Chat with us, powered by LiveChat

BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH: 7 BƯỚC ĐẾN THÀNH CÔNG

Thứ Sáu, 11/01/2019

Có quá nhiều bí quyết học tiếng Anh làm bạn cảm thấy rối trí, cứ từ từ, 7 bước hoàn hảo cho tiến trình Anh văn phát triển cho bạn tham khảo ở ngay đây.

1. 7 bí quyết học tiếng Anh cho người mất gốc

Nhìn nhận thực tế: Để học tiếng Anh tốt bạn phải biết xuất phát điểm của mình, trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức độ nào: sơ cấp, trung cấp hay đã thuần thục để chọn phương pháp, tài liệu học đúng đắn. Hãy đặt ra nhiều mục tiêu từ đơn giản đến phức tạp để bắt đầu mà không cảm thấy choáng ngợp và ôn luyện hợp lý nhất. Đồng thời, tập thói quen lên chiến lược, kế hoạch thực hiện chăm chỉ, kiên trì để chạm tới mục tiêu đó trong thời gian ngắn nhất.

Để tiếng Anh thay đổi lối sống: Biến việc luyện tập trở thành thói quen là bí quyết học tiếng Anh của những người thành công. Không phải tài liệu hay, giáo viên giỏi mà sự kiên trì và bền bỉ mới chính là bí quyết học tiếng Anh cho người mất gốc nhanh nhất. Sự nhất quán trong việc học ở mọi nơi, mọi lúc sẽ làm cho bạn hoàn thiện tiếng Anh lúc nào không hay.

Lồng ghép trò chơi vào ngôn ngữ: Thói quen đưa việc học đi xa thì trò chơi biến ôn luyện thêm thú vị. Cách để ngôn ngữ dần hình thành thói quen chính là biến chúng thành một thứ hữu ích và đáng quan tâm mỗi ngày. Dĩ nhiên, nếu để chúng vào công việc thì sẽ nhàm chán nên giải trí là lựa chọn tốt nhất. Bí quyết học tiếng Anh theo kiểu này là bạn hãy dán các sticker có kèm từ vựng tiếng Anh, thành ngữ hay một câu nói truyền cảm hứng nào đó ở những nơi bạn hay lui tới trong nhà, văn phòng. Xem phim phụ đề, xem MV có sub… thật dễ dàng đùa vui với ngôn ngữ phải không?

Tạo thói quen xem video Tiếng Anh
Tạo thói quen xem video Tiếng Anh

Nhờ đến sự trợ giúp của công nghệ: Nếu các trang mạng như Google, Youtube… cung cấp những thước phim, bản nhạc cho bạn đùa với ngôn ngữ mỗi ngày thì các ứng dụng công nghệ khác cũng có thể giúp bạn điều đó. Bạn có thể đặt lại ngôn ngữ trên điện thoại để quen cách sử dụng tiếng Anh trên vật dụng hàng ngày, ngôn ngữ trên trình duyệt web hay bất cứ nền tảng công nghệ nào bạn phải sử dụng hàng ngày. Đây có vẻ là điều đơn giản nhưng lại là bí quyết học tiếng Anh khá hay, giúp người học học theo tiềm thức, ghi nhớ và phát âm được những từ hay gặp một cách tự nhiên.

Đừng học, hãy trải nghiệm: Theo dịch giả người Tây Ban Nha – Sebastián Betti, việc học một ngôn ngữ luôn tập trung vào những trải nghiệm, cơ hội mà ngôn ngữ đó mang lại. Nếu bạn đam mê du lịch năm châu bốn bể thì tiếng Anh là cơ hội giúp bạn du hí dễ dàng, nếu bạn thích nấu ăn – hãy học tiếng Anh để có nhiều công thức trên thế giới… Tương tự vậy, bạn nên tiếp nhận tiếng Anh từ trải nghiệm, bắt đầu từ điều nhỏ nhặt như chơi một chiến game tiếng Anh, xem hướng dẫn nấu ăn… . Những điều thực tế luôn ứng dụng và dễ nhớ hơn sách vở là điều hiển nhiên.

Mở rộng kết nối: Bí quyết học tiếng Anh không chán nản là có người cùng đồng hành, cùng tranh đua. Tương tác trong ngôn ngữ là chìa khóa giúp bạn thể hiện trực giác suy nghĩ thay vì dịch từng câu trước khi nói. Mở rộng kết nối với bạn bè xung quanh, tìm người bản ngữ gần nơi sinh sống hay đơn giản là người bạn cùng chí hướng học tập để thiết lập nền tảng học tập, tình nguyện giúp nhau thực hành ngôn ngữ để phát triển kỹ năng và kỹ thuật.

Sai thì sửa: Một trong những rào cản phổ biến nhất để nói chuyện bằng một ngôn ngữ mới là nỗi sợ mắc lỗi. Nhưng bạn có biết người nước ngoài khi nói chuyện với bạn họ không ngại điều này, với họ, khi bạn nỗ lực giao tiếp – bạn đã thành công và họ có thể hiểu điều bạn nói qua cả ngôn ngữ cơ thể. Vì vậy, đừng sợ sai, sai họ sẽ giúp bạn sửa nếu bạn mong muốn điều đó. Nên nhớ bí quyết học tiếng Anh là đối mặt với thực tế để sửa chữa và hoàn thiện chứ không phải trốn tránh để tiếp tục sai và không thể phát triển.

Giao tiếp với người nước ngoài nhiều hơn
Giao tiếp với người nước ngoài nhiều hơn

Ví dụ thực tế những mẹo trên trong bí quyết học từ vựng tiếng Anh để bạn có thể hình dung hơn điều này. Nhắc đến việc học từ vựng, hầu hết mọi người đều ngán ngẩm vì khối lượng từ rất lớn, học nhiều rồi cũng nhanh quên nên cần phải giữ riêng cho mình cách học hiệu quả.

Chọn chủ đề: Học từ vựng luôn là nỗi “ám ảnh” của nhiều người bởi khối lượng từ mới khổng lồ mà bạn chỉ muốn “nhồi nhét” hết chúng vào đầu. Điều đó hoàn toàn sai lầm. Tương tự các mẹo đề cập, bí quyết học từ vựng tiếng Anh cũng nên xuất phát từ mục tiêu và ở đây mục tiêu quyết định chủ đề nhóm từ cần học. Nếu bạn đi du lịch sẽ học nhóm từ liên quan lĩnh vực này; từ đó, chọn chủ đề thích hợp thì việc học sẽ hiệu quả và ghi nhớ tốt hơn. Đồng thời, bạn sẽ có thể tạo tâm thế chủ động, gia tăng sự hứng thú với học tiếng Anh. Thay vì cách học tràn lan, học từng cụm từ ở những nhóm lĩnh vực khác nhau sẽ khiến bạn mất thời gian để ghi nhớ, dễ nhầm lẫn thì phân loại theo nhóm logic này sẽ tiếp thu nhanh hơn cả. Lên kế hoạch và giữ thói quen mỗi ngày học tối thiểu 5 từ vựng theo chủ đề để dần dần tăng vốn từ vựng của mình lên nhé.

Sử dụng âm thanh, hình ảnh, ghi chép: Con người khởi nguyên từ chữ tượng hình sang chữ tượng thanh, điều này khẳng định hình vẽ dễ nhớ và đơn giản hơn chữ viết. Chọn học tiếng Anh theo kiểu này sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn rất nhiều. Các ghi chép về từ vựng, âm thanh theo đó hỗ trợ hợp lý hơn, giúp bạn liên tưởng và tiếp thu nhanh hơn là chỉ học chay các từ vựng như thông thường.

Luyện tập thực tế: Chẳng cần bí quyết học tiếng Anh nhắc đến, để học tốt tiếng Anh, bạn cần phải luyện tập thực tế mỗi ngày thật sự chăm chỉ dù bạn áp dụng cách thức học nào. Hãy ôn luyện thường xuyên sau khi bạn đã làm đủ các bước trên để việc học có kết quả tốt. Đặc biệt, tận dụng sức mạnh của vòng phản hồi để cho cách học tiếng Anh hiệu quả nhé.

2. Có thể học giỏi tiếng Anh trong 1 tháng không?

Bạn đã mất đến 12 năm học tiếng Anh nhưng rồi viết không giỏi, nói cũng chẳng xong? Bạn mất bao nhiêu năm tìm kiếm phương pháp học đúng đắn nhưng rồi còn đó một mớ hỗn độn mơ hồ? Bạn mất đi đống thời gian, tiền bạc chỉ vì không tìm thấy mục tiêu, phương pháp và nguồn cảm hứng học? Và bạn cầm trong tay tấm bằng “Khá”, “Giỏi” nhưng mất đi nhiều cơ hội lương cao vì thiếu Ngoại ngữ? Vậy làm sao bạn có thể học giỏi tiếng Anh trong vòng một tháng khi bạn vẫn trì hoãn, vẫn sợ tiếng Anh và tâm lý muốn chạy trốn chúng? Đúng phương pháp, đồng quyết tâm và hợp thời điểm thì không điều gì không thể. Với English Town, bạn hoàn toàn học giỏi tiếng Anh trong 1 tháng nếu thực sự quyết tâm.

English Town mô hình học tập giúp bạn hoàn thiện toàn diện khả năng ngoại ngữ, mang lại nhiều giá trị cộng hưởng, tạo điều kiện tốt nhất để tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất được sử dụng trong giao tiếp và kết nối con người khi đặt chân đến trung tâm. Không những thế, các phương pháp học tiếng Anh siêu hay được áp dụng và đổi mới thường xuyên nhằm tạo niềm hứng thú mãnh liệt đối với bộ môn “khó ưa” này.

Không gian học lý tưởng tại English Town
Không gian học lý tưởng tại English Town

English Town không chỉ tạo ra môi trường nói Anh ngữ hoàn toàn mà còn cung cấp cho bạn đội ngũ giảng viên tâm huyết, tổ trợ giảng 24/7 sẵn sàng giải đáp thắc mắc – chia sẻ với bạn bất cứ lúc nào. Đây cũng là lý do quan trọng nhất mà nhiều người lựa chọn English Town để xóa đi khuyết điểm của bản thân. Hơn thế nữa, những người bận rộn muốn tranh thủ thời gian học cũng không lo lắng với hơn 16 giờ học mỗi ngày tại trung tâm và học online trên điện thoại qua ứng dụng thông minh độc quyền English Town mỗi thời gian trống.

Đăng ký ngay giải pháp học tiếng Anh sáng tạo dành cho sinh viên để cải thiện ngay “trình” ngoại ngữ nào các bạn.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT