CÁCH HỌC TIẾNG ANH CỦA DU HỌC SINH CẤP TỐC: KHÁC HẲN BÌNH THƯỜNG, BẠN CÓ THEO KỊP?

Thứ Tư, 27/11/2019

Mỗi một mục đích học tiếng Anh lại phù hợp với cách học khác nhau. Cách học tiếng Anh của du học sinh cấp tốc có thể coi là một bài toán siêu khó vì vừa phải học nhanh, vừa phải học lên trình độ khá trở lên thì mới du học được. 

1. Nhớ học đúng loại giọng

Với người học tiếng Anh thông thường, chọn học giọng Anh – Anh hay Anh – Mỹ thường do nhu cầu, sở thích cá nhân là chính. Nhưng bí quyết học tiếng Anh của du học sinh đầu tiên và đơn giản nhất là phải học theo giọng đọc mà nơi bạn định tới sử dụng. Tất nhiên, ai đi Anh thì phải học giọng đọc Anh – Anh, ai đi Mỹ thì phải học giọng Anh – Mỹ. Nhưng vậy còn các nước khác nữa thì sao? Nếu bạn đến Úc thì hãy làm quen với giọng Anh – Úc khá giống Anh – Anh nhưng vẫn có kha khá sự khác biệt lớn. Nhập gia thì cần tùy tục, thậm chí nếu đi Singapore du học thì chúng ta cũng có thể tìm hiểu và học qua tiếng bồi Singlish.

Tiếng Anh của mỗi nước lại không giống nhau! Và bạn phải biết trước điều đó
Tiếng Anh của mỗi nước lại không giống nhau! Và bạn phải biết trước điều đó

2. Đừng học một mình

Với nhu cầu học cấp tốc trong thời gian ngắn, có thể còn phải thi chứng chỉ (Ielts, Toefl,…) thì bạn đừng dại mà tự học một mình. Hãy tìm đến lớp học chất lượng hoặc ít nhất cũng tìm gia sư giỏi kèm cặp. Tự học một mình chúng ta sẽ rất dễ “lạc lối”, học lệch, học sai và tất nhiên không thể hiệu quả và nhanh bằng việc có người giúp đỡ bên cạnh rồi. Chỉ khi không bị áp lực về mặt thời gian thì chúng ta mới được quyền thong thả tự học, tự mày mò.

3. Một khi đã xác định thì phải tập trung 

Cách học tiếng Anh của du học sinh cấp tốc dù có hiệu quả như thế nào thì vẫn sẽ đòi hỏi rất nhiều thời gian và năng lượng của bạn. Bình thường, mọi người học tiếng Anh chỉ tầm 1 – 2 tiếng mỗi ngày hay chỉ vài lần 1 tuần thì giờ đây, khi đã bước vào hành trình “cày” để du học cấp tốc thì bạn sẽ phải làm quen với lịch học dày đặc. Chắc chắn việc học tiếng Anh cấp tốc trước khi du học sẽ khó khăn nên hãy tập trung cao độ và xác định được từ càng sớm càng tốt.

Chăm chỉ, kiên trì - lợi thế và bí kíp học tiếng Anh định cư của du học sinh Việt
Chăm chỉ, kiên trì – lợi thế và bí kíp học tiếng Anh định cư của du học sinh Việt

4. Học thuộc các từ phổ biến nhất

Tiếp theo là cách học tiếng Anh của du học sinh cấp tốc phần từ mới. Theo các chuyên gia ngôn ngữ học, dù là loại ngôn ngữ gì thì chỉ cần biết khoảng 500 từ vựng phổ biến nhất, con người đã hiểu được tới 60% ngôn ngữ đó. Vậy nên học phần từ vựng theo từ điển từ vựng tiếng Anh phổ biến là điều cần thiết. Lúc này, bạn chưa cần và chưa nên sa đà vào nhóm từ vựng chuyên ngành hay quá cao siêu mà hãy bảo đảm biết được các từ căn bản trước đã. Chưa bàn tới việc đi học, tiếp thu kiến thức trên lớp sau này, học từ hữu dụng, được sử dụng nhiều trong thực tế là bí kíp học tiếng Anh định cư của du học sinh Việt đầu tiên để hòa nhập được với môi trường sinh hoạt mới.

5. Tìm hiểu trước về tiếng Anh chuyên ngành bạn sắp học 

Đây là cách học tiếng Anh của du học sinh cấp tốc dành cho những bạn nào đã có trình độ ở mức trung bình trở lên. Học từ thông dụng giúp ích cho quá trình sinh sống, còn học từ vựng chuyên ngành (ví dụ như tiếng Anh y tế, tiếng Anh thương mại, tiếng Anh luật,…) thì giúp ích cho việc học tập của bạn về sau. Có được nhóm từ vựng chuyên ngành học trong đầu sẵn từ trước sẽ bảo đảm chúng ta nghe giảng hiểu rõ hơn. Tuy nhiên hãy nhớ là phải thực hiện bí kíp 4 trước đã nhé! 

6. Chìm đắm hoàn toàn vào tiếng Anh

Bí quyết học tiếng Anh của du học sinh sao cho học vào nhanh, vào tự nhiên chứ không phải kiểu nhồi nhét thì không có gì hơn là hãy tự để mình “chìm đắm” trong tiếng Anh. Để thực hiện điều này không phải quá khó, đơn giản thì chỉ cần thay đổi ngôn ngữ hiển thị trong điện thoại của bạn, giải trí bằng cách nghe nhạc Âu – Mỹ. Còn phức tạp hơn thì đến những cộng đồng tiếng Anh – trung tâm dạy học kết hợp 2 trong 1 như English Town. Ở English Town thiết lập một môi trường tiếng Anh 100% triệt để, tức tất cả mọi người bao gồm học viên, giáo viên lẫn nhân viên trung tâm đều phải giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh. Bạn sẽ bị “ép” nói tiếng Anh cả ngày trời như trong một cộng đồng bản địa nước ngoài thực sự. Qua cách học đó, rất nhiều bạn học viên của English Town đã tăng trình độ tiếng Anh cực kỳ nhanh chóng.

Cách học tiếng Anh của du học sinh cấp tốc của English Town được đánh giá rất cao
Cách học tiếng Anh của du học sinh cấp tốc của English Town được đánh giá rất cao

Đừng quên rằng không giỏi tiếng Anh thì đừng vội du học vì đây là hành trang cơ bản của chúng ta khi sang nước bạn. Bạn đang cần học tiếng Anh cấp tốc trước khi du học? Khóa học tiếng Anh cấp tốc cho người sắp du học của English Town sẽ là lựa chọn lý tưởng. Muốn biết cụ thể cách học tiếng Anh của du học sinh cấp tốc ở đây hiệu quả đến đâu thì hãy đăng ký học thử ngay nhé

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận