BẢO LÃNH ĐỊNH CƯ ÚC PHẢI MẤT BAO NHIÊU TIỀN? CON SỐ KHÔNG NHIỀU NHƯ BẠN NGHĨ

Thứ Hai, 05/11/2018

Bảo lãnh định cư Úc là một dạng nhập cư rất phổ biến hiện nay, dành cho các gia đình đoàn tụ với nhau tại nước Úc. Chúng ta đều biết chi phí để làm thủ tục này không hề rẻ. Vậy con số cụ thể là bao nhiêu, có quá sức tài chính của nhiều người không sẽ được giải đáp trong bài viết này.

1. Đối với visa 173 tạm trú

Đây chỉ là visa bảo lãnh người thân sang Úc định cư dạng tạm trú làm bước đệm để từ đó bạn sẽ tiếp tục xin visa thường trú chính thức 143. Visa 173 chỉ có thời hạn 2 năm và không được gia hạn. Bên cạnh trường hợp con cái bảo lãnh cha mẹ định cư Úc là phổ biến nhất, chúng ta còn có thể bảo lãnh những người thân khác sang nếu đáp ứng yêu cầu.

Đến thời điểm trước ngày 10/02/2018, lệ phí visa đợt 1 là $2,540 (không hoàn phí), đợt 2 là $29,130 (yêu cầu trước khi visa được cấp) tính bằng AUD.

Bảo lãnh định cư Úc chắc chắn sẽ tiêu tốn nhiều chi phí (Nguồn ảnh: hacked.com)
Bảo lãnh định cư Úc chắc chắn sẽ tiêu tốn nhiều chi phí (Nguồn ảnh: hacked.com)

Ngoài chi phí thủ tục là tất yếu, bạn và người thân cũng phải đủ điều kiện tài chính đảm bảo cuộc sống cho người trong hồ sơ visa 173 trong 2 năm đầu trên nước Úc vì sẽ không được hưởng phúc lợi xã hội. Vậy nên để trả lời câu hỏi đi Úc cần bao nhiêu tiền, chúng ta phải xét đến rất nhiều vấn đề để chuẩn bị tài chính.

2. Đối với visa 143 thường trú

Đây mới là loại visa mục tiêu của đa phần trường hợp bảo lãnh định cư Úc. Khi có visa này, bạn có khả năng cao được định cư Úc lâu dài, và hoàn toàn có thể từ đó xin nhập quốc tịch trở thành công dân chính thức.

Khi xin visa 143 trực tiếp từ Việt Nam mà không thông qua visa 173 – tổng lệ phí hồ sơ có thể khác nhau đôi chút. cụ thể như sau:

  • Xin visa 143 khi đang ở trên nước Úc và đang giữ visa 173: phí đợt 1 là $330,  đợt 2 là $19,420
  • Xin thẳng visa 143 từ Việt Nam: phí đợt 1 là $3,770, đợt 2 là $43,600

Với trường hợp 1, tức là đang có sẵn visa bảo lãnh người thân sang Úc định cư dạng tạm trú 173, khi thời gian bạn sống trên nước Úc đủ 4 năm và hội đủ các điều kiện thì sẽ phỏng vấn xin tiếp visa 143.

Nhiều người hiện nay có xu hướng muốn đưa bố mẹ sang nước ngoài sinh sống để nghỉ hưu (Nguồn ảnh: baomoi.com)
Nhiều người hiện nay có xu hướng muốn đưa bố mẹ sang nước ngoài sinh sống để nghỉ hưu (Nguồn ảnh: baomoi.com)

Danh sách các điều kiện yêu cầu hiện hành khá dài vì đây là loại visa thường trú quan trọng. Những tiêu chí chính mà bạn cần cố gắng thực hiện để được bảo lãnh định cư Úc vĩnh viễn bao gồm:

  • Thân nhân tốt, sức khỏe tốt, không có vấn đề liên quan đến hình sự, pháp luật
  • Người thân bảo lãnh có nhân thân tốt, tài chính ổn định và khả năng chăm sóc người được bảo lãnh khi sang sinh sống chung.
  • Am hiểu về cuộc sống, văn hóa và giá trị nhân bản của nước Úc, trung thành và có ý định mong muốn ở Úc lâu dài.
  • Thành thạo tiếng Anh. Đây là một yêu cầu tưởng chừng căn bản nhưng gây không ít khó khăn trong những trường hợp bảo lãnh cha mẹ định cư Úc do học tiếng Anh cho người lớn tuổi có những trở ngại nhất định.

3. Chi phí không phải là điều quan trọng nhất khi xin được bảo lãnh định cư Úc

Như đã nói ở trên, có rất nhiều yêu cầu được nhà chức trách đưa ra khi xét duyệt hồ sơ. Chi phí thủ tục hành chính và sự chứng minh tài chính chỉ là một mặt rất nhỏ trong suốt quá trình quan sát và quyết định.

Vì vậy, để đảm bảo chắc chắn thành công bảo lãnh định cư Úc, ngay từ khi ở Việt Nam chúng ta nên chuẩn bị tốt hành trang của mình. Một trong những việc đầu tiên bạn cần làm chính là học tiếng Anh – điều cơ bản để đi xin phỏng vấn và để sống được trong môi trường mới.

Nhiều người đã chọn  học tiếng Anh định cư tại English Town (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)
Nhiều người đã chọn học tiếng Anh định cư tại English Town (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)

Hiện nay, tại Sài Gòn, trung tâm English Town đang nổi lên như một địa chỉ chuyên dạy học tiếng Anh định cư hiệu quả với phương pháp học đặc biệt, giải quyết được hầu hết khó khăn cho mọi đối tượng. Tại đây, học viên được tập trung thực hành, được tạo hứng thú học bằng những hoạt động bổ ích. Đặc biệt, chương trình dạy thực tế và các giáo viên bản ngữ tận tâm sẽ cung cấp cho bạn các kinh nghiệm quý báu về cả ngôn ngữ lẫn cuộc sống nơi bạn sắp đến.  Dù cho bạn đi theo diện bảo lãnh định cư Úc hay bất kỳ diện visa nào khác, English Town đều có thể giúp bạn!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận