CÁC DẠNG BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM VỀ GIỚI TỪ TRONG TIẾNG ANH Ở ĐỀ THI ĐẠI HỌC

Thứ Ba, 10/09/2019

Giới từ là một trong những chủ điểm ngữ pháp quan trọng của tiếng Anh. Do đó, tần suất xuất hiện của chúng trong đề thi đại học là vô cùng nhiều và là một thách thức “đáng gờm” đối với nhiều sĩ tử. Cùng English Town khám phá các dạng bài tập trắc nghiệm về giới từ trong tiếng Anh ở đề thi đại học trong bài viết sau đây nhé!

1. Giới từ là gì? 

Theo định nghĩa ngữ pháp, giới từ là từ dùng để thể hiện mối quan hệ giữa đại từ hoặc danh từ với một từ khác trong câu. Trên thực tế, giới từ còn xuất hiện cùng với các động từ phổ biến để tạo nên những cụm động từ tiếng Anh linh hoạt và vô cùng đa dạng được sử dụng rất nhiều trong Anh ngữ. Bởi vậy, trong đề thi đại học, các bài tập trắc nghiệm về giới từ trong tiếng Anh dạng này thường xuất hiện nhiều khiến các “sĩ tử” vô cùng dè chừng.

Bài tập trắc nghiệm về giới từ trong tiếng Anh thường xuyên xuất hiện nhiều trong đề thi đại học
Bài tập trắc nghiệm về giới từ trong tiếng Anh thường xuyên xuất hiện nhiều trong đề thi đại học

 

2. Các loại bài tập về giới từ trong tiếng Anh

Như đã nói ở trên, với sự xuất hiện vô cùng nhiều trong cuộc sống, giới từ mang một vai trò vô cùng quan trọng. Trong đề thi cũng vậy, những bài tập về giới từ trong tiếng Anh rất đa dạng và “khó nhằn”. Thông thường, chúng được sử dụng trong hai loại bài tập giới từ có đáp án chính là bài tập điền từ và bài tập trắc nghiệm.

Bài tập điền từ

Theo đó, trong bài tập điền từ, học viên sẽ phải tự mình vận dụng kiến thức đã học, đã thực hành để tìm ra được đáp án giới từ chính xác bị người ra đề “giấu” đi bằng những ô trống trong câu. Nếu không có kiến thức nền tảng, không nắm vững được những gì đã học, học viên sẽ vô cùng khó khăn trong việc “triệu hồi” hàng trăm giới từ đã học cùng hàng ngàn cách sử dụng khác nhau để tìm ra câu trả lời đúng nhất. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, dưới dạng này, làm quen bằng các bài tập giới từ trong tiếng Anh có đáp án là phương pháp rèn luyện tuyệt vời nhất để học viên được cọ xát và trau dồi thêm kiến thức.

Cùng English Town thử thách kiến thức của mình qua số bài tập giới từ tiếng Anh có đáp án sau đây xem sao nhé!

  1. We’ll buy a bigger house when our children have grown………. in the next 3 years.
  2. The telephone isn’t working. It broke………. this afternoon.
  3. My stomachache have been better since I gave………. eating spicy food.
  4. I turned………. their offer because they weren’t going to appreciate me as in the past.
  5. It was not a problem. We looked………. her number in the card visit.
  6. Helen takes………. her father in many ways.
  7. We need to set……….early next week.
  8. The plane took………. very quickly.
  9. Anne’s leaving………. London tomorrow morning.
  10. Your friend is always complaining………. her job.

ĐÁP ÁN:

  1. up       2. down  3.up    4. down  5. up      

after   7. off      8. off     9. for    10. about

Thực hành làm thật nhiều bài tập tiếng Anh là con đường để nắm vững kiến thức
Thực hành làm thật nhiều bài tập tiếng Anh là con đường để nắm vững kiến thức

Bài tập trắc nghiệm

So với bài tập điền từ, bài tập trắc nghiệm về giới từ trong tiếng Anh lại mang một “dáng dấp’ hoàn toàn khác biệt. Theo đó, mặc dù câu hỏi trong bài tập trắc nghiệm cũng là tìm ra các giới từ phù hợp nhất để điền vào phần còn trống được người ra đề “giấu” đi nhưng ở phần đáp án, học viên lại được cho sẵn những gợi ý A, B, C, D để tùy ý lựa chọn. 

Những câu hỏi trắc nghiệm về giới từ như thế này cũng không kém phần “hóc búa” so với bài tập điền từ. Ưu điểm của chúng là nếu học viên chưa nắm vững kiến thức hay chưa đủ ghi nhớ cách dùng của từng từ vẫn có thể tùy ý “chọn bừa” một đáp án nào đó mà khi ghép vào cảm thấy “thuận miệng” hay “quen mắt”. Tuy nhiên, việc lựa chọn câu trả lời theo cảm tính cũng rất dễ khiến bạn gặp phải sai lầm do thiếu kiến thức. Ngoài ra, nhược điểm của dạng bài tập trắc nghiệm về giới từ trong tiếng Anh chính là cực kỳ dễ bị nhầm lẫn. Đôi khi, trong 4 đáp án đưa ra, bạn hoàn toàn có thể 50/50 gạch bỏ được hai đáp án chắc chắn sai, nhưng hai sự lựa chọn còn lại thì cực kỳ phân vân không biết nên khoanh vào ô nào bởi tất cả đều “thuận mắt”, “thuận mồm.

Áp dụng những kiến thức trên đây để cùng English Town ôn lại kiến thức đã học trong một số bài tập trắc nghiệm về giới từ trong tiếng Anh sau đây nhé!

1.) Elizabeth is fond ………. watching movies.

a.) in          b.) of c.) with             d.) at

2.) That is last year’s newspapers. It’s ………. date now.

a.) into        b.) out of     c.) on d.) out

3.) He was put ………. prison.

a.) to         b.) from     c.) into d.) at

4.) We rejoice ………. her success.

a.) in           b.) at c.) over          d.) out of

5.) I saw him ………. noon.

a.) for         b.) with   c.) against       d.) at

6.) She treated me ………. cake, fruits and tea.

a.) with          b.) for c.) to             d.) by

7.) The picture is ………. the wall

a.) above           b.) at c.) over          d.) on

8.) She likes to go ………. a picnic.

a.) for      b.) on c.) a & b         d.) by

9.) William is ………. meanness.

a.) against         b.) above c.) out of        d.) by

10.) I work hard ………. help my family.

a.) so as to        b.) in order that     c.) in order to d.) a and b

ĐÁP ÁN:

1.B;   2.B;  3.C;   4.D;  5.D; 

6.C;   7.D; 8.C;   9.B;  10.D

Những câu hỏi trắc nghiệm “khó nhằn” trong bài tập tiếng Anh
Những câu hỏi trắc nghiệm “khó nhằn” trong bài tập tiếng Anh

Qua những bài tập giới từ có đáp án trên đây, người học có thể dễ dàng hình dung và thành thạo cách sử dụng giới từ trong tiếng Anh. Những bài tập trắc nghiệm có độ phân hóa từ thấp đến cao để nhận thức trình độ hiện tại của bản thân đang ở đâu. Dựa vào đó, người học sẽ có những điều chỉnh trong phương pháp học và thời gian ôn luyện cho riêng mình.

3. Một số cụm Anh ngữ quen thuộc thường xuyên được sử dụng trong những câu hỏi trắc nghiệm về giới từ

Cụm giới từ thường xuyên xuất hiện trong cả giao tiếp và ngữ pháp tiếng Anh. Cụm giới từ thường có cấu trúc quen thuộc là “tính từ + trạng từ” để diễn tả một trạng thái nào đó. Nhưng đôi khi chúng lại không tuân theo bất cứ nguyên tắc nào cả, buộc người học phải ghi nhớ. 

Sau đây là một số cụm giới từ thường xuyên xuất hiện trong các bài tập trắc nghiệm về giới từ trong tiếng Anh cần được nắm vững. Đừng quên ghi lại và học thuộc bạn nhé!

  • angry at st: giận về điều gì
  • far from: xa
  • delighted with: vui mừng với
  • friendly with: thân mật
  • busy with: bận
  • interested in: thích, quan tâm
  • acquainted with: làm quen
  • bored with: chán
  • familiar with: quen thuộc
  • rich in: giàu về……
  • crowded with: đông đúc
  • fed up with: chán
  • furious with: phẫn nộ
  • successful in: thành công về….
  • confused about: bối rối (về…)
  • serious about: nghiêm túc
  • sad about: buồn
  • excited about: hào hứng
  • upset about: thất vọng

Giới từ và cụm giới từ trong tiếng Anh là một chủ đề quan trọng và cũng không quá khó để nắm bắt. Chỉ cần nắm vững cách sử dụng của chúng và chăm chỉ làm bài tập về giới từ là bạn có thể thuần thục chủ đề này.

Thực chất, các bài tập trắc nghiệm về giới từ trong tiếng Anh có sẵn rất nhiều và học viên hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng Internet. Tuy nhiên, nếu muốn tìm hiểu một cách bài bản, chi tiết thì việc tham gia các khóa học tiếng Anh cho sinh viên hay bất cứ khóa học nào tại English Town là một điều nên cực kỳ cần thiết và nên làm.

Những giờ học miệt mài đầy đam mê tại English Town
Những giờ học miệt mài đầy đam mê tại English Town

Nếu bạn còn chưa biết thì một trong những cái tên “đồng hành” vô cùng hiệu quả và đáng được mong đợi hiện nay chính là “thành phố tiếng Anh” – English Town – một địa chỉ vừa học vừa trải nghiệm vốn dĩ đã rất quen thuộc và có chỗ đứng trong lòng các học viên Sài thành. Với môi trường 100% sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, hệ thống lớp học ngoại khóa đa dạng, đội ngũ giảng viên nước ngoài chuyên nghiệp, bạn sẽ chẳng thể nào cưỡng lại nổi mà ngay lập tức “fall in love” với vật chất, con người và cả chất lượng mà English Town mang tới đâu!

Đặc biệt, chi phí bạn phải bỏ ra cho mỗi buổi học tại English Town chỉ bằng một cốc cà phê. Vậy tại sao bạn lại không đầu tư cho tương lai của mình ngay từ bây giờ nhỉ? Hãy gọi cho English Town nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm học tiếng Anh theo một cách cực mới lạ và hiệu quả nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận