NHỮNG AI SẮP DU HỌC CẦN BIẾT: THÔNG TIN VỀ BẢO HIỂM DU HỌC NEW ZEALAND

Thứ Hai, 14/10/2019

Các quy định về bảo hiểm du học New Zealand, đặc biệt là bảo hiểm y tế có nhiều điểm không hề giống với các nước khác trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Vậy nên để tránh nhầm lẫn đáng tiếc, bạn nào sắp đi New Zealand cần tìm hiểu kỹ các thông tin chính xác trước. 

1. Các loại bảo hiểm ở New Zealand

Khi so sánh địa điểm du học khắp 5 châu, mọi người thường nghĩ nhiều đến châu Âu và châu Mỹ hơn cả. Ngay cả khi nhắc đến châu Úc – châu lục nhỏ nhất địa cầu, chúng ta cũng nghĩ ngay đến Australia mà “bỏ quên” đi mất một lựa chọn rất tuyệt vời khác là New Zealand. Môi trường sống, xã hội ở New Zealand có thể nói là cực kỳ tốt, không áp lực xô bồ náo nhiệt như các cường quốc mà vẫn đầy đủ, khiến con người cảm thấy dễ chịu cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Thế nên nếu bạn lựa chọn New Zealand làm miền đất hứa để học tập, trải nghiệm trong thời gian tới, đừng quên chuẩn bị những bảo hiểm du học New Zealand cần thiết sau:

  • Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế luôn là bắt buộc dù ở đất nước nào. Bảo hiểm y tế của New Zealand bao gồm chi phí khám bệnh, viện phí cùng nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản khác. Một điều đặc biệt là nhiều loại bảo hiểm y tế của nước này có thể bao gồm cả chi phí khám nha khoa – một điều khá ít thấy ở các nước khác.

Bảo hiểm du lịch có thể được áp dụng với du học sinh tại New Zealand
Bảo hiểm du lịch có thể được áp dụng với du học sinh tại New Zealand
  • Bảo hiểm nhà ở và tài sản

Đây không phải bảo hiểm du học sinh tại New Zealand bắt buộc mua nhưng vẫn khuyến khích nên mua. Các loại bảo hiểm này sẽ chi trả tiền đền bù nếu nhà cửa, tài sản, tư trang,… của bạn bị hỏng hóc, mất mát. Nếu bạn đi thuê nhà ở (trường hợp đa số) thì bảo hiểm nhà ở sẽ do chủ nhà mua nên chúng ta không cần quan tâm nhiều.

  • Bảo hiểm du lịch và y tế

Khác với bình thường, bảo hiểm du lịch ở một khía cạnh nào đó cũng được coi là bảo hiểm du học New Zealand. Lý do là vì bảo hiểm du lịch ở đây có thời hạn khá dài, đôi khi thậm chí đủ dùng trong thời hạn bạn học tập nếu chỉ học khóa ngắn. Tuy nhiên vì bảo hiểm du lịch đều là tự mua ở trong nước, mua từ công ty tư nhân nên bạn cần kiểm tra trước xem các điều khoản của chúng có phù hợp với quy định nhà nước không.

2.Bảo hiểm y tế New Zealand gồm những gì?

Trong số các loại bảo hiểm ở New Zealand thì tất nhiên bảo hiểm y tế là quan trọng nhất. Không chỉ với bảo hiểm du học New Zealand mà toàn bộ hệ thống bảo hiểm y tế tại đây đều hoạt động theo quy tắc khác biệt với các nước khác, cụ thể như sau:

  • Với dịch vụ chăm sóc cơ bản 

Dịch vụ này bao gồm đi thăm khám bác sĩ khi mới phát bệnh. Khi đi khám, chúng ta cần tìm bác sĩ ở địa phương trước chứ không phải trực tiếp đến bệnh viện công lớn. Và khi khám lần đầu này bạn sẽ phải mất tiền, bảo hiểm không chi trả. Nếu phát hiện bệnh thì bạn sẽ được yêu cầu chuyển lên bệnh viện khám chuyên khoa, và ở bước này chúng ta lại được bảo hiểm hỗ trợ.

Bảo hiểm du học sinh tại New Zealand có nhiều điểm lạ lẫm
Bảo hiểm du học sinh tại New Zealand có nhiều điểm lạ lẫm
  • Với dịch vụ chăm sóc cấp hai

Đây là các dịch vụ khám bệnh chuyên sâu hơn ở bệnh viện. Hệ thống y tế công cộng có đầy đủ hầu hết mọi dịch vụ khám chữa bệnh với chất lượng cao. Tuy nhiên để có được thẻ bảo hiểm y tế của New Zealand không dễ dàng mà đa phần đều phải có thẻ cư trú trở lên.

3. Những lưu ý về bảo hiểm du học New Zealand

Sau đây là một số vấn đề chắc chắn sẽ hữu ích mà chưa chắc nhiều người đã biết:

  • Chi phí các loại bảo hiểm ở New Zealand không phải rẻ nhưng cũng không đắt nếu so với các nước tiên tiến khác. Tất nhiên, cụ thể chi phí như thế nào còn tùy thuộc vào hình thức du học của bạn là gì. Trong rất nhiều học bổng cấp cho du học sinh đã bao gồm cả chi phí bảo hiểm y tế. 
  • Ở New Zealand có một quy định là nếu có công dân nước khác, dù là đi du lịch hay du học bị tai nạn thì kể cả không có bảo hiểm cũng sẽ được điều trị miễn phí tại bệnh viện. Đây là chính sách hỗ trợ của tổ chức của Chính phủ ACC. Tất nhiên quy định này cũng có phạm vi áp dụng và hạn chế nhất định.
  • Dù được khám chữa bệnh miễn phí nhưng không ít công dân New Zealand và đa phần mọi du học sinh quốc tế đều mua bảo hiểm bên ngoài ngay cả khi chi phí các loại bảo hiểm ở New Zealand không rẻ. Lý do đơn giản là có bảo hiểm ngoài thì chúng ta khám chữa bệnh rất nhanh không phải chờ đợi và chất lượng còn tốt hơn nữa.
Hãy nhớ mua bảo hiểm du học New Zealand trước hoặc ngay sau khi đến nơi nhé
Hãy nhớ mua bảo hiểm du học New Zealand trước hoặc ngay sau khi đến nơi nhé

Hy vọng những thông tin về bảo hiểm du học New Zealand phía trên sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong việc làm thủ tục du học. Còn nếu bạn tham khảo thông tin để lựa chọn nước du học thì có thể nói New Zealand là vùng đất rất đáng tham khảo. Nhưng trước đó, chúng ta nhớ phải có đầy đủ hồ sơ thật đẹp và tờ giấy chứng chỉ Ielts điểm cao thì mới được nhập học nhé! English Town – trung tâm tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn với môi trường 100% tiếng Anh, nhiều năm kinh nghiệm luyện thi Ielts với kết quả cao sẵn sàng giúp đỡ bạn trên hành trình này.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận