CÁCH HỌC NGOẠI NGỮ ĐÚC KẾT TỪ KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

Thứ Năm, 27/12/2018

Con người thường có xu hướng tìm kiếm lời khuyên, chỉ dẫn trước khi tìm đến một điều mới mẻ. Việc học cũng vậy, kinh nghiệm học tiếng Anh cho người lớn tuổi đặc biệt là điều cần thiết hơn cả.

Theo nhiều người lớn tuổi từng học ngoại ngữ, trước vấn đề “40 tuổi có học tiếng Anh được không” thì câu trả lời của họ là có. Những người này lý giải việc học ngôn ngữ không bị giới hạn độ tuổi mà chính rào cản tâm lý và phương thức học đã làm hạn chế người già đến với môi trường tiếng Anh. Do đó, họ chia sẻ phương thức theo kinh nghiệm học tiếng Anh cho người lớn tuổi.

1. Giải phóng cơ thể, gạt bỏ mặc cảm

Nhiều người đến với lớp ngoại ngữ thường mang suy nghĩ “40 tuổi có học tiếng Anh được không”, suy nghĩ mâu thuẫn này tưởng bình thường nhưng lại có tác động lớn đến việc học. Đây là tâm lý thường thấy của người học tiếng Anh, nhất là những người lớn tuổi. Việc xem học tiếng Anh như “gánh nặng” sẽ dẫn tới dễ chán nản và bỏ cuộc sớm. Thay vào đó, sau khi đã xác định mục tiêu học tiếng Anh thì việc cần làm trước mắt là thay đổi tư duy tích cực, tạm gác lại những lo toan cuộc sống để học tốt nhất.

Thể hiện sự tự tin
Thể hiện sự tự tin

Phương cách học tốt nhất theo kinh nghiệm học tiếng Anh cho người lớn tuổi là giải phóng tâm lý, tự tin với chính mình để tiếp thu kiến thức nhanh chóng và áp dụng dễ dàng. Tâm lý  giấu mình sẽ làm bạn mơ hồ trong vòng luẩn quẩn của bản thân. Hãy nghe theo kinh nghiệm học tiếng Anh cho người lớn tuổi, cứ thể hiện mình để sai thì được sửa kịp thời, thực hành tiến bộ hơn.

Hơn thế nữa, người lớn tuổi thường hay giúp con chăm cháu, điều này cũng là hạn chế với những ai ham thích học nhưng khó khăn thời gian. Do vậy, bạn cũng cần sắp xếp thời gian trước khi tìm đến lớp học tiếng Anh giao tiếp dành cho người lớn tuổi để đảm bảo việc học liền mạch, lộ trình không bị gián đoạn ở bất cứ thời điểm nào. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập cuối cùng nhiều đấy.

2. Thông thạo tại lớp – nhuần nhuyễn tại nhà

Cũng giống như các lứa tuổi khác, học tiếng Anh giao tiếp dành cho người lớn tuổi không chỉ nên dừng lại ở sách vở và các tình huống giao tiếp ngắn trên lớp, mà còn phải kết hợp với những phương pháp tự học mới và hiện đại tại nhà.

Theo kinh nghiệm học tiếng Anh cho người lớn tuổi của những người đi trước, bên cạnh việc  dẹp bỏ tâm lý tự ti, ngại sai và xấu hổ, học viên lớn tuổi cần phát triển kỹ năng giao tiếp để có thể vận dụng vào thực tế công việc và cuộc sống. Họ cần hiểu rằng, việc học tiếng Anh không phải chú trọng nhiều đến bằng cấp mà hướng đến áp dụng thực tế là chính. Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người lớn tuổi cũng cho thấy giáo viên không thể ở bên học viên mọi lúc để sửa lỗi sai, nên người học có thể tìm các ứng dụng luyện nói hỗ trợ tại nhà để không quên các kiến thức đã học tại lớp.

Đặt mục tiêu cho bản thân
Đặt mục tiêu cho bản thân

Người lớn tuổi học tại nhà phải kỷ luật với bản thân, hình thành thói quen luyện tiếng Anh mỗi ngày. Nếu bận rộn cũng nên dành 2 – 3 phút để lướt qua các kiến thức đã học. Điều này tưởng không đáng kể nhưng thực ra tác động khá lớn trong việc học ngoại ngữ, gia tăng vốn từ và hằng sâu kiến thức trong trí nhớ. Người lớn tuổi cũng nên theo dõi quá trình học của bản thân để thấy mình tiến bộ, hãy so sánh với bản thân mình vài tháng trước đây, đặt mục tiêu ngắn để phấn đấu. Để cải thiện khả năng phát âm và tăng mức độ tự giác của bản thân, bạn có thể tham khảo thêm các học qua phim, âm nhạc, nghe radio hay các phần mềm online. Bạn sẽ học được kha khá từ vựng, thành ngữ, cách dùng từ và kỹ năng phát âm tiếng Anh chuẩn.

3. English Town – “cứu cánh” cho câu hỏi học tiếng Anh cho người lớn ở đâu

Nếu bạn đang băn khoăn trong thị trường Anh ngữ hỗn độn hiện tại với câu hỏi “học tiếng Anh cho người lớn ở đâu” thì bạn nên tham khảo trung tâm Anh ngữ có 1-0-2 tại TP. HCM dưới đây.

English Town – trung tâm tiếng Anh giữa lòng thành phố là đơn vị thường xuyên tổ chức các sự kiện độc đáo kết nối văn hóa ngôn ngữ. Trung tâm xây dựng cộng đồng kết nối không giới hạn hướng người học đến những trải nghiệm mới và cảm xúc cá nhân không chỉ bằng ngôn ngữ, mà còn bằng tất cả các giác quan.

Không gian truyền cảm hứng tại English Town
Không gian truyền cảm hứng tại English Town

English Town tự tin hỗ trợ môi trường 100% tiếng Anh cho tất cả học viên ở mọi khóa học trong 7 khung giờ với 45 lớp học bất kỳ. Người lớn tuổi hoàn toàn yên tâm lo việc nhà và đến trung tâm học tập linh hoạt theo lộ trình được sắp xếp phù hợp với khả năng biết đâu bạn sẽ chính là người bày tỏ kinh nghiệm học tiếng Anh cho người lớn tuổi với người khác sau này. Các khóa học đặc biệt như nấu ăn, pha chế… hoàn toàn bằng tiếng Anh cùng đội ngũ trợ giảng 24/7 chắc chắn là sự hỗ trợ tốt nhất cho một lớp học tiếng Anh tuổi trung – cao niên.

Tham gia để trải nghiệm ngay hôm nay!