CHỈ CẦN 3 BƯỚC TÌM HIỂU SAU LÀ BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH LẤY VISA ĐỊNH CƯ ÚC MỘT CÁCH DỄ DÀNG

Thứ Năm, 01/11/2018

Hành trình đi từ việc lên ý định cho đến khi thực sự đạt được một chiếc visa định cư Úc là vô cùng gian nan và nhiều công đoạn. Chính vì vậy những người không có kinh nghiệm nhất định sẽ bối rối trong thời gian đầu tìm hiểu, nghiên cứu vấn đề. Sau đây, hãy cùng chỉ ra 3 bước, 3 loại thông tin bạn cần tìm hiểu đầu tiên khi muốn nhập cư nước Úc nhé.

1. Đầu tiên, bạn cần chọn loại visa định cư Úc thích hợp

Hiện nay, có các loại visa định cư Úc cơ bản sau:

  • Visa hôn nhân
  • Visa bảo lãnh người thân
  • Visa tay nghề
  • Visa đầu tư, kinh doanh

Tùy vào tình hình thực tế và nhu cầu của mình, bạn cần chọn visa thích hợp để đăng ký. Lưu ý là mỗi diện visa định cư Úc lại chia nhỏ thành nhiều visa khác nhau. Hãy chọn loại thích hợp nhất với điều kiện hiện tại, đừng quá mơ mộng cũng đừng quá nôn nóng mà chọn diện visa ngắn hạn hơn khả năng có thể xin.

Ví dụ: visa tạm trú và visa thường trú cho trường hợp bảo lãnh bố mẹ sang sinh sống cùng: nếu không có quá nhiều chi phí và tự tin sẽ đủ kiên nhẫn chờ đợi được cấp thẻ xanh, hãy làm loại visa tạm trú 173 trước để làm bước đệm xin thường trú 143 hoặc thậm chí nhập tịch sau. Theo đó, visa 173 có thời hạn tạm trú tại Úc là 4 năm. Sau khi đạt các điều kiện nhất định, người giữ visa 173 có thể xin sang visa 143 thường trú vĩnh viễn một cách rất dễ dàng. Còn nếu xin luôn visa 143 từ đầu thì tỷ lệ thành công thường không cao.

Có rất nhiều các loại visa định cư Úc mà bạn cần biết để chọn ra visa thích hợp với mình (Nguồn ảnh: fcbsmartvisa.com.au)
Có rất nhiều các loại visa định cư Úc mà bạn cần biết để chọn ra visa thích hợp với mình (Nguồn ảnh: fcbsmartvisa.com.au)

2. Biết thời gian xét visa định cư Úc từng bước để chuẩn bị chu đáo

– Bước 1: chuẩn bị hồ sơ

Việc này thực hiện được trong bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn (bạn đã có đầy đủ giấy tờ, đã đạt được hết điều kiện chưa hay cần thời gian bổ sung thêm)

– Bước 2: nộp hồ sơ và đợi xét duyệt

Mỗi một loại visa, diện visa định cư Úc sẽ có thời gian xét duyệt tùy mức, lâu nhất không quá 2 tháng, nhanh nhất sẽ chỉ dưới 10 ngày. Diện visa càng nhiều quyền lợi và phức tạp như bảo lãnh người thân sang Úc sẽ càng phải kiên nhẫn đợi lâu.

Việc xác định được khoảng thời gian xét visa định cư Úc là rất quan trọng để bạn sắp xếp các kế hoạch cuộc đời (kết hôn, sự nghiệp,…) sao cho kịp để làm visa và không làm ảnh hưởng, lỡ dở, gây ra những điều đáng tiếc.

Thời gian là có hạn và chúng ta cần chủ động sắp xếp chúng (Nguồn ảnh: 1training.org)
Thời gian là có hạn và chúng ta cần chủ động sắp xếp chúng (Nguồn ảnh: 1training.org)

3. Đọc và tìm hiểu kinh nghiệm xin visa định cư Úc

Hãy bỏ thời gian tìm đọc các kinh nghiệm thực tế của người đi trước để chắc chắn được những vấn đề mình cần lo liệu. Các vấn đề ở đây không chỉ là thủ tục, hồ sơ giấy tờ mà còn là những bí kíp thực tế trong suốt quá trình xin visa định cư Úc và đến sinh sống ở nước bạn. Bạn có thể tìm nguồn thông tin từ người tư vấn tin cậy (người thân, bạn bè, trung tâm dịch vụ,…)

Một số ví dụ về kinh nghiệm hữu ích mà bạn sẽ cần phải tìm hiểu:

  • Những ngành nghề được ưu tiên nhập cư theo quy định của Bộ di trí đối với visa diện tay nghề
  • Mẹo làm thủ tục ghi điểm với cơ quan chức trách
  • Các bí kíp khi phỏng vấn visa
  • Phải thành thạo tiếng Anh ngay trước khi phỏng vấn chứ không phải đến Úc rồi mới học dần

Đây là một lỗi tưởng chừng ngớ ngẩn nhưng không ít người mắc phải. Nhiều người sang định cư Úc hay các nước khác mà không có vốn ngoại ngữ đủ dùng do nhiều lý do: chủ quan không học, học không kịp do đi gấp, có học nhưng không tiếp thu được,… Chung quy tất cả đều do chúng ta không tìm được giải pháp học tiếng Anh định cư hiệu quả. Đến với English Town – một trung tâm tiếng Anh hiện đại dạy học theo phương pháp hoàn toàn phi truyền thống, bạn có thể thay đổi được điều đó.

Muốn có được visa định cư Úc, nhất định bạn phải có tiếng Anh tốt (Nguồn ảnh: blog.udemy.com)
Muốn có được visa định cư Úc, nhất định bạn phải có tiếng Anh tốt (Nguồn ảnh: blog.udemy.com)

Tại English Town, môi trường hoàn toàn phải sử dụng tiếng Anh 100% cả trong lẫn ngoài lớp học, tạo thành không gian để bạn “tập thử” sống ở Tây trước, rèn phản xạ nghe nói tự nhiên rất hiệu quả. Bên cạnh đó, các thầy cô bản địa đến từ nhiều nước cũng sẵn sàng chia sẻ các kinh nghiệm sống thực tế không chỉ về ngôn ngữ với bạn. Biết đâu bạn cũng sẽ được giải đáp các câu hỏi về visa định cư Úc từ chính những người Úc hay học viên đi trước đấy.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận