CÁCH ĐĂNG KÝ THI IELTS TỪ A-Z CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Thứ Năm, 29/08/2019

Luyện thi IELTS là một trong những khóa học phổ biến hiện nay nhưng không phải ai cũng biết cách đăng ký thi IELTS vì chỉ chú tâm vào việc ôn luyện. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tự đăng ký lịch thi IELTS phù hợp với kế hoạch học tập và công việc, chủ động thời gian ôn luyện và đi thi với kết quả tốt nhất.

1. Cách đăng ký thi IELTS

IELTS (International English Language Testing System) là kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới được sử dụng cho việc học tập và định cư. Để đi du học châu Âu hay châu Mỹ, chứng chỉ IELTS là điều kiện bắt buộc nếu muốn làm việc tại các công ty, tập đoàn nước ngoài. Có chứng chỉ tiếng Anh này, mức lương và đãi ngộ cùng quyền lợi của bạn sẽ khác biệt hoàn toàn so với những người khác. Tại Việt Nam, số lượng người làm thủ tục đăng ký thi IELTS liên tục tăng trong những năm gần đây, theo đó là các hướng dẫn cách đăng ký thi IELTS nhanh và hiệu quả nhất được nhiều người tìm kiếm.

Cách đăng ký thi IELTS đã ngày càng nhanh và hiệu quả
Cách đăng ký thi IELTS đã ngày càng nhanh và hiệu quả

Trước kia, muốn thi IELTS chỉ có một cách đăng ký duy nhất là trực tiếp tại 2 đơn vị được ủy quyền tổ chức các kỳ thi IELTS hàng tháng tại Việt Nam là Hội đồng Anh – British Council (BC) và IDP – Tổ chức giáo dục của Úc. Nhưng hiện tại, với sự phát triển của công nghệ và sự phổ biến của tiếng Anh tại Việt nam, người học còn được phép đăng ký thi IELTS online tại nhiều điểm thuộc các chi nhánh của 2 tổ chức trên khắp cả nước.

a. Cách đăng ký thi IELTS trực tiếp

Đầu tiên, bạn cần điền vào form đăng ký thi, bạn có thể tải form về điền sẵn rồi nộp lại cho trung tâm hoặc đến trực tiếp Bristh Council hoặc IDP để được hướng dẫn trực tiếp.

b. Đăng ký thi IELTS online

Đây là cách đăng ký thi IELTS được khuyên dùng hiện nay vì so với việc bạn phải ngồi viết form đăng ký thì nó rất tiện và nhanh. Nhưng ưu điểm thì luôn đi kèm khuyết điểm là vấn đề thanh toán chi phí thi IELTS cũng có phần bất tiện – bạn cần có thẻ thanh toán Visa hoặc Master card để đăng ký và nộp phí luôn. Cách thức đăng ký tại IDP và British Council sẽ khác nhau, hướng dẫn đều có rất cụ thể tại trang web của mỗi đơn vị nên bạn cần xem các bước thực hiện thật kỹ trước khi đăng ký nhé!

IELTS định kỳ diễn ra khoảng 2 - 4 lần một tháng tại Hà Nội và TP. HCM
IELTS định kỳ diễn ra khoảng 2 – 4 lần một tháng tại Hà Nội và TP. HCM

Với những người lần đầu đăng ký thì thì không nên bảo qua những hướng dẫn đăng ký thi IELTS cần biết, chi tiết về thời gian và thủ tục đăng ký dự thi.

Về thời gian thi, cho dù bạn chọn cách đăng ký thi IELTS nào thì các kỳ thi IELTS đều được tổ chức định kỳ khoảng 2 – 4 lần một tháng tại Hà Nội, TP. HCM và thời gian quy định tại các địa bàn khác trên toàn quốc. Địa điểm thi được lựa chọn thường là các khách sạn, hội trường lớn hoặc tại các trường Đại học với điều kiện cơ sở vật chất, âm thanh, ánh sáng và bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế. Người dự thi sẽ được thông báo địa điểm thi Viết ngay khi đăng ký thi, theo đó, thời gian và địa điểm thi Nói sẽ được thông báo qua Phiếu báo thi, email hoặc điện thoại.

Về thủ tục đăng ký thi IELTS cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ gồm:

– Đơn đăng ký theo mẫu (nếu có in trước, áp dụng đăng ký trực tiếp).

– Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân/căn cước công dân. Lưu ý là các giấy tờ này phải trong thời hạn sử dụng, không bị rách nát hoặc tẩy xóa và không cần công chứng đối với bản sao.

– Ngoài ra, các thủ tục chụp hình và lăn vân tay sẽ được tiến hành tại chỗ khi đăng ký hoặc thực hiện ngay thủ tục này tại địa điểm thi đối với các bạn ở xa.

Điểm đáng lưu ý trong cách đăng ký thi IELTS là bạn cần lựa chọn ngày thi phù hợp với thời điểm bạn cần có chứng chỉ. Vì kết quả bài thi sẽ được công bố sau 13 ngày (đối với bài thi trên giấy) và 4 -7 ngày (đối với bài thi trên máy tính) kể từ bài thi Viết, số lượng người thi IELTS trong mỗi kỳ thi cũng có hạn, bạn nên đăng ký trước 2 tháng để đặt lịch thi IELTS và chọn ngày, địa điểm thi phù hợp với bản thân.

2. Lịch thi IELTS năm 2019

Như nêu trên về tầm quan trọng của ngày thi, chắc chắn bạn cần biết rõ lịch đăng ký thi IELTS British Council và IDP để xác định thời gian và chọn thi vào thời điểm phù hợp theo mong muốn. Lịch thi IELTS 2019 bao gồm lịch tại Hà Nội, TP. HCM và các tỉnh thành khác.

– Lịch thi IELTS 2019 tại IDP

* Thi cả 2 hình thức IELTS Academic & General 

Tháng TP. HCM & Hà Nội Đà Nẵng Cần Thơ
7 06*, 18, 20, 27* 06*, 18, 20, 27* 6*, 27*
8 01*, 10,17*, 24 01*, 10, 17*, 24 17*
9 07*, 12, 14 , 28* 07*, 12, 14, 28* 07*
10 10, 12*, 19, 26* 10, 12*, 19, 26* 12*, 26*
11 02, 07*, 16, 23*, 30 02, 07*, 16, 23*, 30 07*, 30
12 07*, 12, 14* 07*, 12, 14* 14*

– Lịch  đăng ký thi IELTS British Council 2019

* Thi cả 2 hình thức IELTS Academic & General 

Tháng TP. HCM & Hà Nội Đà Nẵng Cần Thơ
7 06*, 18, 20, 27* 06*, 27*
8 01*, 10, 17*, 24 17*, 24 17*
9 07*, 12, 14, 28* 14, 28*
10 10, 12*, 19, 26* 12*, 26* 26*
11 02, 07*, 16, 23*, 30 16, 30
12 07*, 12, 14* 07*, 14* 14*

Với lịch thi chi tiết tại các điểm thi IELTS của IDP và British Council như trên, các thí sinh có thể tham khảo và đăng ký dự thi ở các thành phố lớn gần nhất. Ví dụ nếu bạn đang ở Đà Nẵng thì có thể theo dõi lịch thi IELTS 2019 Đà Nẵng để lên kế hoạch ôn luyện và dự thi thuận tiện nhất. Ngoài ra bạn có thể đăng ký IELTS online nếu ở xa địa điểm đăng ký thi, hoặc không có nhiều thời gian đi đăng ký. 

3. Chuẩn bị gì cho kết quả IELTS như ý?

Việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS kỹ càng từ rất sớm là điều bạn cần làm ngay từ khi có ý định dự thi. Bởi lẽ, luyện thi IELTS đòi hỏi rất nhiều ở người học sự kiên trì rèn luyện và tích lũy kiến thức. Vậy điều nào giúp bạn có một kỳ thi trọn vẹn?

a. Nắm vững thông tin về bài thi IELTS

Rất nhiều người cứ chăm chăm rằng mình sẽ luyện thế này, ôn thế kia mà quên tìm hiểu thông tin về bài thi IELTS để biết đâu là sự lựa chọn của mình và nắm rõ cấu trúc bài thi. Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu thêm một số thông tin khác như những quy định cần tuân thủ khi thi IELTS, cách chấm thi IELTS, thang điểm…

b. Xác định mục tiêu phù hợp

Hiểu về IELTS bạn sẽ biết được đâu là mục tiêu mình cần hướng đến để có kế hoạch ôn tập tối ưu nhất. Việc tham gia các khóa học IELTS với mục tiêu cụ thể như IELTS 6.5 – 8.0 sẽ giúp bạn hoạch định rõ những yêu cầu cần đáp ứng để đặt kết quả như mong muốn. Song song đó, bạn có thể tham gia các buổi thi thử để có được những trải nghiệm như thi IELTS thật cũng như biết được trình độ hiện tại của mình, từ đó đặt ra mục tiêu ôn luyện phù hợp với năng lực của bản thân. 

Tham gia luyện thi củng cố kiến thức
Tham gia luyện thi củng cố kiến thức

c. Thường xuyên luyện tập

Bạn luôn luôn phải trau dồi và rèn luyện thường xuyên theo lộ trình kế hoạch đều đặn. Không nhất thiết chú tâm hết vào sách vở mà bạn có thể kết hợp vận dụng việc học vào những hoạt động thường ngày như nghe nhạc, đọc tạp chí, xem các bộ phim hay chương trình truyền hình bằng tiếng Anh,… Bạn có thể luyện thi tại nhà từ con số 0 lên 6.5 IELTS hoặc đăng ký luyện thi online với 5 website cực chất có thể luyện thi ở bất kỳ đâu.

d. Phát huy điểm mạnh, cải thiện điểm yếu

Luyện tập đủ, kiến thức vững và có những trải nghiệm thi thử nhiều – bạn sẽ xác định được điểm mạnh, điểm yếu của mình. Từ đó, hãy nhanh chóng thay đổi bản thân tốt hơn mỗi ngày, đánh giá khả năng của bản thân thường xuyên để có chiến lược chuẩn bị cho kỳ thi IELTS là một mẹo hay ho mà ít người chú ý.

e. Giữ vững tinh thần trước ngày thi

Trước ngày thi IELTS, đừng để bản thân cảm thấy sợ hãi hay lo lắng quá nhiều. Bạn đã chuẩn bị cho kỳ thi IELTS rất kỹ càng trong suốt thời gian qua và giờ là lúc bạn thể hiện năng lực của mình. Hãy xem lại một lần nữa những quy định về thi IELTS, nhớ rõ thời gian, địa điểm thi,… và tự tin tham dự kỳ thi.

Nếu bạn cảm thấy chưa đủ bản lĩnh để đối mặt với kỳ thi thì có thể tham gia khóa học tiếng Anh IELTS du học tại English Town để củng cố tinh thần, gia thêm kiến thức. Với đội ngũ giáo viên chuyên môn, nhiều công cụ hỗ trợ học tập thông minh và môi trường 100% tiếng Anh thông dụng. Tin chắc rằng, điểm số trong mơ của kỳ thi IELTS sẽ không quá khó với bạn.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận