CÁCH CHINH PHỤC TIẾNG ANH ĐƠN GIẢN NHẤT – HÃY ĐỐI XỬ VỚI CHÚNG NHƯ MỘT NGƯỜI BẠN

Thứ Năm, 07/02/2019

Nhiều học viên dành phần lớn thời gian của mình để tìm hiểu cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà cũng như online mà không biết rằng phương pháp chinh phục tiếng Anh đơn giản nhất – chính là hãy đối xử với chúng như một người bạn thực thụ.

1. Chinh phục tiếng Anh như một người bạn

Chinh phục tiếng Anh là gì? Đó chính là quá trình làm bạn với tiếng Anh, thấu hiểu và cùng vượt qua thử thách. Trong suốt quá trình này đòi hỏi bạn phải biết lắng nghe, chia sẻ và thực sự quyết tâm. Khi đã trở nên “thân thiết” với tiếng Anh thì bạn sẽ không còn thiếu tự tin hay rụt dẻ khi giao tiếp với người nước ngoài vì đã có một người bạn đồng hành ngôn ngữ đáng tin cậy, cầu nối giao tiếp hiệu quả. Dưới đây là những bí quyết kết bạn thành công với tiếng Anh đơn giản, ai cũng có thể áp dụng. 

Đầu tiên, hãy lắng nghe

Có một sự thật hiển nhiên mà ai cũng biết, rằng những người bạn tốt luôn cần phải biết lắng nghe nhau. Muốn chinh phục tiếng Anh như một người bạn cũng cần thực lòng thực dạ lắng nghe chúng thật nhiều.

Phương tiện đơn giản nhất để nghe tiếng Anh chính là Internet. Bạn có thể luyện nghe tiếng Anh bằng bất kỳ đoạn video, radio, ca nhạc, phim ảnh hay báo đài nào mà mình thích miễn là chúng phù hợp với trình độ của bạn. Phương pháp chinh phục tiếng Anh bằng cách lắng nghe gồm 3 yêu cầu: Nghe mọi lúc mọi nơi để “ngấm”; Nghe chậm rãi từng từ để “hiểu” và cuối cùng, nghe đồng thời luyện tập đúng ngữ điệu để “đồng cảm”. Chỉ cần luôn nhớ rằng, bạn lắng nghe bạn bè của mình thế nào, hãy lắng nghe tiếng Anh như thế, vậy là đã đủ rồi.

Hãy chinh phục tiếng Anh bằng cách lắng nghe chúng
Hãy chinh phục tiếng Anh bằng cách lắng nghe chúng

Thứ hai, hãy giữ lời hứa

Một người bạn thứ thiệt sẽ không muốn bị bỏ rơi, và đối với tiếng Anh chỉ cần bỏ bê một ngày thôi sẽ nhanh chóng chìm sâu vào sự lãng quên của bạn. Do đó, bạn cần giữ lời hứa của mình để chứng minh tình bạn sẽ vượt qua thử thách, rằng bạn hoàn toàn có thể gắn kết lâu dài và chinh phục tiếng Anh trọn vẹn.

Nếu đã hứa mỗi ngày dùng 2 giờ đồng hồ để học tiếng Anh, đừng dành cho chúng ít hơn 120 phút. Nếu đã hứa mỗi ngày đều sẽ học 10 từ mới, đừng dừng lại khi chỉ thuộc 8 từ. Bạn có thể lựa chọn đa dạng cách học tiếng Anh từ các video từ vựng nhiều chủ đề thú vị cho tới những show truyền hình nói tiếng Anh cực đỉnh, khiến việc học từ không bị nhàm chán. Việc kết hợp vừa học vừa chơi sẽ giúp bạn nhớ từ nhanh chóng hơn. Tuy nhiên bạn cần duy trì thói quen giữ lời hứa chinh phục Anh ngữ mỗi ngày. Vậy đấy, dù cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà của bạn có “thần kỳ” như thế nào đi  nữa, nếu không thể bền bỉ mà theo đuổi cũng sẽ nhanh chóng tàn phai.

Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải dành quá nhiều thời gian để học tiếng Anh. Hãy biết dừng đúng nơi, nghỉ đúng lúc và gia tăng độ bền trong việc kiên trì theo đuổi chúng. Giữ lời và nỗ lực không ngừng là tốt, nhưng biết cân bằng, nghỉ ngơi và cho bản thân những quãng nghỉ để phục hồi, cũng là điều vô cùng cần thiết.

Để có thể bền bỉ theo đuổi, hãy giữ lời hứa với tiếng Anh
Để có thể bền bỉ theo đuổi, hãy giữ lời hứa với tiếng Anh

Cuối cùng, hãy thoải mái trò chuyện

Lẽ dĩ nhiên, hai người bạn thân thiết sẽ luôn tìm được điểm chung và các chủ đề cùng sở thích để thoải mái trò chuyện. Với cách chinh phục tiếng Anh này thì hơi khác một chút. Bởi vì bạn không thể trò chuyện cùng tiếng Anh, hãy dùng nó để chuyện trò với những người cũng học tiếng Anh khác.

Đây là một cách học tiếng Anh hiệu quả trên mạng nếu bạn có thể tìm kiếm bạn học online trực tuyến người bản xứ. Dùng tiếng Anh giao tiếp thoải mái với người bản địa về mọi vấn đề trong cuộc sống sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cao kỹ năng nghe nói của mình.

Tuy nhiên, nếu không thể tìm được người cùng trò chuyện, nhưng vẫn muốn sử dụng tiếng Anh hàng ngày, đừng quên bạn hoàn toàn có thể tự luyện tiếng Anh giao tiếp không cần partner bằng cách tự độc thoại qua gương hoăc nghe và bắt chước…. Chỉ cần tiếng Anh có cơ hội hiện hữu mọi nơi bên cạnh, tình cảm đó đã là sợi dây vô cùng bền chặt.

2. Chinh phục tiếng Anh từ con số 0

Bạn hoàn toàn có thể chinh phục Anh ngữ bằng các cách học tiếng Anh hiệu quả trên mạng, tại nhà hay tự bản thân tìm kiếm. Tuy nhiên, phương pháp nhanh nhất để chinh phục tiếng Anh từ con số 0 cho người mới bắt đầu chính là tham gia các khóa học ngôn ngữ tự nhiên như tiếng mẹ đẻ ở trung tâm tiếng Anh. Một trong các địa chỉ tin cậy được đông đảo bạn trẻ, người đi làm và cả người lớn tuổi tìm tới theo học hiện nay tại Tp. Hồ Chí Minh chính là English Town. Tại đây các học viên sẽ được hướng dẫn cách học tiếng Anh từ con số 0 bằng những phương pháp học tập độc đáo, giúp hoàn thiện cả 4 kỹ năng với tính ứng dụng thực tế.

Đến với English Town, học viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm học tiếng Anh trong môi trường 100% sử dụng Anh ngữ 24/7 cùng sự thân thiện, dễ gần của đội ngũ giảng viên, trợ giảng chuyên môn cao, tâm huyết lớn luôn cố gắng tận dụng mọi cơ hội để giao lưu, chuyện trò nhằm khắc phục những lỗi giao tiếp thường gặp của học viên.

Một lớp học ngoại khóa về khiêu vũ với người nước ngoài tại English Town
Một lớp học ngoại khóa về khiêu vũ với người nước ngoài tại English Town

Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, không gian lớp học cafe độc đáo cũng chính là một điểm nhấn khác biệt giúp học viên tại English Town được kích thích tinh thần sáng tạo, khơi dậy hứng khởi không ngừng nỗ lực chinh phục tiếng Anh “khó nhằn” của mình. 

Ngoài ra, mỗi tuần English Town lại có hàng loạt những lớp học ngoại khóa thú vị mang tới cho học viên rất nhiều trải nghiệm ngôn ngữ độc đáo, hấp dẫn thông qua các hoạt động có 1-0-2 như: khiêu vũ, vẽ tranh, pha chế, nấu ăn, làm gốm… Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng làm thân với tiếng Anh như những người bạn thực sự, luôn đồng hành trong mọi hoạt động vui chơi giải trí, học tập và cả công việc nữa. 

Hành trình chinh phục tiếng Anh không phải là chuyện ngày một ngày hai mà là một quá trình dài và đòi hỏi nhiều sự nỗ lực để “giữ chân” và hiểu chúng thực thụ như một người bạn. Đừng quên rằng bên cạnh mỗi học viên, cũng luôn có sự hiện diện của English Town – với tư cách một người bạn lớn luôn sẵn sàng đồng hành, ủng hộ và hỗ trợ hết mình trên con đường học vấn gian nan!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT