BỎ TÚI BÍ KÍP HỌC TIẾNG ANH MỖI NGÀY ĐƠN GIẢN MÀ RẤT HIỆU QUẢ

Thứ Năm, 10/01/2019

Nếu bạn đang loay hoay tìm cách học tiếng Anh mỗi ngày đơn giản nhưng nhưng lại đem lại hiệu quả ổn định thì hãy tham khảo ngay các việc cần làm dưới đây!

1. Cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Học tiếng Anh mỗi ngày việc dễ nhất là bắt đầu từ danh sách từ vựng, tiếp thu một lượng kha khá bạn sẽ dễ dàng giao tiếp đơn giản với nhiều vấn đề khác nhau. Bạn có thể học bằng hình ảnh và âm thanh để giảm bớt sự nhàm chán. Theo nghiên cứu, hình ảnh và âm thanh sẽ làm người học liên tưởng sự việc dễ dàng hơn, vừa tác động sâu vào trí nhớ vừa mang lại cảm hứng học tập thoải mái. Bạn có thể tạo thói quen học tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày bằng việc nghe đài, nghe những bài hát yêu thích, xem tranh ảnh liên quan hoặc tự tưởng tượng trong đầu mình hình ảnh của từ đó trong lúc học. Theo dõi các bộ phim Âu Mỹ, phim Tiếng Anh cũng là một cách học kết hợp hình ảnh, âm thanh rất hiệu quả mà thư giãn.

Hãy học từ vựng mỗi ngày
Hãy học từ vựng mỗi ngày

Bạn cũng có thể học tiếng Anh mỗi ngày theo chủ đề yêu thích hay theo các loại từ liên quan như từ đồng nghĩa, trái nghĩa, danh từ, động từ, tính từ để não bộ dễ tiếp nhận và ghi nhớ thông tin trong cùng nhóm. Điều này sẽ hạn chế tình trạng học tràn lan không hiệu quả, giúp bạn có cái nhìn tổng quát và hiểu rõ bản chất từ hơn. Khi đó bạn có thể vận dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày theo từng chủ điểm đã học.

Đọc to mỗi lần học cũng là cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày giúp bạn vừa tập trung vào việc nhớ nghĩa của từ, vừa biết cách phát âm đúng, chuẩn và biết nhấn âm ở đâu. Vì thế cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất là bạn vừa học nghĩa vừa phát âm to, rõ từ vựng để ghi nhớ tối ưu điều đã học. Với trẻ em khi mới bắt đầu có thể học 5 từ mới tiếng Anh mỗi ngày, rồi sau đó tăng dần số từ lên phù hợp với khả năng học của bé.

Một mẹo học tiếng Anh mỗi ngày theo từ vựng nữa là học qua trích dẫn, truyện cười. Chuyện học sẽ nhẹ nhàng hơn khi gắn với niềm vui và những điều thư giãn gần gũi. Bạn có thể tìm trên internet những mẩu truyện ngắn tiếng Anh, các câu nói của người nổi tiếng và nghiền ngẫm chúng, nhớ những câu này bằng tiếng Anh và sử dụng khi cần. Việc học từ vựng online với kho từ về nhiều chủ đề gần gũi với cuộc sống hằng ngày giúp bạn chủ động làm chủ tiếng Anh có tính ứng dụng cao.

Với một phương pháp phù hợp và lộ trình học từ vựng tiếng Anh 365 ngày sẽ giúp bạn “lên trình” nhanh chóng. Điều này hoàn toàn khả thi nếu bạn nỗ lực hết mình trên hành trình chi phục tiếng Anh mỗi ngày. 

2. Vận động cơ thể nhiều hơn

Thời đại công nghệ, smartphone dường như là vật bất ly thân của mọi người. Nếu không làm việc, họ thường ngồi hàng giờ lướt Facebook, chơi game,… mà không biết rằng đây là một lợi thế cho việc học tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày.

Vận động cơ thể thường xuyên
Vận động cơ thể thường xuyên

Bạn nên tận dụng công nghệ để cài các bài nghe, đọc tiếng Anh. Bạn có thể luyện nghe tiếng Anh qua bài hát trong lúc tập thể dục, rèn luyện sức khỏe, kết hợp giải trí và ghi nhớ từ vựng một cách tự nhiên. Đồng thời, thay đổi thói quen sử dụng smartphone nhiều giờ liền thành các bài thể dục, bài nhảy để tinh thần thoải mái, kiến thức được tiếp thu nhanh nhạy và có chiều hướng tích cực.

3. Suy nghĩ những mục tiêu đang hướng đến

Bất cứ ai trong cuộc sống cũng có những đam mê và khát khao cháy bỏng để đạt được những mục tiêu nhất định. Và thường những người chín chắn trong suy nghĩ sẽ luôn nghĩ về mục tiêu bất cứ lúc nào.

Học tiếng Anh mỗi ngày cũng vậy, muốn hành trình xa và dài bạn hãy nghĩ đến tiếng Anh mỗi ngày rằng: mình đã dành 30 phút học tiếng Anh mỗi ngày chưa, hôm nay mình rảnh giờ nào để luyện tiếng Anh nhỉ…​Mỗi một mục tiêu là một cuộc hành trình, nếu bạn đặt mục tiêu lên hàng đầu thì hành trình chắc chắn sẽ sớm về đích.

Suy nghĩ tích cực về tương lai
Suy nghĩ tích cực về tương lai

Đối với việc học tiếng Anh mỗi ngày, bạn đừng đặt mục tiêu quá xa vời như mình sẽ du lịch thỏa thích khi có tiếng Anh mà hãy tìm ra điểm đến thực tế nhất như mình sẽ thuộc hết các từ vựng về nấu ăn để có nhiều công thức nấu nướng cho gia đình chẳng hạn. Bạn cũng có thể mơ ước và nuôi dưỡng nó để gặt hái thành công. Ví dụ trở thành một chuyên viên tài chính, có khả năng tiếng Anh vượt trội để được làm ở nước ngoài….niềm tin và mục tiêu sẽ giúp bạn học tốt hơn. Bên cạnh các mục tiêu lớn, người học có thể xây dựng các mục tiêu phụ làm động lực học mỗi ngày như ghi nhớ 50 từ mới, đọc được 10 trang sách/truyện tiếng Anh, luyện nghe 2 bài hát… để việc học luôn thú vị và tươi mới.

4. Ghi chú việc cần làm và đã làm trong ngày

Bằng cách này, bạn dễ dàng kiểm soát được thời gian xem mình đã làm gì trong ngày, còn trống thì giờ 30 phút học tiếng Anh mỗi ngày không. Học tập cần logic và bạn hãy sắp xếp việc ôn luyện ngoại ngữ gọn gàng trong kế hoạch cụ thể, có thời gian biểu thì bạn sẽ không ngán ngẩm vì phải đợi vui mới học; điều này làm ngắt quãng tinh thần làm dẫn đến việc học không hiệu quả. Thú vị hơn, bạn có thể ghi chú thời gian biểu từ thứ ngày tiếng Anh cho tới các hoạt động đã thực hiện bằng tiếng Anh để ứng dụng luôn những từ vựng mới học được.

Tập thói quen ghi chép công việc hằng ngày
Tập thói quen ghi chép công việc hằng ngày

Dựa vào bảng mục tiêu những công việc phải làm trong tháng, trong tuần, chắc chắn dự định học tiếng Anh mỗi ngày của bạn sẽ không thất bại. Đặc biệt, thói quen hình thành khiến bạn không thể dễ dãi với bản thân và rút ngắn con đường thành công hơn cả.

– Kiểm soát công việc

– Hạn chế sự dễ dãi của bản thân

5. Tham gia một lớp học ngoại ngữ thời gian linh hoạt

Nếu bạn muốn học tiếng Anh nhưng lại không tự xoay sở được thời gian và tự học tốt thì hãy nhờ đến một lớp học ngôn ngữ để có người đồng hành và động lực thúc đẩy mỗi ngày. Các khóa học tiếng Anh giao tiếp với giáo trình được thiết kế khoa học, phù hợp với khả năng của người học, cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của giáo viên sẽ giúp bạn có thêm động lực học tập mỗi ngày. Hơn nữa việc tham gia lớp học sẽ giúp bạn có cơ hội gặp gỡ, kết bạn với nhiều bạn học cùng mục tiêu chinh phục tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc kỹ để lựa chọn lớp học giúp mình tạo thói quen học tiếng Anh mỗi ngày, đừng chọn những lớp cố định vài giờ trong ngày – vài ngày trong tuần chỉ tốn công và thời gian mà thành quả gặt hái được chẳng bao nhiêu.

Không gian học lý tưởng tại English Town
Không gian học lý tưởng tại English Town

Một lớp học với hơn 16 giờ học mỗi ngày tại trung tâm English Town thì sao? Có lẽ bạn nên cân nhắc cho lựa chọn giá trị này, học phí mỗi buổi học lại chỉ đáng giá một tách cafe là quá hời. English Town là trung tâm Anh ngữ tại TP. HCM tạo ra môi trường 100% tiếng Anh giúp bạn hoàn thiện toàn diện khả năng ngoại ngữ sử dụng trong giao tiếp và mang lại nhiều cơ hội kết nối khác. Bạn có thể dễ dàng học tập mỗi ngày tại lớp, tại nhà qua ứng dụng thông minh độc quyền trên điện thoại khi có thời gian trống. Hơn thế nữa, bên cạnh đội ngũ giảng viên tâm huyết, tổ trợ giảng 24/7 của English Town luôn đồng hành, sẵn sàng giải đáp thắc mắc – chia sẻ với bạn bất cứ lúc nào.

Chọn English Town, người bận rộn cũng có thể biến việc học tiếng Anh thành thói quen mỗi ngày!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận