CÁCH ĐỊNH CƯ CANADA – 4 CON ĐƯỜNG NHANH NHẤT TỚI ĐẤT NƯỚC LÁ PHONG?

Thứ Bảy, 10/11/2018

Ngày càng có nhiều người loay hoay làm thế nào để nhập cư Canada – đất nước lá phong  nổi tiếng về phong cảnh hữu tình, mức sống – dân trí cao và chính sách thân thiện hỗ trợ người nhập cư nước ngoài. Cùng English Town khám phá 4 cách định cư Canada nhanh chóng và dễ dàng nhất trong bài viết sau nhé!

1. Vì sao ngày càng nhiều người tìm cách định cư Canada?

Theo US News and World Report 2018, đất nước Canada đứng thứ 2 trong top các quốc gia đáng sống nhất thế giới bởi các lý do:

Thứ nhất, nền kinh tế Canada đang phát triển mạnh mẽ và đồng đều. Một số lĩnh vực đang phát triển không giới hạn như: công nghiệp sản xuất và xây dựng; xuất khẩu, nhập khẩu; thương mại dịch vụ, tài nguyên thiên nhiên… Đồng thời, thuế và lạm phát được duy trì ở mức thấp, thị trường lao động bình đẳng khi lao động được hưởng đãi ngộ tốt từ chính phủ.

Thứ hai, Canada có hệ thống giáo dục hàng đầu, các chương trình học tập bắt buộc từ tiểu học tới trung học đều hoàn toàn miễn phí. Chất lượng y tế, phúc lợi xã hội cao.

Cuối cùng, đây là quốc gia vô cùng thân thiện, luôn rộng cửa chào đón và có những chính sách ưu tiên hỗ trợ người nhập cư nước ngoài. Chính vì vậy so với các nước Châu Âu hay Mỹ, Canada là một trong những nước dễ nhập cư, với điều kiện sống được đảm bảo an toàn và dễ tìm kiếm các cơ hội việc làm có thu nhập ổn định, được chính phủ hỗ trợ.

Canada - quốc gia đáng sống bậc nhất thế giới
Canada – quốc gia đáng sống bậc nhất thế giới

2. 4 cách định cư Canada dễ nhất?

2.1. Định cư Canada diện du học

Đây là chương trình hỗ trợ sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học có thể xin giấy phép lao động và ở lại Canada sinh sống làm việc. Sinh viên cần có ít nhất 1 năm lao động lành nghề tại Canada để nộp đơn xin thẻ xanh. Với những học sinh Việt Nam có nhu cầu đi du học Canada cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, đặc biệt là đáp ứng tiêu chuẩn tiếng Anh du học theo yêu cầu của chương trình học. Trong suốt quá trình du học và sau khi tốt nghiệp làm việc tại Canada, nếu du học sinh có mong muốn định cư sẽ được hỗ trợ với những chính sách tốt nhất. Khi chọn ngành du học bạn cũng nên ưu tiên một số ngành như giáo dục mầm non dễ dàng định cư Canada, ngành kỹ thuật dân dụng chi phí thấp, cơ hội việc làm cao sau khi hoàn tất việc học.

Cách định cư Canada phổ biến nhất theo diện này là chương trình định cư Express Entry. Theo đó, sinh viên cần thỏa mãn các điều kiện:

–  Có bằng cấp từ mức đại học trở lên

–  Tuổi từ 20 đến 35

– Đạt 6.0 trở lên cho mỗi kỹ năng trong thang điểm IELTS yêu cầu.

– Đạt tối thiểu 67 điểm trong thang đánh giá hồ sơ, trong đó:

 • Trình độ học vấn: 25 điểm
 • Ngôn ngữ: 24 điểm
 • Kinh nghiệm làm việc: 21 điểm
 • Tuổi: 10 điểm
 • Khả năng thích nghi: 10 điểm
Canada - một trong những quốc gia thu hút đông đảo du học sinh quốc tế trên thế giới
Canada – một trong những quốc gia thu hút đông đảo du học sinh quốc tế trên thế giới

2.2. Định cư Canada diện đầu tư

cách định cư Canada dành riêng cho thương nhân nước ngoài muốn chuyển đến sinh sống, làm việc hoặc đầu tư lâu dài tại Canada. Theo đó, nhà đầu tư phải thỏa mãn 2 yêu cầu:

– Có số tiền đầu tư hợp pháp tối thiểu 1.000.000 CAD (gần 18 tỷ VNĐ)

– Sở hữu tài sản cá nhân đạt mức 1.600.000 CAD (gần 28,5 tỷ VNĐ) trở lên. Ở một số bang cụ thể, số tiền đầu tư có thể tăng hoặc giảm ít hơn. Ví dụ ở Quebec, ứng viên chỉ cần thỏa mãn các điều kiện:

 • Góp vốn tối thiểu 25% số cổ phần doanh nghiệp
 • Có 2 năm kinh nghiệm trở lên trong quản lý doanh nghiệp, tài chính và nhân lực
 • Sở hữu số tài sản tối thiểu 300.000 CAD hợp pháp.
 • Cam kết tuân thủ quy định về doanh nhân khi định cư ở Canada

Hiện tại, đây là cách định cư Canada dễ nhất, đặc biệt dành cho người giàu, bởi lẽ chỉ cần có tiền đã có thể định cư.

2.3. Định cư Canada diện tay nghề

Đây là chương trình định cư Canada nhằm thu hút lao động tay nghề cao trên thế giới để đáp ứng tình trạng thiếu nhân lực trình độ cao tại quốc gia này. Những lao động có tay nghề muốn đi Canada làm việc rất được chính phủ chào đón với chính sách thu hút nhân tài, phục vụ cho phát triển của quốc gia rộng lớn này. 

Theo đó, người lao động muốn tìm cách định cư Canada cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Có công việc toàn thời gian cố định và kinh nghiệm tối thiểu 1 năm đối với các nghề thuộc danh mục chấp thuận
 • Đủ tài chính để trang trải cuộc sống cho số người định cư cùng trong gia đình nhằm không trở thành gánh nặng cho xã hội.
 • Sở hữu chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên cho mỗi kỹ năng.
 • Đạt tối thiểu 67 điểm trong thang điểm quy định như ở phần trên.

2.4. Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

cách định cư Canada cho phép thường trú nhân tại Canada được phép bảo lãnh vợ/chồng, bố mẹ, con cái cùng sang Canada định cư. Tuy nhiên, người bảo lãnh phải thỏa mãn cam kết tài chính như sau:

 • Thu nhập đủ lớn để bảo lãnh và bảo trợ tài chính cho con cái đến khi chúng đủ 25 tuổi hoặc trong 10 năm liên tiếp kể từ khi chính thức trở thành thường trú nhân Canada.
 • Tổng thu nhập gia đình phải đảm bảo nuôi sống tất cả thành viên trong tối thiểu 3 năm tiếp theo.

3. Học tiếng Anh định cư Canada

Dù bạn làm thế nào để nhập cư Canada thì tất cả các con đường đến với đất nước lá phong đều có một yêu cầu chung về khả năng ngôn ngữ: đạt ielts tối thiểu 5.0 hoặc tương đương. Đây là một điều không hề dễ dàng với người trẻ bởi lẽ thời gian của họ quá hạn hẹp để rèn luyện đủ 4 kỹ năng Nghe – nói – đọc – viết. Với giờ học linh hoạt có thể diễn ra vào giờ nghỉ trưa hay 3 lựa chọn khung giờ học buổi tối phù hợp cho cả đối tượng học sinh và nhân viên văn phòng có thể tranh thủ học tiếng Anh bất cứ lúc nào. Mỗi buổi học được diễn ra trong không gian quán cafe giúp người học thư giãn, giảm áp lực công việc và học tập.

Do đó, bạn có thể tìm hiểu các giải pháp học tiếng Anh sáng tạo cho người đi làm hay định cư nước ngoài tại English Town. Lớp học độc đáo rèn tư duy và phản xạ tiếng Anh hoàn toàn tự nhiên; đội ngũ giáo viên nước ngoài nhiệt tình, chuyên môn cao cùng môi trường giao tiếp sử dụng 100% tiếng Anh chuẩn chính là những lý do vượt trội giúp English Town đang ngày càng trở nên uy tín trong lòng học viên muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Ghost wedding - chương trình ngoại khóa tiếng Anh có 1-0-2 giúp nâng cao phản xạ định cư bản xứ tại English Town
Ghost wedding – chương trình ngoại khóa tiếng Anh có 1-0-2 giúp nâng cao phản xạ định cư bản xứ tại English Town

Trên đây là 4 cách định cư Canada nhanh chóng và dễ dàng nhất được English Town giới thiệu cùng độc giả. Mong rằng bạn có thể tìm ra con đường phù hợp nhất với nhu cầu bản thân và đừng bao giờ quên rằng, English Town luôn ở đây, sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trong quá trình chinh phục ngọn núi tri thức mang tên Anh ngữ kỳ vĩ kia!

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận