BIẾT 5 PHẦN MỀM PHÁT ÂM TIẾNG ANH NÀY, TRÌNH ĐỘ “CHÉM GIÓ” TIẾNG ANH TĂNG VÈO VÈO

Thứ Ba, 23/07/2019

Mỗi thời đại khác nhau sẽ có phương pháp học tiếng Anh khác nhau. Giờ đây, thời đại công nghệ thông tin lên ngôi, điện thoại thông minh trở thành vật bất ly thân với rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ. Có smartphone trong tay, bạn có thể dễ dàng cài đặt các phần mềm phát âm tiếng Anh để hỗ trợ cho quá trình học tập của mình. Các app tiếng Anh giống như một trợ thủ đắc lực cho các chiến binh trong quá trình rèn luyện trong áp dụng quy tắc phát âm tiếng Anh giao tiếp chuẩn. Để giúp việc học của các bạn hiệu quả hơn, English Town đã liệt kê ra 5 cái tên của 5 ứng dụng học phát âm tiếng Anh miễn phí cực kỳ hữu ích dưới đây nhé!

1. Phần mềm VOA Learning English

VOA Learning English là một phần mềm phát âm tiếng Anh vô cùng phổ biến bởi sự hữu ích và những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại. Đây là một app luyện phát âm tiếng Anh cơ bản vì chỉ sử dụng khoảng 1500 thông dụng thường gặp nhất ở nhiều chủ đề khác nhau được đọc bởi các phát thanh viên với đa dạng tốc độ và đa dạng thông tin. 

Phần mềm VOA Learning English
Phần mềm VOA Learning English

Luyện nói tiếng Anh từ con số 0 bằng phần mềm đọc tiếng Anh giọng Mỹ VOA sở hữu những ưu điểm cần thiết cho người học tiếng Anh. Bài chia sẻ với tốc độ nói vừa phải, dễ nghe, dễ hiểu, không hề tạo cảm giác “khó nhằn” đối với các bạn học TOEIC, IELTS. Các bài nghe tương đương với các “level” 1, 2, 3 phù hợp với từng trình độ học viên nhưng hầu hết các chủ đề đều rất gần gũi với cuộc sống. Ngoài ra, với giọng phát âm chuẩn nên bạn có thể luyện tập vừa nghe vừa viết script, rèn luyện kỹ năng nghe – viết cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn không nghe rõ bài học trên trang, bạn có thể tua lại xem phần script nằm ở phần cuối trang hoặc phần Engsub tiện lợi.

Ngoài ra, kênh này còn xây dựng, thiết kế và tuyển tập các bài chuyên sâu để nâng “trình” cho các kỹ năng. Có thể kể đến như loạt bài về từ, các loại từ, video chủ đề kinh tế – mối quan tâm của rất nhiều bạn học IELTS, chương trình giải thích thành ngữ, ngữ pháp và làm quen với các từ vựng tiếng Anh thường gặp, câu chuyện truyền cảm hứng ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

Từ những thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn đã có thể khẳng định được đây chính là website học tiếng Anh không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với những bạn còn kém về kỹ năng nghe – đọc. Hãy tận dụng những giá trị từ nguồn nghe tuyệt vời kết hợp với chăm chỉ học tập, tạo động lực học ngoại ngữ cho bản thân để “đổi đời” nhờ chúng nhé.

2. Phần mềm TALK IT

TALK IT là một phần mềm phát âm tiếng Anh hữu hiệu khác. TALK IT cho phép người dùng có thể tùy chọn giọng đọc của người lớn, trẻ con, giọng nam hoặc giọng nữ tùy thích với đa dạng tốc độ nhanh chậm khác nhau tùy vào khả năng nghe nói của họ. Để sử dụng phần mềm này, bạn chỉ cần sao chép cụm từ hoặc câu bằng tiếng Anh rồi dán vào hộp TALK IT là đã có cách đọc từ hoặc câu ấy chuẩn xác nhất bằng cả giọng Anh Anh hoặc Anh Mỹ.

TALK IT còn là phần mềm phát âm tiếng Anh giọng Mỹ được yêu thích bởi ứng dụng này cài đặt rất dễ dàng. Bạn không cần cài đặt phần mềm này trên máy tính mà chỉ cần chạy file excel là đã có thể sử dụng. Vì vậy, nó không tốn nhiều dung lượng hay ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy tính, bạn có thể dễ dàng sử dụng trên nhiều phương tiện như ổ cứng di động, USB.

3. Phần mềm ELSA SPEAK

Một phần mềm phát âm tiếng Anh giọng Mỹ được ưa chuộng khác là ELSA SPEAK. Đây là ứng dụng giúp người dùng luyện ngữ âm ngữ điệu chuẩn giọng Mỹ dễ dàng, hiệu quả mà không hề nhàm chán. Được phát triển bằng công nghệ nhận dạng giọng nói thông minh, phần mềm ELSA sẽ giúp bạn xác định được các lỗi sai trong cách phát âm của mình và hướng dẫn bạn luyện tập để khắc phục các lỗi sai đó. Theo thống kê của ELSA, hiện tại đã có hơn 800,000 người sử dụng phần mềm này cải thiện được 40% điểm phát âm chỉ trong 4 tuần.

Với việc luyện tập phát âm thường xuyên thông qua phần mềm ELSA cho máy tính, bạn sẽ hoàn toàn tự tin với các kỳ thi TOEIC, TOEFL hay IELTS, giao tiếp tiếng Anh thành thạo với đồng nghiệp, đối tác hay người bản địa. Đặc biệt, bạn cũng nên bỏ túi đọc phiên âm tiếng Anh như người bản ngữ để cải thiện kỹ năng của bạn từng ngày nữa. Một ứng dụng học phát âm tiếng Anh tuyệt vời như ELSA SPEAK, còn chần chừ gì mà không tải ngay về di động chứ?

4. Phần mềm Free Natural Reader

Free Natural Reader là 1 phần mềm phát âm tiếng Anh miễn phí cho phép người sử dụng chuyển đổi các văn bản tiếng Anh sang dạng phát âm tiếng Anh chuẩn giọng người bản địa, giúp họ có thể nghe được đầy đủ ngữ điệu và trọng âm của từng câu, từng từ trong câu.

Phần mềm phát âm tiếng Anh Free Natural Reader
Phần mềm phát âm tiếng Anh Free Natural Reader

Với phần mềm Free Natural Reader, bạn có thể tự lựa chọn đoạn văn bản theo ý muốn hoặc sở thích của mình để đưa vào ứng dụng để nghe được phát âm tiếng Anh chuẩn nhất. Một ưu điểm lớn của phần mềm là còn có thể hiển thị trên thanh công cụ của nhiều ứng dụng phổ biến như: Microsoft Word, PowerPoint và Outlook. Ưu thế này giúp người sử dụng có thể chuyển đổi trực tiếp các văn bản, email, tin tức, … sang phát âm tiếng Anh.

5. Phần mềm Duolingo

Duolingo là một phần mềm phát âm tiếng Anh trên nền tảng web rất thú vị. Khi sử dụng ứng dụng này, người dùng sẽ được tiếp cận với phương pháp học tập tiên tiến đã được nghiên cứu và sàng lọc bởi các chuyên gia giáo dục nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt, phần mềm này có thể chạy ngay trên nhiều nền tảng như hệ điều hành Android, iOS, Windows Phone và website. Duolingo cho phép người học có thể luyện đọc, kiểm tra xem phát âm của mình đã chuẩn chưa và còn rất nhiều tính năng vượt trội khác nữa.

Phần mềm Duolingo được thiết kế giống như 1 trò chơi, người sử dụng sẽ có cảm giác đang chơi game theo từng cấp độ tương ứng với các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao với đa dạng nội dung từ ngữ pháp, từ vựng và giao tiếp xen kẽ liên tục trong mỗi học phần.

Ngoài khả năng tương tác chưa đáng kể, chỉ có duy nhất khóa tiếng Anh ra thì đây được đánh giá là phần mềm đọc tiếng Anh chuẩn nhất mà bạn nên tham gia. Tại English Town, các giảng viên bản ngữ tại đây cũng thường xuyên khuyên học viện của mình học tiếng Anh online tại nhà qua app tiện ích này để nâng cao khả năng phát âm.

Với 5 phần mềm phát âm tiếng Anh này cộng với môi trường học 100% bằng tiếng Anh đầy sôi động tại English Town, tin rằng từ nay các bạn không cần quá lo lắng về công cụ hỗ trợ để luyện tập phát âm tiếng Anh nữa. Ngoài ra, để có thể thực hành giao tiếp tiếng Anh với người bản địa, các bạn có thể đến với English Town để tham gia vào khóa học tiếng Anh giao tiếp cực kỳ lý thú nhé!

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT