CEREGO – PHẦN MỀM HỌC IELTS VỀ TỪ VỰNG CỰC HAY KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Thứ Sáu, 27/09/2019

IELTS là một trong những kỳ thi tiếng Anh hàng đầu có số lượng người tham gia lấy chứng chỉ nhiều nhất hiện nay. Các phần mềm học IELTS vì thế cũng được các nhà sản xuất ứng dụng tung ra ngày càng nhiều trên thị trường. Nổi bật trong số đó là Cerego – một phần mềm học tập trên điện thoại thông minh cực kỳ nổi tiếng.

1. Cerego là gì?

Trên thực tế, Cerego không đơn thuần là một phần mềm học IELTS thông thường mà là một nền tảng giáo dục công nghệ được xây bởi một nhóm phối hợp giữa các nhà thần kinh học cùng doanh nhân công nghệ với mong muốn nâng cao hiệu quả trong quá trình học tập lâu dài của con người. 

Theo đó, Cereo được sử dụng phổ biến trên nhiều lĩnh vực học tập và thậm chí còn được cấp bằng sáng chế với công nghệ áp dụng các nguyên tắc khoa học nhận thức và khoa học thần kinh để giúp học viên ôn sâu nhớ lâu. Phương pháp được phần mềm học IELTS này áp dụng chính là Spaced Repetition – Lặp lại ngắt quãng làm cơ sở nền tảng để xây dựng dữ liệu nội dung có sẵn.

Ưu điểm vượt trội của Cerego giúp học viên học tập hiệu quả hơn là chương trình học được thiết kế riêng phù hợp với từng cá nhân bằng cách đề xuất bạn nên học gì, học như thế nào và ôn tập ra sao dựa trên hoạt động của chính bạn thao tác trên ứng dụng. Hiện tại, phần mềm luyện thi IELTS Cerego đang là đối tác với nhiều cơ sở và tổ chức giáo dục danh tiếng như EdX, Gates Foundation hay Cengage Learning.

Cerego - Phần mềm học IELTS về từ vựng hấp dẫn nhất hiện nay
Cerego – Phần mềm học IELTS về từ vựng hấp dẫn nhất hiện nay

2. Xây dựng vốn từ vựng siêu đỉnh với phần mềm học IELTS Cerego

Tính tới thời điểm hiện tại, Cerego là một trong những phần mềm học từ vựng phục vụ luyện thi IELTS tốt nhất trên thị trường. Nó xử lý được mọi loại nội dung kỹ thuật số, từ video tới PDF, từ flashcards tới bản đồ, kịch bản và thậm chí nhiều hơn thế. Cho dù bạn cần một phần mềm luyện thi IELTS dù phức tạp hay đơn giản, Cerego đều có thể đáp ứng.

 

Cách dùng phần mềm Cerego cho giáo viên

Một thế mạnh khác của Cerego chính là nó có thể biến chính mình thành nền tảng học tương tác cực kỳ thú vị giữa giáo viên và học viên. Do không phải là một phần mềm học IELTS miễn phí nên giáo viên cần bỏ một khoản tiền từ 1000 – 2000 USD để mua quyền sử dụng và kiểm soát Cerego của mình. Sau đó, tùy sức sáng tạo và nội dung muốn truyền tải, giáo viên có thể tự mình tạo ra các bài giảng trực tuyến dành riêng cho học viên của mình.

Theo đó, một số hình thức học điển hình thường được các giáo viên Anh ngữ ứng dụng và sáng tạo trên phần mềm học IELTS Cerego là tăng cường lượng từ vựng mới cho học viên thông qua Flashcard. Giáo viên hoàn toàn tùy chọn từ ngữ mình muốn, hình ảnh trực quan từ Internet cũng như các giải nghĩa riêng mang đậm phong cách cá nhân của bản thân.

Ngoài ra, với giao diện trực quan từ ứng dụng điện thoại, giáo viên có thể kiểm soát được số lượng các học viên đang theo học, tiến độ học tập cũng như các chỉ số tiến bộ riêng biệt của từng người do phần mềm học IELTS Cerego tự động đo lường. Lẽ dĩ nhiên, việc học IELTS online như thế này cần được kết hợp cùng học tập offline – trực tiếp để nâng cao hiệu quả tối đa.

Các tính năng tạo bài giảng đa dạng của Cerego
Các tính năng tạo bài giảng đa dạng của Cerego

Cách dùng phần mềm Cerego cho học viên

Nếu giáo viên sử dụng Cerego để đưa bài luyện tập thì học viên cũng dùng ngay ứng dụng để làm bài tập và ôn lại kiến thức. Đặc biệt nếu giáo viên đã mua quyền sử dụng ứng dụng thì có thể biến Cerego trở thành một phần mềm học IELTS miễn phí đối với học viên của mình bằng cách đăng nhập Cerego qua tài khoản email đã đăng ký với giáo viên. Sau khi truy cập thành công, giao diện các bài tập hoặc giai đoạn luyện tập sẽ hiện ra. 

Từ đó, học viên có thể tùy ý lựa chọn các chương trình học từ vựng tiếng Anh đã được giáo việc soạn sẵn, trả lời những câu hỏi, ghi nhớ từ mới bằng phương pháp flashcard. Một ưu điểm khiến Cerego cực kỳ được nhiều người tin tưởng sử dụng là bởi phép toán đo lường của nó. 

Theo đó, Cerego sẽ chỉ cho phép học viên học một lượng kiến thức cụ thể trong một thời gian nhất định. Những kiến thức cũ sẽ được nhắc lại nhiều lần bên cạnh kiến thức mới trong những thời gian học tiếp theo. Đồng thời, từ sự đo lường thói quen sử dụng thiết bị cùng trình độ của học viên, Cerego sẽ đưa ra những khung thời gian phù hợp nhất và nhắc nhở học tập để tránh kiến thức bị mai một, quên lãng.

Vừa học tập vừa trải nghiệm cực vui tại English Town
Vừa học tập vừa trải nghiệm cực vui tại English Town

Trên thực tế, bạn có thể chọn cách tự học, tự ôn luyện tiếng Anh các kỹ năng tại nhà thông qua nguồn tài liệu phong phú từ nhiều kênh khác nhau trong thời buổi công nghệ phát triển vượt bậc. Nhiều người thay vì đến trung tâm đã truy cập vào các trang website học ngoại ngữ đình đám, học trên Youtube, vận dụng nhiều phương pháp học: học qua bài hát, học qua phim hay qua video, trò chơi trên mạng. Đây đều là những cách học hữu ích, tiện lợi và hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần chi trả một khoản rất nhỏ cho hành trình học tập của mình lại không phụ thuộc nhiều vào thời gian, giờ giấc. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Nhiều người thú nhận rằng bản thân mình phải bỏ cuộc chỉ sau một tuần chăm chỉ, quyết tâm vì không có động lực học tập đúng đắn, các phương pháp dường như quá nhiều nên bị loãng. Kiến thức đa dạng, nhưng không được tổng hợp phân chia theo quy trình rõ ràng nên học trước quên sau, không thể ghi nhớ lâu dài được. Chưa kể đến việc, nhiều bạn còn không biết cách đặt mục tiêu, để rồi sau quãng thời gian cố gắng nhưng không thu lại được kết quả gì nên cảm thấy chán nản, khó chịu và rồi buông bỏ. 

Theo các chuyên gia cho thấy, hầu hết các phần mềm học IELTS online hầu như chỉ phát huy tác dụng khi được sử dụng song song với việc học hành chăm chỉ trực tiếp ở lớp hoặc ở các khóa học Anh ngữ có liên quan. Nếu bạn đang tìm một địa điểm học tập với hệ thống lớp học đa dạng, độc đáo; đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tận tình và đặc biệt, môi trường sử dụng Anh ngữ 100% trong giao tiếp thì “thành phố tiếng Anh” English Town chính là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Đặc biệt, thời gian học được tự sắp xếp sao cho cân đối công việc hàng ngày từ học tập cho đến làm việc nên đặc biệt thích hợp đối với những người đi làm bận rộn. Không gian rộng rãi, riêng tư theo kiểu Co-working hiện đại tạo cảm hứng cho học viên đam mê với bộ môn đã từng được xem là “kẻ thù truyền kiếp”. Thêm đó, các lớp học ngoại khóa được tổ chức khá thường xuyên, theo định kỳ, các giáo viên bàn bạc đưa ra những chủ đề hay, thân thuộc với cuộc sống để người học vừa có thể giải trí, xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng vừa tiếp thu kiến thức tự nhiên, dễ dàng hơn.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận