BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI LỚN TUỔI TỪ CỤ ÔNG 78 TUỔI NÓI TIẾNG ANH “NHƯ MÁY”

Chủ Nhật, 28/07/2019

Bạn cảm thấy học tiếng Anh dành cho người lớn tuổi là bất khả thi và cực kỳ khó khăn? Hãy vứt bỏ định kiến đó đi vì có không ít người rất cao tuổi mà đã chinh phục được ngoại ngữ này. Khám phá ngay các bí quyết cách tự học tiếng Anh cho người lớn tuổi từ chính những người đã thành công nhé. 

1. Chuyện cụ ông 78 tuổi nói tiếng Anh thạo không kém gì con trẻ

Nếu bạn đang ở độ tuổi “xế chiều” có mong ước chinh phục tiếng Anh nhưng lại e ngại tuổi tác ngăn cản mình thực hiện giấc mơ ấy thì hãy đọc ngay câu chuyện dưới đây. Câu chuyện về cụ ông 78 tuổi từ không biết gì trở nên nói tiếng Anh thành thạo sẽ dẹp ngay những e sợ của người lớn tuổi về việc học ngoại ngữ.

Tại xóm Xuân Đình (xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) có một lớp học rất đặc biệt. Đó là lớp học tiếng Anh, nhưng không phải lớp học tiếng Anh bình thường như chúng ta quen thuộc mà là lớp dành riêng cho các cụ ông, cụ bà ít nhất cũng trên 70 tuổi. Đây là một lớp học tự các người cao tuổi trong xóm thành lập nên, không có giáo viên mà tất cả thành viên cùng giúp đỡ nhau tự học. 

Học tiếng Anh là một cách để người lớn tuổi tìm niềm vui, tìm bạn bè
Học tiếng Anh là một cách để người lớn tuổi tìm niềm vui, tìm bạn bè

Khi hỏi ông Nguyễn Quang Nhượng – cụ ông 78 tuổi nói tiếng Anh thành thạo không kém gì đứa cháu đang đi học bí quyết cách tự học tiếng Anh cho người lớn tuổi thì câu trả lời nhận được rất đơn giản. Các ông học qua… Google. Với sự phổ biến của smartphone, máy tính bảng đến tận vùng quê, các học viên đặc biệt này tự mày mò, nghe phát âm trên máy tính rồi cứ thế học theo cho đến khi thuộc đúng thì thôi. Ban đầu, mục đích chính của lớp học này là học… cho biết để còn kèm các cháu làm bài tập. Dần dần, tiếng Anh đã đem lại cho những người già này niềm vui, sự hứng thú đặc biệt. Vậy nên mới nói, người lớn tuổi học tiếng Anh không chỉ gặt hái được ngoại ngữ mà bộ não còn được hồi xuân và thêm niềm vui bên những người bạn đồng tuổi.

2. Những cách học tiếng Anh dành cho người lớn tuổi đáng học hỏi

Câu chuyện truyền cảm hứng trên chắc chắn sẽ tạo động lực và tấm gương học tiếng Anh cho người lớn tuổi cho nhiều người. Vậy chúng ta có thể rút ra được cách học tiếng Anh hiệu quả cho người lớn tuổi nào không?

Học từ Google, từ công nghệ hiện đại

Hiện tại, chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của công nghệ, kỹ thuật số. Mạng Internet đã trở nên rất phổ biến ở mỗi ngõ ngách của những bản làng, thôn xóm. Không chỉ thân thuộc với giới trẻ mà ngày càng nhiều người cao tuổi đều có thể sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính,… thành thạo. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để chúng ta tiếp cận với kho tàng kiến thức khổng lồ có sẵn trên mạng và tự đúc rút cho mình bí quyết tự học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Công nghệ - người “thầy” lý tưởng hàng đầu trong thời đại ngày nay
Công nghệ – người “thầy” lý tưởng hàng đầu trong thời đại ngày nay

Nếu “một cây làm chẳng nên non” thì tại sao chúng ta lại không nhờ chính con cháu, những người trẻ xung quanh mình dạy học tiếng Anh dành cho người lớn tuổi? Không nhất thiết họ phải làm giáo viên đứng lớp mà việc tương tác, nói chuyện thực hành với người trẻ hằng ngày cũng đã rất hữu ích và cực kỳ thú vị. Học cùng con cháu cũng giúp rút ngắn khoảng cách thế hệ, khiến gia đình càng trở nên thân thiết và ấm cúng hơn. 

– Tìm bạn học, cộng đồng học đồng tuổi

Trong câu chuyện phía trên, chúng ta có thể thấy tìm kiếm bạn học lớn tuổi cùng học tiếng Anh là nguồn động lực và hỗ trợ cực lớn. Học một mình sẽ khiến chúng ta rất chán nản, không tuân theo quy củ và quan trọng là khó học giao tiếp. Đôi khi, chỉ cần gặp phải một vài khó khăn nho nhỏ cũng khiến người lớn tuổi dễ dàng nản chí và bỏ dở giữa chừng. Để sự nghiệp học hành không bị dang dở, tốt nhất hãy tìm cho mình một vài người đồng hành tin cậy để giúp đỡ, tạo động lực và truyền cảm hứng trong suốt quá trình học tập.

Bạn có thể rủ chính người bạn đời hay bạn bè của mình học cùng trong hành trình học tiếng Anh vừa khó nhưng cũng vừa vui này. Còn nếu không tìm được ai bên cạnh thì tham gia vào các lớp học tiếng Anh dành cho người lớn tuổi là phương pháp đơn giản và đáng khuyến khích hơn cả. Đến lớp học, chúng ta còn có thầy cô giáo hướng dẫn và tài liệu, lộ trình học bài bản.

Bạn đã biết đến lớp học tiếng Anh dành cho người lớn tuổi ở English Town chưa?
Bạn đã biết đến lớp học tiếng Anh dành cho người lớn tuổi ở English Town chưa?

Một trong những địa chỉ học tiếng Anh dành cho người lớn tuổi tốt nhất ở TP Hồ Chí Minh hiện nay mà người lớn tuổi nên tham khảo là English Town. Lớp học đặc biệt này được mở thường xuyên, thu hút đông đảo học viên lớn tuổi đến học để đi định cư nước ngoài, mở rộng kinh doanh hay đơn giản là học để có thêm kiến thức mới, thêm bạn mới. Chưa kể, những lớp học tiếng Anh tại English Town có thời gian được sắp xếp linh hoạt, phù hợp với hoàn cảnh của nhiều người, đảm bảo tối ưu về vấn đề thời gian cũng như chi phí cho tất cả các học viên.

Môi trường 100% tiếng Anh, các lớp học thú vị năng động, giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm lý và cơ sở vật chất khang trang là những ưu thế của English Town. Đặc biệt, tại đây, bạn không chỉ tiếp thu được những kiến thức tiếng Anh bổ ích mà còn có cơ hội giao lưu, kết bạn, mở rộng tầm hiểu biết thông qua những chương trình, hoạt động ngoại khóa thú vị, hấp dẫn. Chắc chắn cách dạy, cách tự học tiếng Anh cho người lớn tuổi hiệu quả sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Anh ở tuổi xế chiều như nhiều học viên khác đã làm được!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT