BẢO HIỂM DU HỌC MỸ – “CỨU CÁNH” KHÔNG THỂ KHÔNG CÓ CỦA DU HỌC SINH

Thứ Năm, 10/10/2019

Ai cũng biết chinh phục “giấc mơ Mỹ” là mong ước của rất rất nhiều học viên. Nhưng lẽ dĩ nhiên nơi đất khách quê người xa xôi thường chứa nhiều biến cố bất ngờ mà chẳng ai có thể lường trước. Lúc này bảo hiểm du học Mỹ chính là “cứu cánh” hỗ trợ rất lớn cho bạn, 

1. Bảo hiểm du học Mỹ là gì?

Trên thực tế, bảo hiểm du học Hoa Kỳ cũng tương tự bảo hiểm du học Úc, Canada hay New Zealand – chính là một loại bảo hiểm quốc tế hỗ trợ tài chính cho du học sinh về y tế, du lịch, học tập, chuyến đi hay thậm chí là sơ tán. Thông thường, bảo hiểm du học Mỹ sẽ có giá trị kéo dài đến khi visa du học của người mua hết hạn.

Có thể bạn chưa biết, nhưng tiền quỹ chăm sóc sức khỏe công của Mỹ khá là thấp trong khi chi phí y tế lại cực kỳ cao. Nếu không may có vấn đề phải vào bệnh viện, số tiền tiêu tốn có thể lên tới hàng ngày đô la mỗi ngày – con số rất cao mà không phải ai cũng có thể xoay xở. Bởi vậy, hầu hết mọi người đến Mỹ đều tìm tới các công ty bảo hiểm tư nhân để yên tâm hơn mỗi khi sức khỏe gặp vấn đề.

Thêm vào đó, bảo hiểm y tế xin visa du học Mỹ còn là yêu cầu bắt buộc mà hầu hết các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ đưa ra cho bất kỳ học viên nào tới từ nước ngoài.

Bảo hiểm du học Mỹ là yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên nước ngoài
Bảo hiểm du học Mỹ là yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên nước ngoài

Hiện tại, một số điều khoản mới về tình trạng của sinh viên quốc tế vừa được đưa ra tại Mỹ. Theo đó, sinh viên nước ngoài muốn du học bắt buộc phải cung cấp những loại giấy tờ xác minh sức khỏe cá nhân cũng như thông tin tiêm chủng một số loại vắc xin ngừa bệnh. Các giấy tờ yêu cầu bao gồm:

  • Tình trạng sức khỏe của sinh viên nước ngoài: Thông tin chung về sức khỏe cá nhân, tiêm chủng và một số thông tin khác trong bảo hiểm y tế.
  • Lược sử sức khỏe: Mẫu đơn được thực hiện tại cơ sở y tế hoặc bệnh viện trong nước và nộp lại cho UI Student Health Service trước chuyến đi tới Mỹ ít nhất 1 tháng.
  • Lịch sử tiêm chủng: Các chứng nhận về tiêm phòng tại bệnh viên, cơ sở y tế trong nước và nộp lại cho UI Student Health Service trước chuyến đi tới Mỹ ít nhất 1 tháng.

Tất cả các mẫu đơn đều phải được thực hiện bằng tiếng Anh. Học viên cũng nên tham gia kiểm tra sức khỏe chung về nha khoa và mắt trước khi qua Mỹ bởi chi phí thăm khám ở đây rất cao.

2. Các loại bảo hiểm du học Mỹ

Tính tới thời điểm hiện tại, bảo hiểm dành cho du học sinh Mỹ được chia thành nhiều loại như sau:

  • Bảo hiểm chuyến đi: hỗ trợ riêng về cho những hành trình bao gồm chi phí đi lại và một số kế hoạch khác. Tác dụng của nó là bảo vệ tài chính của người dùng nếu lịch trình định sẵn bất ngờ bị trì hoãn, hủy bỏ hay thay đổi đột ngột mà không phải lỗi của bạn.
  • Bảo hiểm du lịch: hỗ trợ tài chính trong một số tình huống khẩn cấp ở nước bạn.
  • Bảo hiểm học tập: hỗ trợ bồi thường học phí nếu chương trình học tập bị gián đoạn, dừng lại đột ngột vì lý do bất đắc dĩ, bất khả kháng.

Bảo hiểm y tế: hỗ trợ chi phí thăm khám, nằm viện và nhiều quyền lợi khác khi gặp vấn đề về sức khỏe tại nước ngoài. Lý do thì bởi như đã nói ở trên, chất lượng và chi phí y tế của những quốc gia hàng đầu như Mỹ không hề dễ thở chút nào.

Chạm tới “Giấc mơ Mỹ” là mong ước của nhiều sinh viên quốc tế
Chạm tới “Giấc mơ Mỹ” là mong ước của nhiều sinh viên quốc tế

3. Cách mua bảo hiểm du học Mỹ

Để mua bảo hiểm dành cho du học sinh Mỹ, bạn có thể chọn một trong ba hình thức phổ biến sau:

Mua qua các trường đại học

Là hình thức liên hệ với trường nơi mình theo học sau khi nhận được giấy mời nhập học để mua bảo hiểm. Thông thường, tất cả các trường đại học đều có bộ phận riêng để thực hiện công việc này. 

Mua qua các trung tâm du học

Hầu hết các trung tâm du học hiện nay đều hỗ trợ sinh viên mua bảo hiểm y tế xin visa du học Mỹ. Theo cách này, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin và giấy tờ cần thiết, mọi việc còn lại trung tâm sẽ thực hiện toàn bộ.

Mua qua các công ty bảo hiểm

Hiện nay nước ta có rất nhiều công ty uy tín có các gói bảo hiểm du học với nhiều mức giá và chế độ ưu đãi riêng cho sinh viên ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Trên thực tế, các hãng bảo hiểm chuyên phục vụ sinh viên nước ngoài thường sẽ cung cấp cho bạn các sự lựa chọn vừa đáp ứng yêu cầu vừa có giá cạnh tranh hơn của nhà trường. Đặc biệt, với các trường hợp du học sinh định cư luôn tại Mỹ cùng gia đình thì mua bảo hiểm tại trường sẽ phải chịu chi phí cao trong khi mức bảo hiểm tương đối thấp. 

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể mua bảo hiểm du học Mỹ ngay từ khi còn ở Việt Nam. Lý do là bởi bạn sẽ được bảo hiểm sức khỏe ngay từ ngày đăng ký và san sẻ được lo lắng nếu gặp bất kỳ vấn đề gì trên đường đến ra nước ngoài.

Làm việc nhóm nhiệt tình trong các buổi học ở English Town
Làm việc nhóm nhiệt tình trong các buổi học ở English Town

Tóm lại, bảo hiểm du học Mỹ là vô cùng quan trọng và cần thiết bên cạnh khả năng ngôn ngữ để học viên có thể thoải mái giao tiếp và sinh hoạt ở nước bạn xa xôi. Nếu bạn đang có ý định đi du học Mỹ, hãy đừng quên tham gia các khóa học Anh ngữ ở “thành phố” – English Town nhé! Đội ngũ giảng viên bản xứ chuyên môn cao, hệ thống lớp học ngoại khóa độc đáo cùng môi trường 100% ứng dụng Anh ngữ thực tế hứa hẹn sẽ khiến English Town trở thành người đồng hành tin cậy cùng bạn chinh phục con đường tri thức vô cùng hiệu quả đấy!

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận