CẨN THẬN SẬP BẪY GIA SƯ DỎM DẠY KÈM TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Thứ Tư, 19/12/2018

Quá bận rộn, bạn cần một gia sư dạy kèm tiếng Anh cho người đi làm để tiện thu xếp công việc. Điều này rất tốt nhưng hãy nên cẩn thận trước tình trạng gia sư dỏm tràn ngập trên thị trường Anh ngữ hiện nay.

1. Thực trạng Tây Ba lô gắn mắc giáo viên tiếng Anh

Phần lớn người Việt có tâm lý sính ngoại và cho rằng học tiếng Anh cho người đi làm với người nước ngoài tốt hơn người Việt rất nhiều. Điều này là lý do để nhiều Tây ba lô lợi dụng kiếm thêm thu nhập trong thời gian đi du lịch ở Việt Nam.

Giáo viên tiếng Anh có bị gắn mắc?
Giáo viên tiếng Anh có bị gắn mắc?

Ở đây, Tây ba lô được nhắc đến không có ý chê trách hay kỳ thị học vì nếu bạn có cơ hội giao tiếp với người nước ngoài thì bất kể công dân ở quốc gia nào sử dụng tiếng Anh đều rất tốt. Tuy nhiên, dưới góc độ giảng dạy thì cần xem xét lại ai là người thực sự phù hợp dạy kèm tiếng Anh cho người đi làm. Ở những người nước ngoài không có chuyên môn sư phạm, họ có thể phát âm tiếng Anh chưa đúng ngữ điệu, kiến thức ngữ pháp sơ sài và điều này khá nguy hiểm khi bạn học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm.

Môi trường công sở là nơi chuyên nghiệp, Tây ba lô thì lại hay sử dụng tiếng lóng hoặc các từ phổ thông và điều này hiển nhiên không nên xuất hiện chốn thanh lịch. Nếu bạn là một người học tiếng Anh từ đầu thì việc được giảng dạy bởi các gia sư dỏm khiến bạn học cái sai dễ dàng ngay từ đầu, viết câu sai ngữ pháp hoặc chia thì sai, phát âm lệch lạc. Đến khi nhận ra những điều sai trật thì sửa chữa lại rất khó.

2. Gia sư người Việt cũng không ít người trá hình

Khả năng sư phạm là yếu tố quan trọng nhất với một người giữ nhiệm vụ truyền đạt kiến thức. Nếu không được đào tạo bài bản kỹ năng này, cho dù đó là người bản xứ hay một người Việt dạy kèm tiếng Anh cho người đi làm cũng khó có thể khiến bạn hứng thú với bài giảng hay cảm thấy mình tiến bộ khi đi theo lộ trình học tập của họ. Do đó, nếu lo sợ chất lượng của các giảng viên nước ngoài, bạn cũng nên cân nhắc những giáo viên Việt Nam dạy tiếng Anh.

Giáo viên Việt Nam cũng trá hình
Giáo viên Việt Nam cũng trá hình

Chắc bạn còn nhớ vụ lùm xùm về cô giáo Tuyến chửi học viên óc lợn và nhiều vụ việc phát hiện về trung tâm tiếng Anh, chất lượng giáo viên tại đó gây bức xúc dư luận giữa năm 2018. Mặc dù phải thừa nhận giáo viên người Việt dạy kèm tiếng Anh cho người đi làm có rất nhiều người tâm huyết và chuyên môn bài bản, nhưng cũng không thể phủ nhận sự tràn lan của một số giáo viên trá hình giữa thị trường tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm lộn xộn hiện nay. Vì vậy, bạn phải thật tỉnh táo khi lựa chọn gia sư hay trung tâm để luyện tập.

Gia sư dạy kèm tiếng Anh cho người đi làm có thể sẽ gần gũi với bạn trong một thời gian dài nên hãy tìm hiểu kỹ về họ trong thời gian học thử hay lúc gặp mặt trao đổi việc học lần đầu để đảm bảo học với họ là lựa chọn đúng. Nếu bạn chọn học tiếng Anh cho người đi làm tại các trung tâm thì hãy tìm kiếm nguồn thông tin về giáo viên trên website chính thức, thông tin càng chi tiết chứng tỏ trung tâm càng minh bạch và có chất lượng giảng dạy tốt. Bên cạnh đó, bạn cần tham khảo thêm chi tiết khóa học, giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại trung tâm hướng người học theo phương pháp nào, mục tiêu cụ thể ra sao.

3. English Town – chuẩn dạy kèm tiếng Anh cho người đi làm

Để sẵn sàng đặt trọn niềm tin vào người truyền đạt kiến thức, bạn cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng về giáo viên đó. Và lựa chọn tốt nhất là tìm hiểu điều rõ ràng này trên website của các trung tâm Anh ngữ, nơi nào càng cung cấp chi tiết thông tin càng rõ ràng, cụ thể thì nơi đó càng đáng để bạn tin tưởng. English Town là một ví dụ điển hình về điều này, chỉ cần một cú click chuột bạn sẽ có đầy đủ thông tin của trung tâm này.

Tiếng Anh English Town
Tiếng Anh English Town

English Town là đơn vị đào tạo tiếng Anh ứng dụng độc đáo tại Tp. Hồ Chí Minh ra mắt vào tháng 07/2016; trước đó – năm 2015, English Town đã được biết đến dưới mô hình giảng dạy tiếng Anh online đầu tiên có phương pháp tiếp cận ngôn ngữ đúng đắn. Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại đây giúp học viên phát triển đồng đều 4 kỹ năng ngôn ngữ theo thứ tự nghe, nói, đọc, viết; sử dụng hiệu quả trong học tập, công việc, du học, định cư và đời sống hàng ngày.

Trong môi trường 100% tiếng Anh, không gian học tập hiện đại tựa quán cafe co-working , những khoá học kỹ năng bổ trợ hữu ích. Bạn không phải lo về chất lượng dạy kèm tiếng Anh cho người đi làm của English Town vì trung tâm đã được công nhận bởi hơn 1500 học viên, 95% thành công trong việc sử dụng tiếng Anh sau khoá học nhờ các thầy cô trong và ngoài nước kinh nghiệm, đội ngũ trợ giảng 24/7.

Nếu bạn e ngại về giáo viên, gia sư hay bất kỳ điều gì khi chọn học tiếng Anh thì đừng lo, English Town là giải pháp chọn lựa không hối hận.