứ giàu kinh nghiệm, nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị thiết thực,… Cùng tìm hiểu ngay để không bỏ lỡ khóa học gần nhất nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận