CÁC NGÀNH ƯU TIÊN ĐỊNH CƯ Ở ÚC: NGÀNH NGHỀ CỦA BẠN CÓ TRONG DANH SÁCH?

Chủ Nhật, 04/11/2018

Visa diện tay nghề là một cơ hội tuyệt vời cho người trẻ muốn sang Úc lập nghiệp, tận hưởng đời sống tốt hơn. Tuy nhiên, loại visa này cũng khá khó xin vì yêu cầu cao. Nếu bạn làm việc trong các ngành ưu tiên định cư ở Úc, cơ hội của bạn tất nhiên sẽ nâng cao hơn rất nhiều.

Định cư tại nước Úc có khó hay không còn tùy thuộc vào diện visa bạn xin và điều kiện cụ thể từng cá nhân.

1. Danh sách các ngành ưu tiên định cư ở Úc

Hiện có 3 loại visa định cư tại Úc theo diện nghề nghiệp với những điều kiện và quyền lợi khác biệt. Đối với loại visa này, bạn sẽ được tính điểm theo thang điểm xét visa diện tay nghề với điểm tối thiểu phải đạt 60.

– Visa 189 (Kỹ năng độc lập): visa thường trú cho người lao động có tay nghề cao không được bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp Úc, thành viên gia đình hay được Chính quyền Tiểu bang/Vùng lãnh thổ chỉ định.

– Visa 190 (Kỹ năng chỉ định): visa thường trú cho lao động có kỹ năng được chỉ định bởi một cơ quan chính phủ của Tiểu bang/Vùng lãnh thổ Úc.

– Visa 489 (Kỹ năng bảo lãnh khu vực thưa dân cư): Visa cho phép lao động có kỹ năng sống và làm việc ở các khu vực cụ thể ở Úc trong vòng 4 năm. Sau khi sống tối thiểu 2 năm và làm việc tối thiểu 1 năm ở các khu vực này, bạn có thể nộp đơn xin cấp visa thường trú (visa 887)

Cơ hội đến Úc gần hơn với các bạn có chuyên môn trong các ngành ưu tiên định cư ở Úc (Nguồn ảnh: diverseimmigrationservices.blogspot.com)
Cơ hội đến Úc gần hơn với các bạn có chuyên môn trong các ngành ưu tiên định cư ở Úc (Nguồn ảnh: diverseimmigrationservices.blogspot.com)

Các ngành ưu tiên định cư ở Úc 2018 là:

 • Quản lý dự án xây dựng
 • Hoạch định dự án xây dựng
 • Quản trị kỹ thuật
 • Kế toán (tổng hợp)
 • Kế toán quản trị
 • Quản lý trung tâm phúc lợi
 • Quản lý trung tâm chăm sóc trẻ em
 • Quản trị Y tế
 • Điều dưỡng viên

2. Các bước cơ bản xin visa định cư tại Úc theo diện nghề nghiệp

Để được xin visa định cư tại Úc theo dạng tay nghề, bạn cần trải qua các bước cơ bản:

– Lựa chọn những ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề được phép định cư, hãy nhớ các ngành ưu tiên định cư ở Úc sẽ được khuyến khích hơn rất nhiều.

– Trải qua đánh giá tay nghề bởi cơ quan đánh giá

– Đạt tối thiểu 60 điểm theo Thang điểm Bộ di trú Úc

– Khả năng tiếng Anh đủ giao tiếp tốt, lý lịch tư pháp trong sạch, khám sức khỏe định cư đạt yêu cầu

Đạt đủ các tiêu chí bạn mới có thể định cư Úc diện nghề nghiệp (Nguồn ảnh: y-axis.com.au)
Đạt đủ các tiêu chí bạn mới có thể định cư Úc diện nghề nghiệp (Nguồn ảnh: y-axis.com.au)

3. Một số thắc mắc phổ biến

Nếu ngành bạn học không nằm trong danh sách các ngành ưu tiên định cư ở Úc thì sao?

Nếu ngành bạn có chuyên môn không phải các ngành ưu tiên định cư ở Úc thì cũng đừng quá thất vọng vì 2 lý do sau:

 • Danh sách này thường xuyên thay đổi do điều kiện xã hội, cầu việc làm luôn có sự biến động. Danh sách phía trên chỉ là các ngành ưu tiên định cư ở Úc 2018.
 • Bạn hoàn toàn có thể định cư tại Úc theo diện nghề nghiệp dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp, chủ lao động hoặc chính khả năng cao của mình mà không phải phụ thuộc vào Danh sách các ngành ưu tiên định cư ở Úc nói trên.

Ngoài yêu cầu chuyên môn, kinh nghiệm làm việc ra thì còn cần gì khác nữa?

Một yếu tố quan trọng nữa mà nếu không có thì mọi cố gắng, khả năng hay kinh nghiệm của bạn đều chỉ là công cốc: tiếng Anh. Lý do cho việc này khá đơn giản, nếu không có ngôn ngữ bạn sẽ gần như không thể làm việc và sinh sống tại nước Úc.

Tiếng Anh giao tiếp cho người đi định cư là rất quan trọng, thế nhưng nhiều người có lịch trình bay trong thời gian ngắn sẽ khó mà xoay xở được. Để giải quyết vấn đề đó, bạn có thể tìm tới trung tâm English Town. Giải pháp tiếng Anh cho người sắp định cư tại đây vượt trội nhờ các khóa học cấp tốc cùng lịch học do chính bạn tự chọn. Bên cạnh đó, các thầy cô bản địa giàu kinh nghiệm sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức cốt lõi nhất cần học.

Bạn có thể học tiếng Anh giao tiếp cho người đi định cư cấp tốc tại English Town (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)
Bạn có thể học tiếng Anh giao tiếp cho người đi định cư cấp tốc tại English Town (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)

English Town tự tin khi sẽ là một địa chỉ tin cậy có khả năng giúp bạn chinh phục được tiếng Anh nhanh chóng, từ đó chinh phục được giấc mơ định cư Úc!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận