CÁCH HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI BẬN RỘN: HÃY HỌC LUÔN KHI BẠN ĐI LÀM

Thứ Bảy, 06/10/2018

Việc tìm được cách học tiếng Anh hiệu quả cho những người bận rộn, thiếu thời gian không phải chuyện đơn giản. Nếu bạn đã thử nhiều phương pháp nhưng vẫn không ăn thua, lý do đa phần là vì cách tận dụng và phương pháp học chưa hợp lý. English Town sẽ gợi ý cho bạn một cách học tiếng Anh cho người bận rộn mà ít ai ngờ tới: Nếu bạn bận đi làm nên không học được tiếng Anh, vậy hãy học luôn khi đi làm!

1. Tranh thủ thời gian trước khi đến chỗ làm

Chìa khóa quan trọng nhất để học Tiếng Anh cho người đi làm bận rộn chỉ có thể là tranh thủ từng khoảng thời gian có thể trong ngày. Đừng coi thường sức mạnh của 5 phút nghe radio, tin tức hoặc bài nghe thu sẵn khi ngồi trên xe buýt hoặc trên xe hơi lúc đến chỗ làm mỗi ngày. Để học tiếng Anh cho lái xe, bạn có thể tận dụng chính thời gian ngồi trên xe để học. Một công đôi việc, vừa có thể học mà vẫn hoàn thành tốt công việc của mình.

Nếu bạn cần phải lái xe và sợ âm thanh sẽ gây xao nhãng, mất tập trung thì chỉ cần đơn giản bật những bài nhạc nhẹ tiếng Anh là được.Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng cách học này nếu lái xe máy.

2. Cách học tiếng Anh cho người bận rộn tại chính nơi làm việc

Tùy vào đặc thù công việc mỗi người mà bạn được tiếp xúc với tiếng Anh hoặc không khi làm việc. Nếu có cơ hội thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ bất kỳ một công việc nào liên quan đến tiếng Anh. Chắc hẳn bạn cũng biết rõ trong xã hội ngày nay, việc có tiếng Anh trong tay có lợi như thế nào để thăng tiến trong sự nghiệp. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc phần lớn các công ty, doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng môi trường 100% tiếng Anh. Vậy thì còn gì tuyệt vời hơn, hãy tìm cho mình những người đồng nghiệp tiếng Anh để cùng nhau thực hành và nhanh chóng nâng cao trình độ.

Phương pháp nào để học Tiếng Anh cho người bận rộn? (Nguồn ảnh: theindianwire.com)
Phương pháp nào để học Tiếng Anh cho người bận rộn? (Nguồn ảnh: theindianwire.com)

Không có cách học tiếng Anh cho người bận rộn nào thực tế như trong chính công việc của bạn (thậm chí nhiều bạn có nhu cầu học cũng chính là vì để phục vụ những công việc này). Bạn có thể tiếp đối tác, khách hàng, đồng nghiệp người nước ngoài hay nghiên cứu, tra cứu các thông tin phục vụ công việc bằng tiếng Anh, viết email tiếng Anh,… Rất nhiều đầu việc và cách tận dụng thời gian mà bạn nên thực hiện, ví dụ như sau:

– Tích cực giao tiếp, trao đổi với đồng nghiệp người nước ngoài trong công ty bằng tiếng Anh. Nếu bạn chưa đủ tự tin sử dụng từ ngữ chuyên ngành để nói chuyện về công việc chuyên môn thì có thể bắt đầu bằng những đoạn giao tiếp đơn giản, nói về các chủ đề thân thuộc như thời tiết, hỏi thăm, gia đình, giải trí, … Những câu chuyện bâng quơ nhưng cũng là một cách ôn luyện và khiến bạn trở nên thân thiện hơn trong mắt những người đồng nghiệp.

– Trong ngày bạn sẽ luôn có khoảng thời gian trống như khi đi uống nước, vươn vai, hãy tranh thủ mỗi lần lại đọc một vài từ mới trên giấy nhớ được dán trước mặt tại nơi dễ nhìn nhất.

– Học hỏi từ những công việc khác liên quan tiếng Anh từ các đồng nghiệp. Biết càng nhiều, lĩnh vực càng rộng càng có ích cho bạn. Học không bao giờ là thừa.

Tuy nhiên, hãy nhớ là tập trung vào công việc vẫn là ưu tiên hàng đầu thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Đừng bao giờ lấy việc học Tiếng Anh cho người bận rộn làm cái cớ cho những xao nhãng công việc của mình.

Thử vận dụng những kiến thức đã học được cùng bộ Ebook với nội dung được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu được English Town biên soạn nhé!

tiếng anh giao tiếp hằng ngày

3. Học ngay cả trong giờ nghỉ trưa

Giờ nghỉ trưa cũng là thời gian lý tưởng để bạn “vừa học vừa chơi”. Bạn có thể đọc báo, tìm các thông tin mình yêu thích bằng tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh cho Facebook, Instagram,… hoặc tán gẫu những câu đơn giản cùng đồng nghiệp. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn tìm được một vài đồng nghiệp cũng muốn học tiếng Anh tại chỗ làm để cùng nhau “đồng hành” đấy. Mọi người sẽ có thể cùng nhau chia sẻ và tìm các giải pháp học tiếng Anh khi thiếu thời gian cho mình.

Tìm được đồng nghiệp cùng “chí hướng” học tiếng Anh sẽ là điều rất tốt cho bạn (Nguồn ảnh: law.smu.edu.sg)
Tìm được đồng nghiệp cùng “chí hướng” học tiếng Anh sẽ là điều rất tốt cho bạn (Nguồn ảnh: law.smu.edu.sg)

Hoặc trong lúc nghỉ ngơi bạn chỉ cần cắm tai nghe để thưởng thức những bản nhạc tiếng Anh du dương. Việc luyện nghe thường xuyên sẽ khiến khả năng nghe tiếng Anh của bạn được nâng cao lúc nào không hay.

4. Tận dụng thời gian sau khi tan làm

Sau khi tan làm bạn vẫn không có thời gian đi học tiếng Anh vì còn bận về nhà nấu cơm, lo chuyện gia đình hay còn có công việc khác, đã quá mệt cần nghỉ ngơi? Vậy chúng ta có còn tận dụng được cách học tiếng Anh cho người bận rộn nào không? Đừng lo, hãy thử xem các gợi ý sau:

  • Lên danh sách đồ cần mua khi đi chợ bằng tiếng Anh
  • Bật nghe tiếng Anh trong lúc đang nấu ăn, lau dọn nhà cửa thậm chí là khi tắm. Bạn có thể nghe tin tức, video hay nghe nhạc để giải tỏa áp lực sau một ngày làm việc căng thẳng
  • Thậm chí, bạn có thể học tiếng Anh ngay cả khi đi ngủ!

Nếu có sự quyết tâm và biết sắp xếp, bạn vẫn có thể học được tiếng Anh dù bận rộn nếu tìm được những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả với mình. Phía trên chỉ là một vài cách học tiếng Anh cho người bận rộn trong vô số cách mà bạn có thể học hỏi từ người khác hoặc tự mình nghĩ ra.

Dẫu vậy, việc lựa chọn khóa học tiếng Anh cho người đi làm bận rộn tại trung tâm vẫn đảm bảo hiệu quả hơn đặc biệt là nếu bạn cần thi chứng chỉ hay cần hiệu quả trong thời gian ngắn để phục vụ công việc hay mục đích cá nhân của mình. Nhưng chúng ta lại phải quay lại vấn đề ban đầu là việc học trung tâm sẽ rất khó và mệt cho những người bận rộn đi làm vì lịch học cứng nhắc.

Không chỉ có nhiều cách học tiếng Anh cho người bận rộn, tại English Town, bạn muốn học lúc nào cũng được! (Nguồn ảnh: Facebook English Town)
Không chỉ có nhiều cách học tiếng Anh cho người bận rộn, tại English Town, bạn muốn học lúc nào cũng được! (Nguồn ảnh: Facebook English Town)

Đương nhiên thời gian sẽ là ưu tiên hàng đầu đối với những người đi làm bận rộn. Ở Sài Gòn, những trung tâm Anh ngữ có thể đáp ứng được yêu cầu thời gian chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thế nhưng, ở English Town lại hoàn toàn khác. Lịch học ở đây linh hoạt do bạn tự lên thời khóa biểu thoải mái theo lịch làm việc, sinh hoạt của mình. Ngoài ra, các thầy cô ở English Town còn có một bộ bí kíp dài những cách học tiếng Anh cho người bận rộn độc đáo và hiệu quả siêu cao. Nếu bạn tò mò thì hãy tham gia ngay để khám phá nhé.

Đặc biệt, không gian lớp học của English Town cũng vô cùng mới lạ, không khác gì những quán cà phê hiện đại, trẻ trung. Vì thế mà những học viên cảm thấy thoải mái để học hỏi, giao lưu, kết bạn chứ không có cảm giác bị gò bó trong bốn bức tường bí bách. Với những người đi làm, đây chính là sự “giải thoát” sau những giờ làm việc căng thẳng.

Nếu biết cách, Tiếng Anh cho người đi làm bận rộn cũng chỉ là chuyện nhỏ!

 

 

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận