CÂU CHUYỆN TRUYỀN CẢM HỨNG HỌC ANH VĂN CHO NGƯỜI LỚN TUỔI: CỤ ÔNG 77 TUỔI BẮN TIẾNG ANH NHƯ GIÓ

Thứ Hai, 08/10/2018

Rất nhiều người, bao gồm chính người già có định kiến cho rằng đến độ tuổi nhất định, việc học nói chung và học tiếng Anh nói riêng là bất khả thi và không thích hợp nữa. Bài viết này có thể thay đổi quan điểm của bạn về việc học Anh văn cho người lớn tuổi.

1. 77 tuổi, tự học tiếng Anh 25 năm

Suốt 25 năm qua, cụ ông Từ Trung Chánh (77 tuổi, cư trú ở Quận 1 – TPHCM) vẫn luôn  miệt mài tự học tiếng Anh để nâng cao trình độ của mình. Ông không chỉ biết Tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi hay giao tiếp được một vài câu phổ biến mà còn học tiếng Anh chuyên sâu. Ông Chánh là một người đam mê lịch sử và luôn cố gắng để có thể nghiên cứu từ các tài liệu Anh ngữ.

Hàng chục năm qua, vụ ông tự học bằng internet, tự mua sách về học, đọc tin tức thế giới,… và vẫn đang tiếp tục hành trình học tiếng Anh của mình dù đã gần 80.

2. “Già rồi còn học tiếng Anh làm gì?”

Có vô cùng nhiều người sẽ cảm thấy khó hiểu nếu gặp người già học tiếng Anh. Các định kiến thường thấy có thể là:

– Đã ở tuổi này, việc học Anh văn cho người lớn tuổi không còn tác dụng gì nữa mà học, tốn thời gian

– Người đã lớn tuổi trí nhớ đã kém, không thể học vào được nữa, có học cũng vô ích, không có phương pháp học hiệu quả cho người lớn tuổi.

Cũng vì các quan điểm đó mà rất nhiều người dù muốn học, dù có lý do cần thiết, chính đáng cũng hơi e dè và nản chí. Thêm nữa, họ nghĩ rằng các trung tâm tiếng Anh là dành cho các bạn trẻ. Việc tham gia học ở trung tâm khiến người già thấy ngại ngùng và khó hòa đồng.

Nhiều người đã trên 50, thậm chí nghỉ hưu mới bắt đầu học tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi (Nguồn ảnh: ec.europa.eu)
Nhiều người đã trên 50, thậm chí nghỉ hưu mới bắt đầu học tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi (Nguồn ảnh: ec.europa.eu)

3. Bạn không phải là người duy nhất muốn học Anh văn cho người lớn tuổi

Nếu bạn muốn học tiếng Anh nhưng còn e dè vì những lý do kể trên thì hãy yên tâm và suy nghĩ lại. Sự thật là hiện nay, học Anh văn cho người lớn tuổi đang trở thành một xu hướng và ngày càng phổ biến hơn. Bằng chứng là trung tâm tiếng Anh cho người lớn tuổi TPHCM mọc lên mỗi lúc một nhiều, thu hút lượng lớn học viên trên 40 tuổi tham gia. Tìm đến đúng địa chỉ, bạn sẽ gặp được “đồng minh” của mình và được học bài bản.

Đa phần, người lớn tuổi học tiếng Anh sẽ muốn học giao tiếp (vì muốn định cư nước ngoài, nói chuyện với con cháu, phục vụ công việc kinh doanh,…). Thế nhưng mảng này lại yêu cầu cao vào sự tự tin, năng động – một điều mà nhiều người lớn tuổi còn e ngại.

Thử kiểm tra kiến thức tiếng Anh lẫn nâng trình một cách hiệu quả cùng bộ Ebook được English Town biên soạn với nội dung được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu nhé!

tiếng anh giao tiếp hằng ngày

Bạn vẫn có thể học Anh văn cho người lớn tuổi nếu thực sự quyết tâm (Nguồn ảnh: englishtown.edu.vn)
Bạn vẫn có thể học Anh văn cho người lớn tuổi nếu thực sự quyết tâm (Nguồn ảnh: englishtown.edu.vn)

Giải pháp dành cho bạn chính là tìm một môi trường học tiếng Anh thật thoải mái, nơi có cả người đồng tuổi, kém tuổi, thậm chí hơn tuổi. English Town – thành phố tiếng Anh thu nhỏ chính là một không gian như thế. Tinh thần chung tại đây là tất cả mọi người phải nói tiếng Anh, vô cùng thân thiện. Mọi người đều có thể thoải mái nói bất kỳ điều gì từ những mẩu chuyện vặt về thời tiết cho đến bàn lại về những kiến thức vừa học khi ngồi uống cà phê trong không gian sinh hoạt chung.

Suy nghĩ rằng mình đang học tiếng Anh cho người lớn tuổi sẽ không còn tồn tại ở English Town vì ở đây không có giới hạn về tuổi tác hay bất kỳ rào cản nào.

Không chỉ giải tỏa tâm lý, các vấn đề trở ngại học Anh văn cho người lớn tuổi đều có cách giải quyết. Học viên lớn tuổi được thiết kế lộ trình học riêng, học trong lớp học ít người. Bạn cũng được trợ giúp ôn bài nhiều lần để đảm bảo đến khi nhớ bài thì thôi. Giáo viên và trợ giảng sẽ luôn theo sát bạn, không bao giờ để bạn học một mình.

English Town là trung tâm dành cho mọi lứa tuổi, bao gồm tiếng Anh cho người lớn tuổi (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)
English Town là trung tâm dành cho mọi lứa tuổi, bao gồm tiếng Anh cho người lớn tuổi (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)

Nếu bạn vẫn lo ngại trung tâm hiện đại cách học không hợp với mình thì hãy yên tâm. Giải pháp học ngoại ngữ cho người lớn tuổi của English Town – trung tâm tiếng Anh cho người lớn tuổi TPHCM được nhiều người tin cậy là sử dụng phương pháp ngôn ngữ tiếp cận tự nhiên, không gò ép, không áp lực. Cùng với sự đồng hành của những học viên đồng tuổi khác, hành trình chinh phục tiếng Anh của bạn sẽ thành công, không quan trọng bạn 20, 40 hay 60 tuổi.

Bình luận