BỎ TÚI NGAY NHỮNG MẪU CÂU TIẾNG ANH DU LỊCH ĐỂ ĐI CHƠI TẾT NÀY

Thứ Sáu, 25/01/2019

Tết đến, có rất nhiều người tận dụng kỳ nghỉ lớn nhất trong năm này để đi du lịch nước ngoài thay vì đón Tết tại Việt Nam. Nếu bạn là một trong số đó thì nhất định phải học trước, ghi vào sổ tay những câu tiếng Anh khi đi du lịch cần thiết hay dùng nhất. Thậm chí, chẳng cần đi đâu xa, ngay cả ở nhà Tết này thì bạn vẫn có thể ứng dụng chúng để giao tiếp với khách du lịch nước ngoài.

Khả năng tiếng Anh của bạn đã đủ để du lịch nước ngoài chưa? Nếu chưa, hãy mau mau bổ sung ngay cho kịp chuyến du xuân Tết 2019 này nhé! Lưu ý là dù đi đến bất kỳ nước nào (không cần thiết là nước nói tiếng Anh) thì chúng ta đều có thể sử dụng tiếng Anh được vì đây chính là ngôn ngữ quốc tế.

1. Mẫu câu hỏi đường

Không có gì ngạc nhiên khi đây chính là câu “thần chú” quan trọng nhất trong tiếng Anh du lịch. Chúng ta sẽ cần sử dụng chúng để hỏi đường, hoặc đưa ra yêu cầu khi đi xe taxi hoặc muốn nói lạc đường tiếng Anh, … Sau đây là những mẫu câu hỏi đường thông dụng nhất bạn có thể áp dụng cho chuyến đi của mình.

– Where is + …? (nơi bạn muốn đến) ở đâu?

– Where is Opera House? (Nhà hát ở đâu?)

– Where is WC/toilet/bathroom ? (Nhà vệ sinh ở đâu?)

– Where can I find + location? (Tôi có thể tìm thấy + (nơi bạn muốn đến) ở đâu?)

– Where can I find a taxi? (Tôi có thể tìm xe taxi ở đâu?)

– Can you take me to this museum please? (Anh có thể đưa tôi tới viện bảo tàng này được không?)

– Can you tell/show me how can I get there? (Bạn có thể chỉ cho tôi cách để đến chỗ này không?)

 Đừng quên mang bên mình từ điển tiếng Anh du lịch khi đến bất kỳ đâu
Đừng quên mang bên mình từ điển tiếng Anh du lịch khi đến bất kỳ đâu

2. Mẫu câu yêu cầu sự giúp

Tiếng Anh du lịch cần thiết không phải chỉ để chúng ta tìm hiểu văn hóa, kết bạn với bạn bè quốc tế. Nếu không có tiếng Anh giao tiếp, khi lâm vào những tình huống nguy hiểm, rắc rối chúng ta sẽ rất bất lợi và hoảng loạn. Tùy từng hoàn cảnh, trường hợp mà chúng ta cần đến những hội thoại tiếng Anh du lịch khác nhau. 

Khi không có khả năng tự mình xoay xở nơi “đất khách xứ người” thì yêu cầu sự trợ giúp từ người khác là việc cần làm để tự bảo vệ và cứu lấy mình. Không ai có thể nói trước điều gì sẽ xảy ra dù muốn hay không. Tốt hơn hết, bạn cứ “bỏ túi” những mẫu câu yêu cầu sự trợ giúp để phòng ngừa trong những trường hợp cần thiết. Sau đây là một vài tiếng huống phổ biến nhất:

– Help me, please. (Xin hãy giúp tôi.)

– Can you please help me?/ May you help me please? (Bạn có thể giúp tôi không?) (cách yêu cầu sự giúp đỡ lịch sự hơn)

– I’m lost/I got lost. (Tôi đang bị lạc đường.)

– I need help. (Tôi cần sự giúp đỡ.)

– Please call the Vietnamese Embassy. (Xin hãy gọi Đại Sứ quán Việt Nam.)

– Please call the police. (Xin hãy gọi cảnh sát giúp tôi.)

– I need a doctor.  (Tôi cần gặp bác sĩ.)

– My blood type is ….  (Nhóm máu của tôi là …)

– I’m allergic to …  (Tôi bị dị ứng với …)

Ngay cả khi không đi du lịch, chúng ta cũng nên biết những câu căn bản này để giao tiếp với khách du lịch nước ngoài gặp tại Việt Nam. Từ đó chúng ta có thể giúp đỡ người khác khi cần thiết. Hoặc thậm chí nó không chỉ cần thiết trong những chuyến đi du lịch mà còn có thể áp dụng khi bạn đang ở trong một môi trường học tập hoặc làm việc quốc tế mà chưa thể thích nghi. 

Tết này bạn có muốn “đổi gió” đón năm mới ở một nơi xa cùng gia đình?
Tết này bạn có muốn “đổi gió” đón năm mới ở một nơi xa cùng gia đình?

3. Các mẫu câu tiếng Anh du lịch hữu dụng khác

Tất nhiên, chủ đề tiếng Anh du lịch còn rất nhiều vấn đề khác nữa. Chẳng hạn, bạn muốn hỏi về giá cả, về các chủ đề ăn uống hay tìm hiểu văn hóa truyền thống của người bản địa, … Khi đi du lịch, bạn “dắt túi” bao nhiêu mẫu câu đều không thừa. 

– Hỏi giá tiền: How much is this? (Món đồ này giá bao nhiêu?)

– Hỏi về đồ ăn ngon: Is there any good restaurant nearby? (Có nhà hàng ngon nào gần đây không?)

– Hỏi người đối diện có nói tiếng Anh không:

– Do you speak English? (Bạn có thể nói tiếng Anh không?)

– Can you speak more slowly? (Bạn có thể nói chậm hơn không?)

Trên đây chỉ là những mẫu câu tiếng Anh du lịch căn bản nhất. Để có một chuyến đi trọn vẹn, bạn có thể tìm hiểu thêm những mẫu câu hay từ vựng tiếng Anh về du lịch cần thiết với mục đích của mình. Ngoài ra, nếu có thời gian bạn cũng nên xem các video hội thoại tiếng Anh du lịch mẫu từ các kênh luyện nghe nói tiếng Anh trên Youtube để học cách phát âm và cách sử dụng các mẫu câu, từ vựng trong những trường hợp cụ thể. Ngoài ra, nhờ một người giỏi tiếng Anh chỉ dạy trước một buổi cũng là một gợi ý không tồi để học tiếng Anh du lịch. Hoặc cẩn thận hơn nữa, bạn có thể lui đến những nơi có nhiều du khách nước ngoài để trở thành hướng dẫn viên du lịch thời vụ và thực hành những gì mình học được cũng như mở rộng kiến thức và tầm hiểu biết của mình nhé!

Như đã nói ở trên, kể cả khi không đi đâu xa, chúng ta vẫn có thể thực hành những kiến thức ở trên bất cứ lúc nào tại Việt Nam để giao tiếp với khách du lịch. Vậy Tết đi đâu chơi TPHCM để được thực hành nghe nói một cách siêu thú vị? English Town là một địa chỉ thú vị mà bạn có thể thử khám phá. Tại đây có môi trường tiếng Anh 100% – có nghĩa là tất cả mọi người không phân biệt giáo viên hay học viên đều sử dụng tiếng Anh khi bước chân vào thị trấn tiếng Anh thu nhỏ này. Đây là môi trường học tiếng Anh độc nhất vô nhị ở Sài Gòn giúp mọi người không chỉ nâng cao trình độ ngoại ngữ toàn diện mà còn tạo cơ hội để giao lưu, học hỏi và kết bạn.

Tết đi đâu chơi TPHCM? Đến English Town thực hành tiếng Anh với người nước ngoài là một gợi ý siêu hay
Tết đi đâu chơi TPHCM? Đến English Town thực hành tiếng Anh với người nước ngoài là một gợi ý siêu hay

Cũng như mọi dịp lễ trong năm khác, Tết đến, English Town chắc chắn sẽ có rất nhiều hoạt động thú vị với nhiều khách mời bạn bè quốc tế để mọi người cùng giao lưu, học hỏi đấy. Tham gia những hoạt động ngoại khóa thú vị này, bạn sẽ được thực hành giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên, thoải mái và tha hồ tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng của người bản địa mỗi dịp lễ hội. Hãy tìm hiểu ngay để tham gia các hoạt động này nhé!

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT